Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J: Cựu HS Gia Long Mở Tiệc Cứu Trẻ Em Nạn Buôn Người

07/11/200700:00:00(Xem: 1390)

Các thành viên hội ACWP- Giúp Trẻ Em Không Cha Mẹ trong buổi tiệc gây quỹ tại San Jose.

(San Jose, Trần Củng Sơn).- Tối thứ sáu, 2 tháng 11, 2007, tại nhà hàng Phú Lâm, khoảng 300 quan khách đã đến dự buổi tiệc văn nghệ dạ vũ  do Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Bắc Cali tổ chức để gây quỹ giúp cho các em thiếu nhi VN đang là nạn nhân của bọn buôn người tại Cam Bốt.

Đại diện của Hội ACWP (Aid Children Without Parents-  Hội Giúp Trẻ Em Không Cha Me) đã lên trình bày những hoàn cảnh khốn khổ của các em bé VN tại Cam Bốt, nhà nghèo bị cha mẹ bán cho các động mãi dâm, hoặc bị bắt cóc đưa vào chỗ này. Hội có kế họach tổ chức những cơ sở kinh doanh để các em có việc làm và dùng số tiền yểm trợ của các đồng hương để xây dựng những phương tiện vật chất giúp đỡ các em.

Hội ACWP được thành lập nhiều năm trước với mục đích giúp các em bé VN không cha mẹ tại các trại tị nạn Đông Nam Á và tiếp tục họat động tới nay và chuyển sang mục tiêu mới là các em tại VN và Cam Bốt.

Tháng trước, đài truyền hình Hoa Kỳ CNBC đã có đọan phim phóng sự về nạn mãi dâm đối với các em bé tại Cam Bốt, trong đó có  các em VN.

Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long với sự quen biết rộng rãi nên đã mời được nhiều thân hữu tham dự buổi tiệc này.

MC Việt Dũng và ca sĩ Quang Tuấn đến từ Nam Cali, cùng ban nhạc Lê Huy và những tiếng hát đặc sắc của thung lũng hoa vàng như Bích Phương, Phương Anh, Ngọc Lan, Tường Vi đã làm cho không khí văn nghệ hào hứng.

Nữ bác sĩ Lê Phương Thúy, cựu nữ sinh Gia Long, tác giả của bộ sách hướng dẫn tâm lý Hành Trang Vào Đời, một trong những người ban tổ chức cho biết đã vận động được nhiều thân hữu bảo trợ và số tiền lên tới mười mấy ngàn đô la để trao cho Hội ACWP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.