Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Trẻ Yểm Trợ Mạnh, Lớp Già Gặp Hàng Tháng

12/06/200700:00:00(Xem: 1565)

Hội Cao Niên Á Mỹ: Lớp Trẻ Yểm Trợ Mạnh, Lớp Già Gặp Hàng Tháng

Tại trụ sở số 220 đường Hospital Circle, Westminster, CA 92683, ĐT (714) 890 9786, lúc 11 giờ ngày Chủ Nhựt 10-6, Hội Cao Á Mỹ có tổ chức buổi họp thường niên tường trình và dự trù công tác, trên mấy chục người trẻ già tham dự, phòng họp hết chỗ ngồi, có người phải ngồi ngoài sân vừa nghe vừa phơi nắng ấm.

Đầu tiên Bà Từ Dung, Chủ tịch Sáng lập, thay mặt cho Hội báo cáo về kết quả tốt đẹp của Ngày Giỗ Tổ. Quan khách và các cụ tham dự rất đông, ngoài sức tưởng tượng của Ban Tổ chức.Ban Tổ chức làm được một việc như thế là nhờ thanh phần trẻ tích cực yểm trợ nhân tài vật lực. Rút kinh nghiệm này và trong đường hướng tạo thêm người hòa nhập sâu sát vào dòng chính của xã hội Mỹ để có thể bão tồn văn hóa Việt lâu dài, Hội đang vận động lớp trẻ tham gia tiếp tay Hội.

Bà Từ Dung cũng nhắc lại Ls Trịnh vương Vũ và 14 luật sư khác  Việt có Mỹ có vì công lý và bình đẳng đã đem hết tài năng và kinh nghiệm bảo vệ cho những người lớn tuổi bị Cảnh sát bắt tại trụ sở cũ của Hội. Vụ kiện đã thắng, danh dự quí vị cao niên đó đã phục hồi và công bình, chân lý của quí cụ ấy và của đã được trả lại. Đây là một vụ kiện khó khan vì kiện thành phố và cảnh sát. Lớp trẻ VN lúc nào cũng biết mình từ đâu, nhờ ai mà đến được Mỹ, nên không từ bỏ cơ hội nào để đến với người lớn tuổi.

Kế đó một người trẻ là Luân Vũ của Đoàn Lạc Hồng được giới thiệu lên trình bày kế hoạch  bảo tồn và phát triễn văn hóa Việt. Về vật chất lập kế hoạch xây dựng đền Tổ và Phòng Sinh hoạt, dạy nghề  phía trên của sân garage, phía dưới xe đậu. Giỗ Tổ sẽ tổ chức ngán lại nhưng chú trọng vào những nét van hóa nổi bật của nền văn hóa Việt.

Tiếp theo Đại tá Lê khắc Lý lên trình bày  tiến trình hành chánh của Hội. Ô Lý nói bây giờ đã nghỉ hưu không còn làm công chức Mỹ nữa nên sẽ dành toàn tâm, toàn trí phục vụ cho Hội Cao Niên Á Mỹ.

Ls Nguyễn hoàng Dũng nói cô bác có chuyện gì không am tường hay rắc rối với luật pháp, đừng ngần ngại gọi điện thoại cho Văn phòng Giúp đỡ luật pháp miển phí do luật sư đoàn thành lập. Nữ Ls Vân Khanh thứ nữ của Cố Trung Tướng Lê nguyên Khang cũng có mặt, bày tỏ niềm vui và cảm động đến với quí Cụ là những người cùng chiến đấu dưới một lá cờ tư do, dân chủ cho Việt Nam với thân phụ của Cô. 14 năm làm trong ngành luật của nhà nước Mỹ, cô hiểu những thiệt thòi của đồng bào vì vấn đề Anh văn khi có rắc rối với luật pháp. Cô nhấn mạnh ở bất cứ loại kiện tụng nào, nhỏ lớn hay vừa, người công dân Mỹ có tuổi, lợi tức khiêm tốn đều có quyền xin luật sư nhà nước cấp cho mình để bảo vệ quyền lợi và xin thông dịch viên để chuyển ngữ đúng ngĩa lý cho mình

Sau cùng Cựu DB Bùi văn Nhân, nhà báo Vi Anh,  người được quí cụ biết qua việc đòi hỏi quyền lợi y tế luật định cho người có Medi- Medi được quí Cụ kéo lên nói chuyện. Ong nói anh chị em lớn tuổi thuộc thế hệ thứ nhứt bây giờ đã mấp mé tử sinh, nay còn mai mất, không ai tránh khỏi lẽ vô thường. Lớp trẻ đến giúp đỡ bãotồn và phát huy văn hóa Việt là phước lớn của nhà VN. Và đề nghị cụ thể sinh hoạt quí là ở chỗ đều hóa và đề nghị mỗii tháng vào Chủ Nhựt của tuần lễ thứ hai, Hội nên tổ chức họp để quí cụ có dịp  gạp lại bạn bè cũ, hàn huyên tâm sự, chia vui xẻ buồn. Và lớp trẻ đến với nhau và đến với người lớn tuổi để người lớn chia xe cho người già kinh nghiệm bảo tồn và phát triển van hóa Việt trong xã hội đa sắc tộc Mỹ này. Sở dĩ chọn chủ nhựt thứ hai là để tránh bị bận rộn với buổi chào cờ Chủ Nhựt đầu tháng ở Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ đã thành công với quan niệm tổ chức đó. Tất cả đồng ý và ghi vào nghị quyết của Hội.

Giúp vui cho quí Cụ có Ca sĩ Thu Anh từ Florida đến vì Cô  nói mỗi lần Cô đến với người Cao Niên Cô cảm thấy được ở gần  gia đình, cha mẹ. Cô trình diễn hai bài và xin đi vì còn phải lên Radio Little Saigon công tác hẹn trước. Nữ sĩ Trúc Minh dù cao niên nhưng giọng ngâm còn thánh thót, trình bày các giọng ngâm sa mạc, tao đàn một số câu Kiều của Nguyễn Du và ca trù, ca quan họ Miền Bắc.

Cảm động  làm cho hội trường im phăng phác và vẽ mặt đầy suy tư hoài niệnm, là bài hát không nhạc tự đáy lòng của hiền thê của Cố Đại tá Phan Thọ: VN vẫn mãi mãi là quê hương tôi. Có mặt tuy ít, chỉ mấy chục người, vì phòng hội chỉ là phòng  khách của một ngôi nhà hai phòng, nhưng hầu hết là những cựu sĩ quan cấp tá, công chức cao cấp quận trưởng, chỉ huy trưởng đơn vị, dân biểu, chủ tịch hội đồng tỉnh của VNCH và những trí thức trẻ gắn bó với van hóa VN đang phát huy trong xã hội Mỹ.

Xen phần thưởng thức văn nghệ có những món ăn nhẹ truyền thống VN do quí Bà lo rất tươm tất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.