Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đền Hùng, Hội Hải Quân Cửu Long Long Trọng Tổ Chức: Lễ Húy Nhật Lần Thứ 710 Đức Thánh Trần Hưng Đạo

29/09/201000:00:00(Xem: 2015)
Hội Đền Hùng, Hội Hải Quân Cửu Long Long Trọng Tổ Chức: Lễ Húy Nhật Lần Thứ 710 Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Hội Đền Hùng, Hội Hải Quân Cửu Long Long Trọng Tổ Chức: Lễ Húy Nhật Lần Thứ 710 Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Quang cảnh Hội Đền Hùng tổ chức lễ húy nhật lần thứ 710 của Đức Thánh  Trần Hưng Đạo.


 

 

 

 

 

 

Quang cảnh Hội Hải Quân Cửu Long Nam California tổ chức Đại Lễ Thánh Tổ Hải Quân Đức Đại Vương Trần Hưng Đạo.

Westminster ( Bình sa ) --  Tại  phòng sinh hoạt Hội Đền Hùng, trưa Thứ Bảy, 25 tháng 9 năm 2010, Hội đền hùng đã long trọng tổ chức lễ giỗ Đức Thánh Trần với sự tham dự của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy vị nhân sĩ cùng các thành viên trong hội.
Điều hợp chương trình do Luật Sư Trần Sơn Hà. Buổi lễ diễn ra theo nghi thức cổ truyền với sự chủ lễ của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Hội Đền Hùng cùng 2 phụ tế là Ông Phan Kỳ Nhơn và ông Lê Quang Dật. Trong phần nghi lễ còn có bản văn tế kể lại những công trạng to lớn của Đức Thánh Trần . Sau đó mọi người cùng lên niệm hương để tưởng nhớ đến ngài. . .
Tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 9 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Hải Quân Cửu Long Nam California đãï long trọng tổ chức Đại Lễ Thánh Tổ Hải Quân Đức Đại Vương Trần Hưng Đạo.
Hơn 400 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí tham dự.
Buổi lễ được đặt dưới quyền chủ toạ của Đề Đốc Vũ Đình Đào.
Mở đầu Hải Quân Vũ Đình Thọ, Phó Hội Trưởng lên tuyên bố khai mạc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa kỳ, phút mặc niệm  do Hải Quân Trần Khắc Hiểu điều hợp. Tiếp theo diễn văn chào mừng của HQ Vũ Đình Thọ, ông gởi lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả. Sau đó ông nhắc lại: "Đức Trần Hưng Đạo được dân tộc Việt Nam tôn vinh như một vị thánh vì ngài không những là một thiên tài quân sử lỗi lạc đã 3 lần chiến thắng giặc Nguyên giữ vững nền độc lập cho tổ quốc . . . Ngài đã tận trung yêu nước, dẹp bỏ thù riêng hy sinh đời mình cho sự tồn vinh của quốc gia dân tộc. . . Hôm nay chúng ta tưởng niệm công đức ngài cùng nhau ôn lại bài học lịch sử " Hội Nghị Diên Hồng"  bài học của tinh thần yêu nước, tinh thần bất khuất, nhất là bài học của sự đoàn kết, một bài học rất cần thiết cho những người Việt tại hải ngoại cũng như tại quốc nội để có đủ sức mạnh, hầu có thể cứu vản dân tộc Việt Nam đang trên bờ vực thẳm của nô lệ và diệt vong. . ."
Tiếp theo ban nghi lễ trong quân phục hải quân đã đứng thành hai hàng danh dự để rước di tượng Đức Thánh Tổ Trần Hưng Đạo lên bàn thờ an vị. Với 3 hồi chiêng trống thật trang nghiêm.
Sau đó Đề Đốc Vũ Đình Đào và Hội Trưởng HQ Đinh Hoàng Cảnh lên thắp nhang tưởng niệm Đức Thánh Tổ tiếp theo các đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể chiến sĩ, Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự lần lượt lên niệm hương.
Sau đó một bản văn tế ghi lại những công đức của ngài, ngài là trụ cột của Nhà Trần, "đã 3 lần đại phá Quân Thanh, lần thứ nhất năm 1258, lần thứ hai năm 1283 và lần thứ 3 năm 1287 và đây là những trận hải chiến quyết liệt nhất. Cuối năm 1287, đại Quân Nguyên chia làm nhiều ngả qua xâm chiếm nước ta lần thứ 3, đoàn chiến thuyền do Ô Mã Nhi hung hăng tiến vào sông Bạch Đằng mà không hay biết đoàn thuyền lương ở phía sau đã bị Trần Khánh Dư phục kích đánh tan tại vùng đảo Vân Đồn. Trong lúc nầy Hưng Đạo Vương đã chuẩn bị theo chiến thuật của Ngô Quyền cho đóng cọc mũi nhọn tại lòng sông sáng ngày 9 tháng 4 năm 1288 đoàn thuyền Ô Mã Nhi vào sông Bạch Đằng liền bị chiến thuyền của ta ở Nam Quan ào ra tấn công gặp lúc thủy triều xuống, thuyền giặc nghiên đổ, thế giặc tan vỡ, quân địch tử trận ngổn ngang, tướng Ô Mã Nhi bị bắt sống..."
Lễ Húy Nhật bế mạc, trở lại với phần sinh hoạt của hội trong đó có phần phát biểu của đại diện khóa 13 và khóa 15 và tường trình một số công tác mà hội đã thực hiện. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ và sau đó là dạ vũ bế mạc.

15/10/2019(Xem: 182)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 86)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 105)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 93)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 84)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 205)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 211)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 293)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2410)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 287)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 273)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 316)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1193)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.