Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng

27/10/200900:00:00(Xem: 1585)

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng
BS Huỳnh Trung Chỉnh và Ông Nguyễn Ngọc nhận bằng tưởng lục từ đại diện DB Trần Thái Văn
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy 24 tháng 10 năm 2009, trong khuôn viên của hãng Pacific Machine tọa lạc tại số 10532 Track Ave, Thành Phố Garden Grove do Ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu Giám Đốc Công Ty Pacific Machine là chủ nhân. Hơn 200 quan khách, nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Về phía dân cử nhận thấy có Nghị Viên Andy Quách của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove.
Đây là một hội trường của công ty mà ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu đã ưu ái dành cho " Uûy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa" làm văn phòng để hoạt động cho dự án xây dựng nghĩa trang.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Điều hợp chương trình ôâng Phạm Hiền, 2 MC là cô Nhã Trân đài Á Châu Tự Do và cô Diệu Chi. Thành phần Uûy Ban gồm có Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh; Chủ Tịch, ôâng Phạm Hiền; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ông Trần Duy Biên; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Ngọc Chiểu; Giám Đốc Điều Hành, kiêm Trưởng Ban Tài chánh, Thư Ký Ông Trần Hữu Thạnh và một số vị như: Văn Minh Tịnh, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Nguyễn Tấn Phú...
Ngoài ra còn có các vị cố vấn như: Luật Sư Đỗ Phủ, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ông Hà Ngọc Để và nhà báo, nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên. Những người kể trên đã phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua để tìm phương cách thực hiện một nghĩa trang cho Quân, Cán, Chính VNCH với ước nguyện chung là khi "cùng chiến đấu vì lý tưởng bên nhau thì khi nằm xuống cũng muốn gần gũi bên nhau" Ông Nguyễn Ngọc Chiểu cho biết ngoài việc đặt văn phòng của Uûy Ban trong những ngày sắp tới, nơi đây sẽ là nơi mở các lớp dạy tiếng Anh, dạy nghề miễn phí cho các con em thuộc gia đình Quân, Cán, Chính VNCH.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng một người đã gắng liền với công tác đấu tranh cho những thuyền nhân, bộ nhân với những nạn nhân của các tổ chức buôn người trong vai trò cố vấn, với nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với chính quyền trong các ngành hành pháp, lập pháp. Ông nhấn mạnh để có tiếng nói được sự chú ý của chính quyền, chúng ta cần phải có tổ chức, có sức mạnh tổng hợp, thể hiện được sự đoàn kết thành một khối  như những cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh tại Hoa Kỳ. Chúng ta phải có những lần đại hội, có mời Tổng Thống hoặc Phó Tổng Thống đến dự, được như vậy tiếng nói của cộng đồng chúng ta có giá trị trong nhiều sinh hoạt hơn, có lợi cho cộng đồng chúng ta hơn. Theo Ông nghĩ chúng ta chưa làm được việc đó vì trong thời gian qua chúng ta lo cho quốc nội nhiều hơn mà chúng ta quên lo cho cộng đồng mình tại hải ngoại....
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng nói: UBVDXDNT Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa là một tổ chức có suy nghĩ bắt đầu quay lại lo cho chính mình để khi ta có sức mạnh vững chắc, chúng ta sẽ làm được nhiều việc ích lợi hơn cho chúng ta và cho xã hội Hoa Kỳ. . . Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh cho biết; Hội thành lập chưa tròn 3 năm, nhờ vào những đóng góp nhiệt tình của các thành viên, qua nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên hội đang tiến hành tìm những khu đất rộng rãi để xây dựng một nghĩa trang có tầm vóc xứng đáng là nơi an nghĩ cuối cùng của các Quân, Dân, Cán, Chính những người đã hy sinh cuộc đời mình vì lý tưởng. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Ông Nguyễn Ngọc Chiểu nên ủy ban đã có một văn phòng sinh hoạt khang trang rộng rải. Ông cho biết nơi đây cũng sẽ là địa điểm để cho các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cần tổ chức những buổi sinh hoạt chung. . .Bác Sĩ  Huỳnh Văn Chỉnh ca ngợi tinh thần hy sinh với những đóng góp hiện kim cho ủy ban có điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian qua, nay ông còn dành một phần cơ sở để ủy ban có địa điểm hoạt động.


Được biết Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, trong âm thầm nhiều năm qua Ông đã yểm trợ cho các phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền. Ông đã cho dựng bảng Bilboard bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý trên tường building của ông suốt thời gian dài để mọi người lái xe trên xa lộ 22 ngang qua cơ sở của ông đều nhìn thấy rõ. Tiếp theo Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Giám Đốc Điều Hành lên phát biểu Ông nói: “Chúng ta nợ người lính VNCH qúa nhiều vì vậy chúng ta phải làm một việc gì đó để đến ơn họ Ông cho biết hôm nay mời qúy vị đến không phải để xin sự đóng góp mà chúng tôi thông báo để qúy vị biết là chúng tôi sẽ liên lạc với các hãng lớn tại Hoa Kỳ như: Boeing, Lockheed, Coca Cola. . .để xin họ giúp đỡ, vì những hãng nầy trong thời gian qua đã có những liên hệ với hãng của ông, ông nói cùng lắm về sau còn thiếu chút đỉnh thì Uûy Ban mới kêu gọi đến sự giúp đỡ của đồng hương.
Được biết ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu tốt nghiệp khóa 6/68 Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức, khi ra trưởng phục vụ tại Sư Đoàn 21 Bộ Binh với chức vụ Tùy Viên Báo Chí. Năm 1970-1973 đi dự khóa tu nghiệp về Quản Trị Kinh Doanh tại Hoa Kỳ, khi về nước làm việc tại Cục Tâm Lý Chiến, đặc trách viết bình luận cho đài phát thanh, viết diễn văn cho các vị Tướng Lãnh Bộ Tổng Tham Mưu. Sau năm 1975 đi tù cộng sản 11 năm. Vượt biên đến Mỹ năm 1985. Vừa đi học, vừa đi làm sau trong vòng 5 năm Oâng đã chính thức vào thương trường cho đến nay. Ông là người Ắ Châu và cũng là người Việt Nam duy nhất đã sản xuất và cung ứng những dịch vụ quan trọng cho các hãng máy bay lớn nhất thế giới như; Boing, Lockheed, Fuji của Nhật, Casa Tây Ban Nha và một số hảng Do Thái. . . Những hợp đồng lâu dài gần 20 năm cung cấp các phụ tùng do hảng Pacific Machine sản xuất cho các loại máy bay tối tân nhất hiện nay như, 737-747-757-767-777, sản phẩm của Pacific Machine đã được bay trên khắp bầu trời thế giới Ông Chiểu cho biết lúc đầu vốn của hãng chỉ có  11,000.00 dollars đến nay sau 20 năm hãng đã trị giá $ 40 triệu dollars, có những loại máy trên toàn nước Mỹ có 13 cái riêng tại hảng ông có một cái . trong hãng có nhiều cơ xưởng khác nhau, có những món phụ tùng trị giá 1 triệu rưởi Mỹ kim. Hãng có nhiều chuyên viên, khi cần máy bay hư hỏng, các chuyên viên sẽ cùng Ông đi đến khắp nơi trên thế giới để kiểm tra hoặc sửa chửa những sản phẩm do ông cung cấp.
Thời gian của ôâng rất bận rộn nhưng ông lúc nào cũng quan tâm và lo cho những sinh hoạt hữu ích của cộng đồng người Việt tỵ nạn.
Tiếp theo đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ cho Uûy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang. Sau đó chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa dưới sự điều hợp chương trình của Anh Vũ Hải. Mọi người cùng thưởng thức văn nghệ cùng dùng các món ăn do ủy ban khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.