Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư Giáo Dục, Y Tế, Tạo Việc Làm...

23/07/201000:00:00(Xem: 1109)

DB Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư giáo dục, Y tế, Tạo Việc Làm...

Tuần vừa qua, một cuộc thăm dò từ CBS News cho thấy đa số người Mỹ nghĩ rằng cuộc chiến tại Afghanistan đang ngày càng trở xấu cho quân đội Hoa Kỳ.  Hầu hết người Mỹ muốn có một thời gian cụ thể để thu hồi quân đội từ khu vực – càng sớm càng tốt.  Với sự bi quan chưa từng có cho một cuộc chiến, có lẽ đây là giời gian để chính quyền nghiêm túc đánh giá lại chiến lược quân sự xem có hiệu quả hoặc quan trọng hơn là có đáng giá hay không.
 Vào tháng 12 năm 2009, Tổng thống Obama đặt ra một chiến lược Afghanistan liên quan đến việc phá vỡ mạng lưới khủng bố tại Afghanistan và Pakistan, phát triển lực lượng an ninh tự cường cho quân đội Afghan và khuyến khích Tổng thống Karzai tạo ra một chính phủ, có hiệu quả nhiệm và trách nhiệm. Trong cùng thời gian, chính quyền đã yêu cầu 20.000 quân diện cho trợ mục tiêu này.  Tám tháng sau, Quốc Hội lại được trình bày các mục tiêu tương tự và được biết quan đội cần tăng 30.000 diện binh bổ sung để thực hiện các mục tiêu nêu trên.
 Tuy nhiên, việc tăng cường quân diện binh đã không giải quyết trọng tâm của vấn đề ở Afghanistan:  thiếu một chính quyền hợp pháp.  Chúng ta sẽ không thể chiến thắng trận chiến này nếu không có sự hỗ trợ của người dân Afghani, và sự hỗ trợ phần lớn sẽ phụ thuộc vào Tổng thống Karzai xử lý tham nhũng - cả hai thực tế và nhận thức - trong chính quyền của ông. Ông cũng phải nỗ lực trong việc phát triễn kinh tế cho người dân để họ ít nghiêng về ý định gia nhập mạng lưới khủng bố Al Qaeda hoặc nhóm Taliban.


Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục, nhà bị tịch thu, và vấn đề tài chánh khác vẫn làm tê liệt nền kinh tế của chúng ta, có lẽ chính quyền cần phải tập trung vào việc tạo thêm công ăn việc làm và cơ hội kinh tế cho người dân"  Hoa Kỳ đã mất 8 triệu công việc làm và $17 ngàn tỷ quỹ tiết kiệm hưu trí và quỹ trang trãi cho người dân Mỹ trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Các kinh tế gia đều đồng ý cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối đầu với những hậu quả từ cuộc khủng hoảng tài chánh Wall Street trong một thời gian dài sắp tới.
Tôi thật sự e ngại thời hạn ngắn và dài trong phần tài chánh của cuộc chiến tại Afghanistan chưa được xem xét kỹ lưỡng. Chúng ta hiện đang chi tiêu khoảng $ 1 triệu cho mỗi người lính hàng năm để tài trợ cho cuộc chiến ở Afghanistan. Và chỉ trong tháng này, Quốc Hội đã thông qua luật bổ sung bao gồm $37 tỷ để tiếp tục tài trợ cuộc chiến ở Afghanistan nhưng chỉ có $ 10 tỷ kinh phí dành cho những nhu cầu trong nước như giáo viên, v.v.  Với tất cả lương tâm của mình, tôi đã không hỗ trợ loại chi tiêu như thế trong một thời điểm khi người dân ở địa hạt tôi đang vật lộn để đủ sống.
Thay vì đầu tư ngân quỹ quốc gia vào cuộc chiến ở Afghanistan, tôi tin rằng chúng ta nên đầu tư vào nền giáo dục và các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, quỹ học bỗng cho sinh viên, cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho gia đình, và giúp người dân kiếm lại công việc làm. Tôi quá mệt mõi chứng kiến việc cắt giảm ngân sách vì cuộc chiến mà chúng ta không thể kiểm soát mức chi tiêu.  Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào nền kinh tế tại Hoa Kỳ.  (Bản dịch từ văn phòng DB Loretta Sanchez)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.