Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bên Tượng Đài: Ngày 30-4 Hướng Về Dân Chủ Quê Nhà

03/05/200400:00:00(Xem: 4390)
Westminster - CA (Nguyễn Đức) -- Như VB đã loan tin, vào 12 giờ trưa ngày 30/04/2004 lễ tưởng niệm tháng Tư Đen tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam đồng tổ chức. Đông đảo đồng bào và các tổ chức, hội đoàn, tôn giáo, truyền thanh, truyền hình, báo chí đã tham dự buổi lễ.
Đài Little Saigon Radio đã phối hợp với ban tổ chức để thính giả cùng làm lễ chào Quốc Kỳ với đồng bào có mặt tại tượng đài trong lễ tưởng niệm. Đúng 12 giờ trưa ban tổ chức tiếp vận chương trình của đài đến khu vực hành lễ, Quốc Ca vang lên qua máy phóng thanh và mọi người đã nghiêm trang làm lễ chào Quốc Kỳ trong ánh nắng chan hòa của miền Nam Cali. Nghi lễ tiếp tục với phút mặc niệm tưởng nhớ đến bao anh hùng vị Quốc vong thân, bao chiến sĩ đồng bào đã chết trong lao tù cộng sản, đã chết trên đường ra đi tìm tự do trốn chạy ách độc tài, độc trị của đảng vong nô cộng sản Việt Nam.

Sau nghi thức dâng hoa và dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc dành cho qúy vị đại diện các tôn giáo, tổ chức, đoàn thể, ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali một người thuộc thế hệ thứ hai, trưởng ban tổ chức buổi lễ trong phần phát biểu rất ngắn đã nói “... là một thế hệ kế thừa thế hệ đàn anh của chúng ta đã từng hy sinh xương máu để bảo vệ lý tưởng tự do chúng tôi thế hệ trẻ luôn giữ vững truyền thống đấu tranh chống lại sự cai trị độc tài của cộng sản ...”. Tiếp đến là Hoà Thượng Thích Quảng Thanh đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên đọc diễn từ, ông nhấn mạnh “ ... nếu chúng ta nung nấu một ý chí quang phục quê hương thì một ngày nào đó chúng ta sẽ quang phục được quê hương và vinh quang trở vè đất mẹ ...“. Nhiều đại diện tổ chức, hội đoàn cũng đã lên bày tỏ thái độ phản kháng nhà cầm quyền vô thần cộng sản Việt Nam đang đẩy dân tộc vào bần cùng, nô lệ.
Buổi lễ kết thúc lúc 1 giờ trong tiếng hát vang bài Việt Nam, Việt Nam. Trên gương mặt của đồng bào có thể thấy rõ niềm u uẩn của những người còn nặng lòng với nước. Trong sâu xa không ai là không ước nguyện sẽ có một ngày 30/04 dành cho bạo quyền Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.