Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Royce, TNS Lou Correa Tìm Hiểu Văn Hóa Ẩm Thực PG

21/12/200700:00:00(Xem: 1737)

Từ trái: Ailene Ly, ông bà Lý Kiến Trúc, DB Ed Royce, bà Young Kim, ông Trần Trung Dũng.

Little Saigon (Cổ Ngưu)- Dân biểu  Liên bang Edward R. Royce đơn vị thứ 40 tại nam California đã đi thăm viếng một vòng khu Little Saigon vào hôm Thứ Bẩy 15/12/2007, trong chương trình tìm hiểu sinh hoạt chung của cộng đồng Việt Nam tại đây.

Nhân dịp này, ông đã đến thăm tòa soạn báo Văn Hóa. Tại đây ông đã được nhà báo Lý Kiến Trúc đón tiếp và trao đổi một số sinh hoạt nổi bật của cộng đồng Việt Nam trong lúc này. Đặc biệt về vấn đề Phật giáo hiện nay, đang được ông Dân biểu quan tâm, nhất là đối với sự kiện Đại Lễ Vesak 2008 mà ông đang tìm hiểu.

Trong cuộc gặp gỡ, nhân vào giờ trưa, nhà hàng ZEN Restaurant đã có nhã ý mời ông Dân biểu Royce dùng thử các món ăn chay do người Việt nấu nướng. Bà Lý Nga, chủ tiệm ZEN đã mời ông Dân biểu thử 5 món và ông tỏ ta rất ngạc nhiên và khen ngợi bà chủ bếp ZEN về hương vị chay đặc sắc do bà nấu nướng. 

Cùng đi với Dân biểu Ed Royce có bà Young Kim hiện là chánh văn phòng thường trực tại số 305 N. Harbor, Suite 300 thành phố Fullerton, và ông Trần Trung Dũng, một thành viên trong Uỷ ban Asian Pacific Community Advisory (Uỷ ban Cố vấn Cộng đồng Nguời Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương thành lập từ 1994), và cô Ailene Lý, Giám đốc chương trình VIET MOMs. Tham dự trong buổi gặp gỡ này có một số phóng viên Việt ngữ.

Được biết, nhà hàng ZEN cũng đã từng đón tiếp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tiểu bang California đến thăm, và thưởng thức các món ăn chay tại đây. Ông Thượng nghị sĩ  nói rằng, ông sẽ thường xuyên ăn chay hơn vì đó là thực phẩm dinh dưỡng rất bổ ích cho sức khoẻ con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Thành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo Công bằng gia cư miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 6 tháng Tư, 2021, từ 6:00 giờ chiều đến 7:30 chiều, trực tuyến qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.