Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Đặc Nhiệm Chống Cs Đổi Tên ‘ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs’: Bầu Bch Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

12/10/200900:00:00(Xem: 2789)

UB Đặc Nhiệm Chống CS Đổi Tên ‘UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS’: Bầu BCH Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

Trong hình từ trái  cựu dân biểu Trần Văn Ân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Phạm Trần Anh, Ông Cao Viết Lợi.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009, tại trụ sở Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản tổ chức phiên họp với sự tham dự của nhiều vị nhân sĩ trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và đông hương tham dự.
Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn tóm lược một số thành tích mà Ủy Ban đã phối hợp hoạt động chống cộng sản trong thời gian qua, bàn một số công tác đấu tranh cho giai đoạn mới trước những nhu cầu đấu tranh hiện nay.
Sau đó hội nghị đã bầu ra Chủ tọa đoàn gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Ông Phan Kỳ Nhơn. Ban Điều Hợp gồn có: Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Đặng Trần Anh. Thư Ký Ông Nam Hà.
Sau đó là phần trình bày về tình hình sinh hoạt trong cũng như ngoài nước. Ông Phạm Trần Anh tường trình một số tình hình trong quốc nội nhất là các vụ đàn áp gia tăng hiện nay như vụ 400 tăng sinh Tu Viện Bát Nhã, vụ Thái Hà, Tam Tòa và cầm tù các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải....
Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc trình bày về tình hình cộng đồng hải ngoại trước những phân hóa, xâm nhập của cộng sản, tổ chức hội thảo, chiêu dụ đầu tư, thành lập các trung tâm Việt Ngữ, giảng dạy tài liệu cộng sản làm giảm tiềm lực đấu tranh hiện nay. . .


Sau đó Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên báo động về việc hình thành thông tấn Việt cộng tại hải ngoại, cũng như một số các cơ quan truyền thông, truyền hình đã sử dụng những tài liệu, tin tức cộng sản, nhất là những ngôn từ mà cộng sản đang dùng, các chương trình giải trí như cải lương, kịch. . .
Sau những phần trình bày về một số tình hình kể trên, để đáp ứng với nhu cầu hiện tại, nhiều ý kiến đề nghị đổi tên của ủy ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản thành “Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai.” Sau nhiều ý kiến đóng góp cuối cùng hội nghị đã đồng ý với danh xưng trên.
Để thành lập “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai”, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 từ chức và sau đó hội nghị đã đề cử các vị sau đây vào Ủy Ban: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu Trần Văn Ân, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Lê Quang Dật, Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Phạm Trần Anh, Ông Nguyễn Đình Thức, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Ông Phan Văn Cao, Cô Nguyễn Diệu Chi, Ông Hoa Thế Nhân. . . .
Sau khi hình thành Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Ủy Ban sẽ có buổi họp để phân công trách niệm trong công tác đấu tranh và vạch ra kế hoạch đấu tranh cho những ngày sắp tới, nhất là đối với chuyến sang Hoa Kỳ của Nguyễn Thiện Nhơn, phó Thủ Tướng đặc trách giáo dục của cộng sản sang vào các ngày 15-16 tháng 11 năm 2009 tại Sacramento, Bắc California để gặp các đại học Mỹ trao đổi sinh viên, đồng thời chiêu dụ một số thương gia, doanh nhân Việt Nam về đầu tư làm ăn với cộng sản. Ủy Ban sẽ liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể để mời tham gia vào ủy ban để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh, kịp thời đối phó với những âm mưu xâm nhập cộng đồng hải ngoại nhất là vùng Thủ Đô tỵ nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,