Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh DB Trần Thái Văn Là Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

19/07/200700:00:00(Xem: 4731)

Cơ Quan Giáo Dục  "Leadership Education  For Asian Pacific" Vinh Danh Db Trần Thái Văn Là Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Sacramento  (CA) --  Tổ chức "Leadership Education  For Asian Pacific", được viết tắt là LEAP, đã  chọn Dân Biểu Trần  Thái  Văn là vị dân cử gốc Á Châu xuất sắc  trong dịp kỷ niệm năm thứ 25 thành lập tổ chức này.
Trong lá thư của Tiến sĩ  Hokoyama, Tổng Giám Đốc điều hành của LEAP cho biết Hội đồng Quản trị đã chọn Dân biểu Văn nhận lãnh giải thưởng cao quí của  tổ chức vì  những thành quả phục vụ  xuất sắc về chính trị, đã phục vụ cho quần chúng California nói chung và  cho sắc dân  vùng Thái Bình Dương nói  riêng trong hơn 2 thập niên qua. Tổ chức LEAP, là một cơ quan giáo dục vô vụ lợi,  lớn nhất thuộc gốc Á Châu tại Hoa Kỳ, có trụ sở đặt tại thành phố Los Angeles. Mục tiêu của tổ chức  là  đào tạo  những nhà hoạt động cộng đồng và  các nhà lãnh đạo thuộc gốc Á Châu Thái Bình Dương.

LEAP thành lập từ năm  1982, thu hút hơn 80,000 người tham dự các khóa huấn  luyện, hội thảo về lãnh đạo. Họ đến  từ hơn 500 tổ chức từ thiện, cộng đồng nhiều  sắc dân, tổ chức sinh viên,  cơ quan công quyền từ  cấp tiểu bang  lên đến  cấp liên bang  và nhiều công ty kinh doanh ưu hạng "Fortune 1000".

Cùng nhận giải thưởng với Dân biểu Trần Thái Văn,  trong   nhiều lãnh vực khác nhau, có nhạc sĩ Apl. de.Ap thuộc ban nhạc nổi tiếng Black Eyed Peas,  bà Dorene Woo Ho, Tổng Giám Đốc Cơ  quan Tín Dụng Cho Người  Tiêu Thụ  thuộc Ngân hàng Wells Fargo, ông Frank Quevedo, Phó Tổng Giám Đốc Cơ Quan Cơ hội Đồng Đều Cho Mọi Người (Equal Opportunity) thuộc  công ty  điện lực Southern California Edison,  bà Sally Huang-Nissen, Cố Vấn và Huấn Luyện của công ty Huang-Nissen and Associates, và Hiệp Hội Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA)  trụ sở tại Garden Grove.

Sự tuyên dương Dân biểu Văn dựa trên thành tích hoạt động  chính trị dòng chính trên 20  năm qua. Bắt đầu từ năm 2000, chính giới Hoa Kỳ đã chú ý  đến ông  sau khi cử tri Việt và Mỹ  tín nhiệm trong chức vụ Nghị viên thành phố Garden Grove với gần 18,000 phiếu,  con số này cao nhất lịch sử bầu cử của  thành phố Garden Grove.

So với vị dân cử  Việt tiền nhiệm,  Luật sư Văn cùng với cộng đồng  Việt, viết nên  trang sử chính trị  vẻ vang cho người Việt tại Quận Cam. Cộng đồng Việt  được sự nể  nang của dân chúng địa phương trong sinh hoạt chính trị dòng chính, cũng như giáo dục và kinh tế.

Tạo thêm sức mạnh cho ộng đồng, ông Văn đã chia sẻ kinh nghiệm, trợ giúp giới trẻ Việt tham gia guồng máy chính quyền địa phương ngày một gia tăng. Hiện nay, từ Bắc xuống Nam California, người Việt đã  có khoảng 14 dân cử gốc Việt từ cấp tiểu bang đến quận hạt, thành phố, khu học chánh và sở vệ sinh.  Luật sư Văn và các vị dân cử trẻ  gốc Việt khác  đã gây được niềm tin với cử tri địa phương.  Tạo nên một khối phiếu quyết định trong mọi cuộc bầu  cử thuộc  hai thành phố Garden Grove và Westminster. 

Trong  nhiều kỳ bầu cử liên tục  từ 2000 đến 2006, Luật sư Trần Thái Văn, ông  Andy Quách, Luật sư Dina Nguyễn, nhất là trong kỳ bầu cử Giám sát viên địa hạt 1,  hai ứng cử viên Janet Nguyễn và  Nguyễn Quang Trung chỉ hơn thua nhau có 3 phiếu,  tuy nhiên số phiếu của mỗi người đã vượt xa so với nhiều ứng  cử  viên bản xứ. Các vị dân cử gốc Việt đã  dẫn đầu  nhiều cuộc bầu cử đầy thử thách với nhiều ứng cử viên  gốc Mỹ có kinh nghiện như  ông Mark Leyes, Luật sư  Mark Rosen,  ông Bruce Broadwater,  bà Joy  L. Neugebauer của 2 thành phố có đông người Việt sinh sống tại Quận Cam.

"Thật là một niềm vinh dự khi được tổ chức LEAP thông báo trao giải thưởng cho chúng tôi về lãnh vực chính trị và đóng  góp cho sinh hoạt cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Trong 2 thập niên qua, ngay từ khi còn là một sinh viên đại học, bao giờ chúng tôi cũng gắng đem lại sức mạnh và đặt nguyện vọng cho cộng đồng Việt chúng ta lên trên", Dân biểu Văn phát biểu trước khi trở lại văn phòng quốc Hội Tiểu bang để thảo luận về ngân sách California  chưa được thông qua. 

Quá trình hoạt động của Dân biểu Trần  Thái Văn đã  được công luận Hoa Kỳ chú ý từ nhiều  năm qua. Báo Register  tại Quận Cam công nhận ông là  vị dân cử đáng được chú ý nhất trong năm 2001. Năm 2003, ông được vinh dự chọn là thành viên thường trực của Hiệp Hội Những Nhà Lãnh Đạo Trẻ Hoa Kỳ, để tham dự Hội Nghị Thương Đỉnh về lãnh đạo giữa Hoa Kỳ và Thụy sĩ. Tiếp theo báo OC Metro Magazine vinh danh ông là 1 trong 25 người xuất sắc nhất và đáng chú ý tại Quận Cam năm 2004. Chưa đầy 3 năm làm dân biểu, ông Văn đã  trở thành Phó thủ lãnh khối Cộng Hòa tại Quốc Hội Tiểu bang California.

Thành quả mới  nhất trong  tuần này, Chủ tịch Hạ viện, Dân biểu Fabian Núnẽz (Dân chủ, Los Angeles), bổ nhiệm Dân biểu Trần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) làm chủ tịch Ủy Ban Mậu Dịch Quốc tế. Dân biểu Văn có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều quốc gia vùng Á Châu, đã đưa ông đến vị trí lãnh đạo này. Đây là một trường hợp hy hữu cho một dân cử khác đảng được chọn  làm chủ tịch một ủy ban có tầm mức quan trọng về giao thương quốc tế cho Tiểu bang California.

Buổi trao giải thưởng  lãnh đạo cộng đồng được tổ chức tại khách sạn Hilton vào tối thứ Năm với sự tham dự  của hàng ngàn quan khách thuộc nhiều đại công ty tại Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.