Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Đặc Nhiệm Chống Cs Đổi Tên ‘ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs’: Bầu Bch Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

12/10/200900:00:00(Xem: 2790)

UB Đặc Nhiệm Chống CS Đổi Tên ‘UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS’: Bầu BCH Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

Trong hình từ trái  cựu dân biểu Trần Văn Ân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Phạm Trần Anh, Ông Cao Viết Lợi.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009, tại trụ sở Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản tổ chức phiên họp với sự tham dự của nhiều vị nhân sĩ trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và đông hương tham dự.
Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn tóm lược một số thành tích mà Ủy Ban đã phối hợp hoạt động chống cộng sản trong thời gian qua, bàn một số công tác đấu tranh cho giai đoạn mới trước những nhu cầu đấu tranh hiện nay.
Sau đó hội nghị đã bầu ra Chủ tọa đoàn gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Ông Phan Kỳ Nhơn. Ban Điều Hợp gồn có: Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Đặng Trần Anh. Thư Ký Ông Nam Hà.
Sau đó là phần trình bày về tình hình sinh hoạt trong cũng như ngoài nước. Ông Phạm Trần Anh tường trình một số tình hình trong quốc nội nhất là các vụ đàn áp gia tăng hiện nay như vụ 400 tăng sinh Tu Viện Bát Nhã, vụ Thái Hà, Tam Tòa và cầm tù các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải....
Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc trình bày về tình hình cộng đồng hải ngoại trước những phân hóa, xâm nhập của cộng sản, tổ chức hội thảo, chiêu dụ đầu tư, thành lập các trung tâm Việt Ngữ, giảng dạy tài liệu cộng sản làm giảm tiềm lực đấu tranh hiện nay. . .


Sau đó Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên báo động về việc hình thành thông tấn Việt cộng tại hải ngoại, cũng như một số các cơ quan truyền thông, truyền hình đã sử dụng những tài liệu, tin tức cộng sản, nhất là những ngôn từ mà cộng sản đang dùng, các chương trình giải trí như cải lương, kịch. . .
Sau những phần trình bày về một số tình hình kể trên, để đáp ứng với nhu cầu hiện tại, nhiều ý kiến đề nghị đổi tên của ủy ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản thành “Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai.” Sau nhiều ý kiến đóng góp cuối cùng hội nghị đã đồng ý với danh xưng trên.
Để thành lập “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai”, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 từ chức và sau đó hội nghị đã đề cử các vị sau đây vào Ủy Ban: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu Trần Văn Ân, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Lê Quang Dật, Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Phạm Trần Anh, Ông Nguyễn Đình Thức, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Ông Phan Văn Cao, Cô Nguyễn Diệu Chi, Ông Hoa Thế Nhân. . . .
Sau khi hình thành Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Ủy Ban sẽ có buổi họp để phân công trách niệm trong công tác đấu tranh và vạch ra kế hoạch đấu tranh cho những ngày sắp tới, nhất là đối với chuyến sang Hoa Kỳ của Nguyễn Thiện Nhơn, phó Thủ Tướng đặc trách giáo dục của cộng sản sang vào các ngày 15-16 tháng 11 năm 2009 tại Sacramento, Bắc California để gặp các đại học Mỹ trao đổi sinh viên, đồng thời chiêu dụ một số thương gia, doanh nhân Việt Nam về đầu tư làm ăn với cộng sản. Ủy Ban sẽ liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể để mời tham gia vào ủy ban để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh, kịp thời đối phó với những âm mưu xâm nhập cộng đồng hải ngoại nhất là vùng Thủ Đô tỵ nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,