Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: “Hope For Tomorrow” Gây Quỹ Từ Thiện

29/10/200700:00:00(Xem: 2599)

Ca sĩ Ý Lan trong buổi hát từ thiện Hope For Tomorrow.

Virginia.- Nhóm chuyên gia trẻ  “Hope For Tomorrow”  dã tưng bừng tổ chức một buổi gây quỹ từ thiện vào lúc 7 giờ chiều ngày  27 Tháng Mười, 2007 tại Rachel M. Schlesinger Concert Hall & Art Center ở NOVA  Alexandria, VA.  Giá vé tương dối cao 100, 75, 50 mỹ kim, nhưng dồng huơng vùng HTDD dã hưởng ứng nồng nhiệt với hằng ngàn người tham dự, thính phòng không còn một chỗ trống.

Với sáu ca sĩ nổi tiếng dến từ Cali là Như Quỳnh,  Ý Lan, Khánh Hà, Trần Thu Hà, Nguyên Khang, Quang Lê , ban nhạc hay và  âm thanh tuyệt hảo , dồng hương HTDD dược dịp thưởng thức một dêm nhạc thính phòng tuyệt vời, dúng như  Hội Hope giới thiệu “Một dêm dể nhớ 2”.

Khác với những buổi gây quỹ từ  thiện khác, chương trình của Hope For Tomorrow không giới thiệu các hội viên hay tường trình những sinh hoạt của hội trong thời gian qua hay những dự án trong tương lai.  BTC dã phát cho mỗi khán thính giả một tập chuơng trình với dầy dủ chi tiết về sinh hoạt của hội. Tập chương trình in trên giấy láng với hình ảnh, màu sắc tuyệt dẹp. Toàn thời gian trong chương trình dược dành cho khán thính giả  thưởng thức văn nghệ .

Mở dầu  Như Quỳnh nhún nhảy trong nhạc phẩm “Chỉ Có Anh”, nhịp diệu  Cha Cha vui tươi. Ðặc biệt trong chương trình này Ý Lan và Khánh Hà song ca nhiều nhạc Việt và nhạc Pháp. Giọng ca trầm ấm của Nguyên Khang rất dược khán giả mến mộ. Quang Lê dã thu hút khán giả qua những nhạc phẩm quê huơng “DDường Về Quê Hương”. Trần Thu Hà dã làm khán giả say mê , ngây ngất qua nhạc phẩm  ngoại quốc lời Việt “Hương Xưa”… Ý Lan luôn dược khán giả dành cho  nhiều cảm tình qua những nhạc phẩm mà mẹ  cô, Ca sĩ Thái Thanh thường hát trước dây như “Nửa Hồn Thương Ðau”, “Mùa Thu Chết”…

Ngoài  thưởng thức những giọng ca vàng của các ca sĩ, khán thính giả còn dược hào hứng theo dõi cuộc thi dua tài gây quỹ của hai nhóm ca sĩ, nam và nữ. Nhóm nữ ca sĩ gồm năm cô, nhóm nam có ba ca sĩ.  Mỗi nhóm ca một liên  khúc nhạc, trong lúc các ca sĩ hát trên ân khấu, có nhiều em di tới các hàng ghế khán giả quyên tiền.

 Sau khi kết toán  nhóm nữ ca sĩ thu dược khoảng 2300 mỹ kim, và nhóm nam ca sĩ  thu dược 2700 mỹ kim. Ca sĩ Ý Lan dã hát thêm hai bản dể dồng huơng  tặng thêm tiền. Kết quả dồng huơng dã tặng cho hội khoảng sáu ngàn mỹ kim.

Ðược biết Hope For Tomorrow  là một tổ chức bất vụ lợi gồm nhiều chuyên gia trẻ trong nhiều lãnh vực khác nhau,  tổ chức này dược thành lập nhằm mục dích giúp dỡ, cung ứng  những dịch vụ nhân dạo, y tế và giáo dục  cho những trẻ em kém may mắn, ở vùng cao nguyên hay vùng quê, xa thành phố.

 Trong thời gian qua HOPE dã hợp tác với nhiều tổ chức  phi chính phủ (NGO) như Operation Smile, VietNam Assistance for the Handicapped (VNAH) , World Health Ambassador ..Qua những chuyến công tác y tế Hội dã giúp dỡ nhiều người nghèo ở Việt , Lào, Cambodia, làng Việt Nam ở Phi Luật Tân. Sinh hoạt của hội  trải rộng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Ðông Nam Á…

Hiện nay HOPE dang dự dịnh thực hiện nhiều chuyến  công tác y tế về Việt Nam  và nhiều nơi ở Ðông Nam Á, sẽ tập trung vô việc chăm sóc  sức khỏe cho học sinh ở một vài nơi thuộc vùng dồng bằng Sông Cữu Long và Cao Nguyên.

Ðể có ngân quỹ cho năm 2008 – 2009 Hope For Tomorrow dang cộng tác với Y-Lan Productions  và tổ chức dại nhạc hội “Hope Benefit Concert 2007”.  Tiền thu  dược trong buổi nhạc hội  này sẽ  dược dùng dể trợ cấp cho một cô nhi viện ở Việt Nam , trợ cấp giáo dục cho những sinh viên không có phương tiện tài chính và cho những công tác  y tế.

Hai dự án quan trọng trong năm 2008 và năm 2009  là xây một trạm y tế ở An Giang  và  một trường tiểu học ở Dak Nong.

Dr. Ngọc Chu cho biết trong năm qua các anh chị em trong doàn dã di về Ðà Nẳng, Huế, Hà Nội.  Ở tại vùng HTDD  Hội Hope for Tomorrow có khoảng hai mươi hội viên, cùng với các tiểu bang  khác như Texas, Cali…thì hội có khoảng năm mươi người .

Trong năm qua Hội dã thực hiện chương trình khám răng và nhổ răng cho những trẻ em nghèo ở tại VN, cùng lúc cũng cung cấp thuốc men, vitamin và sửa. Tùy theo nhu cầu , mỗi năm có khoảng hai hay ba doàn về VN, mỗi doàn có khoảng mười mấy người, phục vụ  tại VN hay Cambodia..Mỗi lần di khoảng mười ngày dến hai tuần , khám răng hay khám bệnh cho khoảng hai ngàn trẻ em.  

Mục dích chính của chương trình gây quỹ là dể có ngân quỹ hoạt dộng,  và  Hội cũng nhân cơ hội này  giới thiệu với thế hệ trẻ, những chuyên gia mới tốt nghiệp, về sinh hoạt và mục dích của hội, với ước mong các thanh niên sẽ tình nguyện gia nhập, giúp một tay phục vụ những nơi cần giúp dỡ.

Dr. Ngọc Chu cho biết các doàn thiện nguyện rất cần người phụ giúp,  ông mong mỏi  những người có lòng, có thì giờ tìm hiểu nhu cầu của các doàn thể mà tham gia.

 Ca sĩ Ý Lan là một thành viên tích cực  hỗ trợ  chương trình Hope For Tomorrow, có vài chục thanh niên tiếp tay trong việc tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ từ thiện này.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.my-hope.org

HÌNH ẢNH HOPE BENEFIT CONCERT 2007

http://www.youtube.com/watch"v=tiIt-L2VASQ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.