Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng

27/10/200900:00:00(Xem: 1587)

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng
BS Huỳnh Trung Chỉnh và Ông Nguyễn Ngọc nhận bằng tưởng lục từ đại diện DB Trần Thái Văn
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy 24 tháng 10 năm 2009, trong khuôn viên của hãng Pacific Machine tọa lạc tại số 10532 Track Ave, Thành Phố Garden Grove do Ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu Giám Đốc Công Ty Pacific Machine là chủ nhân. Hơn 200 quan khách, nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Về phía dân cử nhận thấy có Nghị Viên Andy Quách của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove.
Đây là một hội trường của công ty mà ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu đã ưu ái dành cho " Uûy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa" làm văn phòng để hoạt động cho dự án xây dựng nghĩa trang.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Điều hợp chương trình ôâng Phạm Hiền, 2 MC là cô Nhã Trân đài Á Châu Tự Do và cô Diệu Chi. Thành phần Uûy Ban gồm có Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh; Chủ Tịch, ôâng Phạm Hiền; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ông Trần Duy Biên; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Ngọc Chiểu; Giám Đốc Điều Hành, kiêm Trưởng Ban Tài chánh, Thư Ký Ông Trần Hữu Thạnh và một số vị như: Văn Minh Tịnh, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Nguyễn Tấn Phú...
Ngoài ra còn có các vị cố vấn như: Luật Sư Đỗ Phủ, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ông Hà Ngọc Để và nhà báo, nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên. Những người kể trên đã phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua để tìm phương cách thực hiện một nghĩa trang cho Quân, Cán, Chính VNCH với ước nguyện chung là khi "cùng chiến đấu vì lý tưởng bên nhau thì khi nằm xuống cũng muốn gần gũi bên nhau" Ông Nguyễn Ngọc Chiểu cho biết ngoài việc đặt văn phòng của Uûy Ban trong những ngày sắp tới, nơi đây sẽ là nơi mở các lớp dạy tiếng Anh, dạy nghề miễn phí cho các con em thuộc gia đình Quân, Cán, Chính VNCH.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng một người đã gắng liền với công tác đấu tranh cho những thuyền nhân, bộ nhân với những nạn nhân của các tổ chức buôn người trong vai trò cố vấn, với nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với chính quyền trong các ngành hành pháp, lập pháp. Ông nhấn mạnh để có tiếng nói được sự chú ý của chính quyền, chúng ta cần phải có tổ chức, có sức mạnh tổng hợp, thể hiện được sự đoàn kết thành một khối  như những cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh tại Hoa Kỳ. Chúng ta phải có những lần đại hội, có mời Tổng Thống hoặc Phó Tổng Thống đến dự, được như vậy tiếng nói của cộng đồng chúng ta có giá trị trong nhiều sinh hoạt hơn, có lợi cho cộng đồng chúng ta hơn. Theo Ông nghĩ chúng ta chưa làm được việc đó vì trong thời gian qua chúng ta lo cho quốc nội nhiều hơn mà chúng ta quên lo cho cộng đồng mình tại hải ngoại....
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng nói: UBVDXDNT Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa là một tổ chức có suy nghĩ bắt đầu quay lại lo cho chính mình để khi ta có sức mạnh vững chắc, chúng ta sẽ làm được nhiều việc ích lợi hơn cho chúng ta và cho xã hội Hoa Kỳ. . . Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh cho biết; Hội thành lập chưa tròn 3 năm, nhờ vào những đóng góp nhiệt tình của các thành viên, qua nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên hội đang tiến hành tìm những khu đất rộng rãi để xây dựng một nghĩa trang có tầm vóc xứng đáng là nơi an nghĩ cuối cùng của các Quân, Dân, Cán, Chính những người đã hy sinh cuộc đời mình vì lý tưởng. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Ông Nguyễn Ngọc Chiểu nên ủy ban đã có một văn phòng sinh hoạt khang trang rộng rải. Ông cho biết nơi đây cũng sẽ là địa điểm để cho các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cần tổ chức những buổi sinh hoạt chung. . .Bác Sĩ  Huỳnh Văn Chỉnh ca ngợi tinh thần hy sinh với những đóng góp hiện kim cho ủy ban có điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian qua, nay ông còn dành một phần cơ sở để ủy ban có địa điểm hoạt động.


Được biết Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, trong âm thầm nhiều năm qua Ông đã yểm trợ cho các phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền. Ông đã cho dựng bảng Bilboard bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý trên tường building của ông suốt thời gian dài để mọi người lái xe trên xa lộ 22 ngang qua cơ sở của ông đều nhìn thấy rõ. Tiếp theo Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Giám Đốc Điều Hành lên phát biểu Ông nói: “Chúng ta nợ người lính VNCH qúa nhiều vì vậy chúng ta phải làm một việc gì đó để đến ơn họ Ông cho biết hôm nay mời qúy vị đến không phải để xin sự đóng góp mà chúng tôi thông báo để qúy vị biết là chúng tôi sẽ liên lạc với các hãng lớn tại Hoa Kỳ như: Boeing, Lockheed, Coca Cola. . .để xin họ giúp đỡ, vì những hãng nầy trong thời gian qua đã có những liên hệ với hãng của ông, ông nói cùng lắm về sau còn thiếu chút đỉnh thì Uûy Ban mới kêu gọi đến sự giúp đỡ của đồng hương.
Được biết ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu tốt nghiệp khóa 6/68 Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức, khi ra trưởng phục vụ tại Sư Đoàn 21 Bộ Binh với chức vụ Tùy Viên Báo Chí. Năm 1970-1973 đi dự khóa tu nghiệp về Quản Trị Kinh Doanh tại Hoa Kỳ, khi về nước làm việc tại Cục Tâm Lý Chiến, đặc trách viết bình luận cho đài phát thanh, viết diễn văn cho các vị Tướng Lãnh Bộ Tổng Tham Mưu. Sau năm 1975 đi tù cộng sản 11 năm. Vượt biên đến Mỹ năm 1985. Vừa đi học, vừa đi làm sau trong vòng 5 năm Oâng đã chính thức vào thương trường cho đến nay. Ông là người Ắ Châu và cũng là người Việt Nam duy nhất đã sản xuất và cung ứng những dịch vụ quan trọng cho các hãng máy bay lớn nhất thế giới như; Boing, Lockheed, Fuji của Nhật, Casa Tây Ban Nha và một số hảng Do Thái. . . Những hợp đồng lâu dài gần 20 năm cung cấp các phụ tùng do hảng Pacific Machine sản xuất cho các loại máy bay tối tân nhất hiện nay như, 737-747-757-767-777, sản phẩm của Pacific Machine đã được bay trên khắp bầu trời thế giới Ông Chiểu cho biết lúc đầu vốn của hãng chỉ có  11,000.00 dollars đến nay sau 20 năm hãng đã trị giá $ 40 triệu dollars, có những loại máy trên toàn nước Mỹ có 13 cái riêng tại hảng ông có một cái . trong hãng có nhiều cơ xưởng khác nhau, có những món phụ tùng trị giá 1 triệu rưởi Mỹ kim. Hãng có nhiều chuyên viên, khi cần máy bay hư hỏng, các chuyên viên sẽ cùng Ông đi đến khắp nơi trên thế giới để kiểm tra hoặc sửa chửa những sản phẩm do ông cung cấp.
Thời gian của ôâng rất bận rộn nhưng ông lúc nào cũng quan tâm và lo cho những sinh hoạt hữu ích của cộng đồng người Việt tỵ nạn.
Tiếp theo đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ cho Uûy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang. Sau đó chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa dưới sự điều hợp chương trình của Anh Vũ Hải. Mọi người cùng thưởng thức văn nghệ cùng dùng các món ăn do ủy ban khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,