Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Dự Lớp Huấn Luyện Cấp Cứu ‘Super CPR Việt Ngữ’

16/05/200700:00:00(Xem: 2996)

Trong buổi huấn luyện

   Nhằm mục đích mang đến cho đồng bào Việt Nam sự hiểu biết về những phương thức đề phòng, chuẩn bị và đối phó với các thiên tai, hoạn nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, Hội Hồng Thập tự Hoa Kỳ đã tổ chức những buổi thuyết trình cho Cộng Đồng về các đề tài quan trọng, trước cũng như sau khi có thiên tai.

Ngày thứ bảy, 28 tháng 4 năm 2007 vừa qua, vào lúc 12 giờ trưa, tại Hội trường Sân Vận Động Angel Anaheim đã có một lớp học về Cấp Cứu bằng Việt Ngữ, do Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tổ chức, song song với các lớp huấn luyện Cấp Cứu bằng Anh Ngữ dành cho các thiện nguyện viên của Hội, cũng như đồng bào tất cả các sắc dân đến từ nhiều thành phố để tham dự khóa Huấn luyện "Super CPR Saturday" này.

Đây là một khóa học Đặc biệt về Cấp Cứu, và đặc biệt hơn nữa là trong số các lớp được mở ra, đồng bào Việt Nam đã được ghi tên vào học lớp dạy bằng tiếng Việt, qua sự điều hợp của ông Phạm Hoà Steve, là nhân viên Giao tế chính thức của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ, phụ trách về những vấn đề liên quan đến Cộng đồng người Mỹ gốc Việt (Vietnamese Outreach) tại quận Orange.

Được biết lớp học Cấp Cứu này đã có khoảng gần 200 người ghi danh, nhưng vì số ghế có hạn, nên  lớp học chỉ nhận 60  học viên  trong buổi Super CPR này. Và điểm đặc biệt hơn nữa, Hội Hồng Thập tự Hoa Kỳ, chương trình Vietnamese Outreach đã được sự bảo trợ của Ô. Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân Xe Đò  Hoàng, nên đa số những học viên này đã được thông báo, và chiếc xe Đò Hoàng đón đợi tại trụ sở Thánh Đường Saigon trên đường Bolsa và được chở đến tận Hội trường để tham dự lớp học.

Mở đầu buổi học, qua sự giới thiệu của ông ông Phạm Hoà Steve, người ta nhận thấy có sự hiện diện của ông Stanley Perdue – Chủ Tịch của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Orange County, Ông Nguyễn Linh, thành viên Ban Quản trị Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Orange County, Bà Shelly Parson – Giám Đốc Thông Tin của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ,Orange County. Cũng trong buổi khai mạc lớp Huấn Luyện  CPR bằng Việt ngữ, có sự hiện diện của bà Janet Nguyễn - Giám sát viên Đơn vị 1, Orange County cùng với ông Lê Công Tâm, Cố vấn Giám sát. Thành phần huấn luyện viên chuyên môn gồm những khuôn mặt  Thiện nguyện viên Việt Nam rất trẻ, nhiệt tình và hăng say. Họ đã hy sinh những thì giờ quý báu của ngày thứ bảy, để có mặt cùng với đồng bào trong giờ Huấn luyện Cấp Cứu CPR.

Buổi học Cấp Cứu CPR đã được ông Phạm Hoà Steve trình bầy và hướng dẫn cặn kẽ,  cùng với những hình ảnh linh động và thiết thực qua tập DVD Cấp Cứu bằng Việt ngữ, đồng bào  vừa được xem hình ảnh và vừa được nghe bộ phim chuyển dịch bằng tiếng Việt rõ ràng và dễ hiểu. Sau đó, học viên còn được thực tập trên những con người bằng nộm, họ thay phiên nhau  làm hô hấp nhân tạo, nhồi tim,  thổi  hơi  cấp cứu và  được  trả lời những thắc mắc trong khi thực tập. Quang cảnh đã diễn ra thật tấp nập và hứng thú cho hầu hết các học viên. Có lẽ họ đã tìm ra được sự cần thiết của việc Cấp Cứu CPR, và họ có thể tự tin hơn, vì mình đã biết làm thế nào để có thể cứu sống được mạng người trong gia đình, hoặc cho những người chung quanh khi cần, qua phương pháp Cấp Cứu CPR mà họ đã được học hỏi và đã được hướng dẫn tận tình bởi các Thiện Nguyện Viên Việt Nam của Hội Hồng Thập Tự Hoa kỳ.

Sau phần hướng dẫn và thực tập, các học viên đã làm bài thi trắc nghiệm, trả lời một số những câu hỏi của các Hướng Dẫn Viên, theo từng nhóm một. Sau đó mỗi học viên được cấp thẻ chứng nhận đã hoàn tất khóa học, do Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chứng nhận.

Vào cuối giờ chia tay, ông Nguyễn Linh cho biết: các bạn trẻ, các sinh viên, học sinh cũng có thể tham gia vào công tác thiện nguyện của Hội Hồng Thập Tự Hoa  Kỳ, vì tất cả những thời giờ làm thiện nguyện, dù nhiều hay ít cũng đều có thể dùng để cộng vào trong chương trình học vấn của các em tại học đường. Các bậc phụ huynh cũng có thể khuyến khích con em chúng ta nên tham gia vào công tác thiện nguyện của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, vừa giúp ích cho bản thân, cho học vấn, lại vừa nâng cao tinh thần yêu thương và có khả năng giúp đỡ những người trong gia đình, hay đồng loại  khi xảy ra những hoạn nạn bất ngờ.

Đồng bào Việt Nam tại quận Cam, các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh, muốn tìm hiểu hay muốn biết làm sao để trở thành Thiện Nguyện Viên của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, hoặc muốn tham gia, xin vui lòng liên lạc: Ông Phạm Hoà Steve  - American Red Cross: 714/ 481-5391. Quý vị cũng có thể theo dõi lịch trình các lớp mới trong mục sinh hoạt cộng đồng trên các nhật báo Việt ngữ hay trang nhà của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Quận Cam tại www.oc-redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.