Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Royce, TNS Lou Correa Tìm Hiểu Văn Hóa Ẩm Thực PG

21/12/200700:00:00(Xem: 1721)

Từ trái: Ailene Ly, ông bà Lý Kiến Trúc, DB Ed Royce, bà Young Kim, ông Trần Trung Dũng.

Little Saigon (Cổ Ngưu)- Dân biểu  Liên bang Edward R. Royce đơn vị thứ 40 tại nam California đã đi thăm viếng một vòng khu Little Saigon vào hôm Thứ Bẩy 15/12/2007, trong chương trình tìm hiểu sinh hoạt chung của cộng đồng Việt Nam tại đây.

Nhân dịp này, ông đã đến thăm tòa soạn báo Văn Hóa. Tại đây ông đã được nhà báo Lý Kiến Trúc đón tiếp và trao đổi một số sinh hoạt nổi bật của cộng đồng Việt Nam trong lúc này. Đặc biệt về vấn đề Phật giáo hiện nay, đang được ông Dân biểu quan tâm, nhất là đối với sự kiện Đại Lễ Vesak 2008 mà ông đang tìm hiểu.

Trong cuộc gặp gỡ, nhân vào giờ trưa, nhà hàng ZEN Restaurant đã có nhã ý mời ông Dân biểu Royce dùng thử các món ăn chay do người Việt nấu nướng. Bà Lý Nga, chủ tiệm ZEN đã mời ông Dân biểu thử 5 món và ông tỏ ta rất ngạc nhiên và khen ngợi bà chủ bếp ZEN về hương vị chay đặc sắc do bà nấu nướng. 

Cùng đi với Dân biểu Ed Royce có bà Young Kim hiện là chánh văn phòng thường trực tại số 305 N. Harbor, Suite 300 thành phố Fullerton, và ông Trần Trung Dũng, một thành viên trong Uỷ ban Asian Pacific Community Advisory (Uỷ ban Cố vấn Cộng đồng Nguời Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương thành lập từ 1994), và cô Ailene Lý, Giám đốc chương trình VIET MOMs. Tham dự trong buổi gặp gỡ này có một số phóng viên Việt ngữ.

Được biết, nhà hàng ZEN cũng đã từng đón tiếp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tiểu bang California đến thăm, và thưởng thức các món ăn chay tại đây. Ông Thượng nghị sĩ  nói rằng, ông sẽ thường xuyên ăn chay hơn vì đó là thực phẩm dinh dưỡng rất bổ ích cho sức khoẻ con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.