Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Trợ Cấp Cho Di Dân Sau Bão Katrina

17/09/200500:00:00(Xem: 4932)
Foto: CUU TRO_man troi chieu dat o Houston5.JPG
Cơn bão tố Katrina vừa qua đã mang lại thảm họa, không những cho cư dân ba tiểu bang Louisiana, Alabama, Mississippi, mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tình cảm và nền kinh tế Hoa Kỳ. Sự thiệt hại về nhân mạng và vật chất tại ba tiểu bang này đã ra ngoài sự tưởng tượng của chính phủ Hoa Kỳ, và các nỗ lực trợ giúp các nạn nhân thiên tai đã gia tăng chưa từng có.
Về mặt di trú, nhiều chương trình cứu tế khác nhau cho người di dân (hầu hết là các Thường trú nhân) đã và đang được thực hiện, bao gồm: thực phẩm, tiền thuê nhà, trợ giúp vay nợ, trợ cấp nhà cửa tạm thời, trợ cấp sửa chữa nhà cửa, các khoản tiền mặt ngắn hạn, cho vay buôn bán nhỏ và nhiều trợ giúp khác.... Tập Sách Hướng Dẫn Các Chương Trình Liên Bang Giúp Di Dân Hợp Lệ, được sửa đổi vào tháng 9 năm 2005 bởi Trung Tâm Luật Di Trú Quốc Gia, đã liệt kê nhiều cơ quan có nhiệm vụ duyệt xét, giúp đỡ những di dân hội đủ điều kiện đang gặp thảm cảnh trên đất Mỹ. Sau đây là tên của một số cơ quan này:

- Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (tức Fderal Emergency Management Agency - FEMA):
Cung cấp những sự giúp đỡ về cư trú tạm thời, hay trả tiền nhà cho những người phải di chuyển chỗ ở vì cơn bão Katrina. Trợ giúp về tiền thuê nhà và vay nợ cho những người gặp khó khăn kinh tế vì cơn bão Katrina, những người sẽ có thể bị trục xuất ra khỏi nhà hoặc bị tịch biên nhà cửa.
Các chủ nhà cũng có thể được trợ giúp lên đến 10,000 mỹ kim để sửa chữa phần nào ngôi nhà mà họ có thể tiếp tục sinh sống.
Qúy vị có thể tìm thấy nơi làm việc của cơ quan FEMA ở những vùng đang bị ảnh hưởng của cơn bão Katrina vừa qua.
- Chương Trình Trợ Cấp Gia Đình Và Cá Nhân (tức The Individual and Family Grant Program - IFGP):
Chương trình này sẽ giúp tiền để sửa chữa, thay thế những vật dụng trong nhà, các công việc cấp thiết, y tế, nha sĩ và việc ma chay cho những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Katrina.
Giúp tài chánh cho những mục đích khác những nhu cầu kể trên, và những người không hợp lệ để mượn nợ từ chương trình Quản Trị Tiểu Thương (SBA), hay những người được vay nợ SBA không toàn phần.
Cơ quan IFGP hoạt động qua các Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp, hay các cơ quan tiểu bang tương tự.

- Chương Trình Trợ Giúp Thất Nghiệp Vì Tai Ương (tức Disaster Unemployment Assistance - DUA):


Sẽ cung cấp tiền mặt để thay thể khoản lợi tức cho những người bị thất nghiệp vì cơn bão Katrina. Chương trình này được thực hiện bởi Bộ Lao Động, xuyên qua các cơ quan lao động tiểu bang.

- Các Chương Trình Thực Phẩm (tức Food Programs):
Các chương trình này cung cấp phiếu thực phẩm và thực phẩm khẩn cấp cho những người đang cần giúp đỡ cấp bách. Các Chương Trình Thực Phẩm được điều hành qua các cơ quan dịch vụ xã hội tiểu bang và các tổ chức tương tự ở địa phương trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ.

- Chương Trình Quản Trị Tiểu Thương (tức Small Business Administration - SBA):
Sẽ giúp mượn những khoản nợ với tiền lời thấp để sửa chữa nhà cửa và thuê nhà cho những chủ nhân doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

- Trung Tâm Pháp Lý Di Trú Quốc Gia (tức National Immigration Legal Center - NILC) có nhiệm vụ duyệt xét sự hợp lệ di trú để trợ cấp thiên tai. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà điện tử: www.nilc.org.
Những di dân nào hợp lệ để xin các chương trình này"
Những di dân "đủ tiêu chuẩn" có thể nộp đơn xin bất cứ chương trình trợ giúp kể trên, bao gồm các diện như sau:
Các Thường trú nhân;
Người tỵ nạn, người ẩn cư và một số trường hợp tạm dung;
Người nhập cảnh gốc Cuba/ Haiti;
Những người vợ và trẻ em bị đánh đập, ngược đãi, đang chờ được hợp thức hóa diện di trú của họ.
Các công nhân không là di dân và không có giấy tờ hợp lệ tại Hoa Kỳ không thể xin trợ giúp tiền mặt, nhưng có thể xin những trợ giúp thiên tai khác như thực phẩm và nơi cư trú, tìm kiếm, cứu cấp và chăm sóc y tế khẩn cấp.
Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà điện tử http://www.nilc.org/disaster assistance/Disaster Relief.pdf.

*
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.