Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

31/03/201000:00:00(Xem: 2346)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

QUẬN CAM, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo chương trình thực tập OHIP (Occupational Health Internship Program) của tổ chức Association of Occupational and Environmental Clinics (AOEC) sẽ được diễn ra vào Mùa Hè năm 2010.  Mục đích của chương trình thực tập OHIP là tạo cơ hội cho các sinh viên đại học và cao học trong các ngành y tế, y tá, sức khỏe công cộng, v.v... để học hỏi và hiểu biết thêm về sự an toàn và sức khỏe trong các nghề lao động.  Thực tập viên sẽ nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của những nhân viên làm việc trong một ngành, như ngành construction, ngành móng tay, ngành y tế, v.v... Qua chương trình thực tập này, OHIP mong rằng sẽ tìm những giải pháp để ngăn chặn chấn thương và tai nạn xảy ra trong sở làm cũng như đề phòng những nguy hiểm sức khỏe có thể xảy ra trong tương lai.
Các thực tập viên sẽ được chia ra thành nhóm và sẽ cùng nghiên cứu về một vấn đề có liên quan đến sức khỏe hoặc an toàn của các công nhân trong một nghề để giúp loại trừ những nguy hiểm có thể xảy ra tại sở làm trong tương lai cho các công nhân đó.  Mỗi nhóm sẽ phỏng vấn và quan sát các công nhân trong môi trường làm việc của họ.  Qua quá trình này, các thực tập viên sẽ có thể hiểu biết thêm về thế giới của người công nhân lao động từ khía cạnh của chính những công nhân đó.  Sau cuộc thực tập kéo dài 8 tuần này, mỗi thực tập viên sẽ viết một bản thông báo về những gì họ đã học hỏi và khám phá trong cuộc nghiên cứu để trao lại cho các công nhân, với sự mong muốn có thể cải thiện nơi làm việc để an toàn hơn cho các công nhân.
Được biết một trong vấn đề hiện nay đang được sự chú tâm nhiều nhất của tổ chức AOEC là ngành móng tay và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho các công nhân trong ngành này.  Vì hơn 80% các công nhân trong ngành móng tay là người Mỹ gốc Việt, tổ chức AOEC đang tìm những sinh viên thông thạo tiếng Việt để giúp trong việc nghiên cứu ngành này.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người đại diện cho hàng chục ngàn cử tri Mỹ gốc Việt tại Quận Cam với nhiều người trong ngành móng tay nhất, nói “Càng ngày càng có đông người Việt chọn vào nghề móng tay để giúp nuôi sống cho gia đình.  Vì vậy, quả thật là bổn phận của chúng ta là những người bà con, bạn bè, láng giềng để tìm giải pháp cho các vấn đề gây tổn hại sức khỏe cho các công nhân ngành móng tay.  Tôi khuyến khích các giới trẻ, những người con cháu của các công nhân nghề móng tay, hãy ghi danh tham gia vào chương trình thực tập hữu ích này.”
Chương trình OHIP dành riêng cho những sinh viên đại học và sinh viên cao học nào đã xong ít nhất là hai năm học trong một ngành có liên quan đến sức khỏe công cộng, môi trường học, hoặc chính sách học.  Chương trình OHIP vô cùng khuyến khích những sinh viên nào đang lấy bằng thạc sĩ trong những ngành sức khỏe công cộng, y tế, hoặc y tá hãy điền đơn tham gia vào chương trình.  Sinh viên nào chưa có Quốc Tịch Hoa Kỳ phải cung cấp giấy tờ cho phép làm việc tại Hoa Kỳ.  Chương trình hiện đang tìm những sinh viên với kinh nghiệm hoặc có sở thích làm việc với các tổ chức công đoàn và công bằng xã hội, có thể tự bắt đầu công việc, có khả năng làm việc chung với các đồng nghiệp trong một đội, và có thể nói tiếng Tây Ban Nha, Trung Hoa, Hàn Quốc, hoặc Việt Nam.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 1 Tháng Tư năm 2010.
Các thực tập viên được tuyển chọn sẽ bắt đầu chương trình vào ngày 14 Tháng Sáu và chương trình sẽ chấm dứt vào ngày 6 Tháng Tám năm 2010.  Thực tập viên sẽ làm tại một trong những văn phòng tại Oakland, San Diego, Los Angeles, hoặc New York.
Các thực tập viên đang lấy bằng cử nhân sẽ được $500 học bổng hàng tuần, và các thực tập viên đang lấy bằng thạc sĩ sẽ được $650 học bổng hàng tuần.  Ðể nộp đơn xin vào chương trình OHIP, xin vào trang nhà http://www.aoec.org/ohip.  Đơn xin vào chương trình phải kèm theo resume với các kinh nghiệm làm việc, một lá thư giới thiệu, và số liên lạc với ba người đã quen biết và biết khả năng làm việc của người nộp đơn.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Ingrid Denis qua điện thư aoec@aoec.orghoặc qua số điện thoại 1-888-347-2632.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.