Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Lễ Khánh Thành Như Lai Thiền Tự Viên Mãn

20/09/200500:00:00(Xem: 5433)
(San Diego - VNN) Đại lễ khánh thành Như Lai Thiền Tự đã được cử hành rất trọng thể kéo dài trong 3 ngày 16-17 và 18-9-2005. Các tiết mục chính gồm đại hội Hoằng Pháp - Trai Đàn Thủ Lục - Đại Giới Đàn, Trai Đàn Chẩn Tế cùng lễ Cầu Nguyện Cho Thế Giới Hoà Bình. Chủ đề cuả đại lễ Phật Giáo Với Phương Tây Trong Thời Đại Mới, được phối hợp tổ chức bởi Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khuất Sĩ Thế Giới - Việt Nam Phật Giáo Liên Hiếp Hội - Hội Phật Tử Việt Nam - Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hố Dân Tộc - Viện Đại Học Westland - Trung Tâm Văn Hố Giáo Dục Xã Hội Phật Giáo - Xã Hội Phật Giáo và Hội Phật Giáo Việt Nam Như Lai Thiền Tự, với sự chủ trì cuả Đại Lão Hoà Thượng Thích Giác Nhiên và Chư Tôn Trưởng Lão Hoà Thượng trong Hội Đồng Giáo Phẩm Lãnh Đạo Giáo Hội. Số quan khách, giáo dân tới tham dự lên đến khoảng trên 1000 người với hàng trăm Tăng - Ni, đại diện các chuà tại Hoa Kỳ - Gia Nã Đại - Úc Châu - Âu Châu và một số vị sư đến từ Việt Nam.
Ngày thứ Sáu 16-09-2005 có triển lãm văn hố phẩm Phật Giáo. Khai mạc đại hội với hai bài tham luận: Tổng quan về Phật Giáo trong bối cảnh Văn Hố xã hội Tây Phương - Định hướng và phác thảo Chương Trình và kế hoạch Hoằng Pháp.

Ngày Thứ Bảy: 17-9-05 gồm Trai Đàn Thủy Lục và các bài tham luận khống đại: Kiện toàn các định chế và tổ chức Phật Giáo cho sứ mạng Hoằng Pháp - Đề cử nhân sự đảm trách các cơ chế tổ chức Hoằng Pháp cuả Phật Giáo. Ngày Chủ Nhật 18-9-05: Đại lễ khánh thành chuà Như Lai, cầu nguyện cho Hoà Bình thế giới.
Có cả thảy 15 đề tài được thuyết trình liên quan đến Phật Giáo đã được thảo luận. Có trên 15 diễn giả đã trình bày: qúy Hoà Thượng Thích Giác Lượng - Thích Minh Tuyên - Ni sư Thích Nữ Tiến Liên; qúy vị Giáo sư, Tiến Sĩ Lê Phước Sang - Trần Quang Thuận- Nguyễn Thanh Liêm - Trịnh Xuân Thuận - Lê Đình Cai - Trần Mỹ Lương - Đoàn Viết Hoạt - Nguyễn Tường Bách - Lê Phục Thuỷ - huynh trưởng Tâm Huệ Cao Chính Hựu - Kỹ Sư Lê công Đa.
Nhiều tiết mục thật đặc sắc trong dịp này cũng được trình bày bởi các thành viên cuả gia đình phật tử Chánh Kiến. Tiến trình xây dựng chuà từ những ngày đầu là cơ sở thờ phượng đơn sơ, sau hai mươi năm với các đợt trùng tu do Phật Tử đóng góp nay chuà đã có được cơ sở thờ phượng, sinh hoạt thật khang trang, nguy nga, tiện nghi. Chuà Như lai có thể xem như ngôi Phật tự đẹp, lớn bậc nhất tại San Diego. Chuà có hai cơ sở chính là Như Lai Thiền Tự và Như Lai Thiền Thất với Hoà Thượng Thích Minh Hồi và Hoà Thượng Thích Minh Tuyên có trách nhiệm trông coi. Chuà còn có gia đình phật tử Chánh Kiến với các đoàn sinh nam nữ rất đông đảo và năng động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.