Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: GS Lâm Lễ Trinh Ra Mắt Sách, Dự Hội Luận

09/05/200700:00:00(Xem: 2850)

Tác giả Lâm Lễ Trinh đeo kính, ngồi giữa các khuôn mặt tên tuổi hàng ghế đầu.
 (San Jose, TCS).- Trưa thứ bảy ngày 5-5-07, tại hội trường VIVO đường Quimby, quan khách ngồi đầy hội trường khỏang 200 người để tham dự buổi ra mắt sách của giáo sư Lâm Lễ Trinh và buổi hội luận tựa đề Vài Gợi Ý Về Việt Nam.

Nhiều tên tuổi cũ có mặt trên hàng ghế đầu như cựu đại tướng Nguyễn Khánh, cựu thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn, cựu đề đốc Trần Văn Chơn,phu nhân cố bác sĩ Nguyễn Tôn Hòan… Tác giả Lâm Lễ Trinh từng làm bộ trưởng nội vụ thời đệ nhất cộng hòa năm 1957-1960, giáo sư trường chính trị kinh doanh Đà Lạt 1965-1975, đại sứ VNCH tại Trung đông 1961-1965, và sang Mỹ ông có thêm bằng tiến sĩ giáo dục đại học California. Từng viết nhiều bài bình luận chính trị và vừa xuất bản hai cuốn sách Về Nguồn, Thức Tỉnh với cuốn tiếng Anh Vietnam:A Painful Transition.

Muốn biết thêm về tác giả có thể vào www.centralstation.net/lamletrinh/default.asp.

Những diễn giả đã lên trình bày những kỷ niệm với tác giả và góp ý với tác phẩm như giáo sư Nguyễn Văn Canh, Nguyễn Bá Cẩn…và tạo nên bầu không khí tranh luận sôi nổi.

Đa số người tham dự đều lớn tuổi và từng tham gia sinh họat hội đòan , chính trị, thao thức với tình trạng đất nước. Buổi hội luận và ra mắt sách được tổ chức bởi dược sĩ Nguyễn Văn Bảy và nhà báo Nguyễn Vạn Bình.

Chiều chủ nhật 6-5-07, tại nhà hàng Flourishing Garden, thi văn đoàn Lạc Việt có buổi tiệc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập lúc 7 giờ chiều quy tụ hơn 100 khách tham dự. Thi sĩ Đông Anh Nguyễn Đình Tạo, hội trưởng đã đại diện chào mừng quan khách và kể lại lịch sử thành lập thi văn đòan. Những người thành lập đầu tiên là cố thi sĩ Hòang Anh Tuấn, thi sĩ Dương Huệ Anh, Chu Tòan Chung. Có nhiều hội viên khắp hải ngọai nhưng đa số vẫn là ở San Jose. Thành lập năm 1992, thi văn đòan Lạc Việt là tổ chức sinh họat sớm và đều đặn nhất của thung lũng hoa vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.