Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Ban Trị Sự PGHH Nam Cali

19/01/200700:00:00(Xem: 2412)

Lễ Đản Sanh Huỳnh Giáo Chủ, Bầu Ban Trị Sự PGHH Nam Cali

Tân Ban Trị Sự PGHH Nam Cali nhiệm kỳ 2007-2009 cùng quý vị cố vấn.

Tân Ban Trị Sự/PGHH/Miền Nam California nhiệm kỳ 2007-2009 đã được bầu vào ngày 14-1-2007 nhằm ngày 26-11 năm Bính Tuất, ngay sau Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, tại Hội Quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA. 92704.

Trong phần khai mạc buổi lễ, ông Trang Văn Mến, Trưởng  Ban Tổ Chức cho biết Đức Huỳnh Giáo Chủ đản sanh năm 1919 tại làng Hòa Hảo, tỉnh An Giang và Ngài làm lễ Cáo Hoàng Thiên chính thức mở đạo năm 1939, lúc vừa tròn 20 tuổi. Theo ông, Ngài đã lâm phàm khi đất nước bị đặt dưới sự đô hộ của thực dân, khiến cho người dân phải điêu linh thống khổ. Ông nói: "Ngài đã đem Đuốc Từ Bi huyền diệu của Đạo soi đường cho lớp người cùn khổ thiệt thòi, dẫn dắt họ ra khỏi đêm tối triền miên để đến với Phật pháp."

Sau nghi thức tôn giáo, đồng đạo Nguyễn Thanh Giàu đã nói lên Ý Nghiã Ngày Đản Sanh của Đức Hùynh Giáo Chủ. Đồng đạo Giàu đã nhắc nhở lời dạy, cũng như cách hành đạo của Đức Thầy để cố gắng cùng nhau tu tập, sửa đổi ngỏ hầu được tiến đến giải thóat. Ông nói: "Vì nhận biết căn cơ cạn cợt của chúng sanh trong thời hạ nguơn mạt pháp, nên Ngài đã xiểng dương pháp môn Học Phật Tu Nhân dễ tu dễ hành phù hợp với trình độ chúng sanh trong thời kỳ này, đồng thời Ngài đã dẫn dắt cho họ tu cách nào để có đủ công đức, đủ điều kiện trở nên một người hiền hầu có mặt trong ngày Long Hoa Đại Hội". Anh Phan Thanh Lâm với một giọng ngâm truyền cảm, trầm ấm đã diễn ngâm những lời dạy của Đức Thầy, được trích đọan trong quyển Sám Giảng Thi Văn Toàn Bộ của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Tiếp theo buổi le là đại hội bầu cử Tân Ban Trị Sự/PGHH/ Miền Nam California nhiệm kỳ 2007-2009. Thành phần Tân Ban Trị sự gồm có: Ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng; ông Bùi Văn Huấn, Phó Hội Trưởng Ngọai Vụ; ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Hội Trưởng Nội Vụ; ông Trần Văn Tài, Thơ Ký; và ông Châu Minh Triết, Thủ Quỷ.

Ông Lưu Văn Kiệm, cựu Hội Trưởng Ban Trị Sự/PGHH/ Miền Nam California, cùng quý vị cựu thành viên của Ban Thường Vụ cám ơn đồng đạo đã tín nhiệm và cộng tác với Ban Trị Sự trong những năm qua, đồng thời giới thiệu Tân Ban Trị Sự. Chương trình buổi lễ được kết thúc với buổi cơm chay thân mật đầy đạo vị.

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.orgvà  liên lạc về hoahao@hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.