Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân

19/09/200900:00:00(Xem: 2406)
DÂn Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân
California Theo Lệnh Tòa Liên Bang Buộc Tiểu Bang Thả 43,000 Tù...
Sacramento  (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn đang kêu gọi cộng đồng nên liên lạc Thống Đốc và các dân biểu và thượng nghị sĩ của Quốc Hội California chống lại các dự định phóng thích hàng chục ngàn phạm nhân nguy hiểm được rời trại tù  trước thời hạn mãn án. Đây là một việc vô trách nhiệm và nguy hại cho người dân California.
Trong Dự Luật SB 18xxx, Dự Luật Ngân Sách cho Tù Nhân, tiếp tục cho phép phóng thích sớm hàng chục ngàn phạm nhân mỗi năm, dựa vào luật này, một tòa án liên bang ở Thành Phố  San Francisco cho phép phóng thích sớm ¼ số tù nhân trong một vài ngày xắp đến.
“Những người quan tâm đến sự an toàn của láng giềng cần phải cho những nhà lãnh đạo của họ biết rằng chúng ta có thể cắt giảm ngân sách hữu hiệu mà không cần phải tận dụng phương sách phóng thích sớm tù nhân hay là rút ngắn thời gian tù giam,” Dân Biểu Văn  phát biểu. “Chính sách cải tổ có ý nghĩa hơn nếu nhắm vào những gì không cần thiết và những tái lập trong việc công chức, giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân và tận dụng chính sách hữu hiệu hơn cho việc ân xá tù nhân. Chúng ta cần phải hiểu rằng, trước nhất chúng ta cần phải bảo đảm an toàn cho cộng đồng rằng không có gì nguy hại cả.”
Thay vì đạt được số tiết kiệm bằng cách nhắm vào số lớn công chức của trại tù và cắt giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân - phạm vi có số phí tổn tăng nhanh và cũng là nơi mà chúng ta có thể có cắt giảm ngân sách không cần gây nguy hại cho công chúng – chính sách hiện tại sẽ đặt cư dân Quận Cam trong tình trạng nguy hiểm.

Chính sách hiện tại mở đường để phóng thích sớm hàng ngàn trọng phạm đe dọa đến cộng đồng chúng ta trước khi các trọng phạm này mãn hạn tù giam. Các trọng phạm bị bắt vì tội buôn bán người, theo lén người, hăm dọa người bằng vũ khí nguy hiểm, bạo hành trẻ em và luôn cả tội xúi giục mưu sát người cũng có thể được cho phép ân xá hoặc được rút ngắn thời gian tù giam. Những tù nhân được rút ngắn thời gian giam cầm được thả tự do trong cộng đồng mà không cần bị giám sát bởi nhân viên trông coi tù nhân và không bị bắt trở lại nếu vi phạm hạn định của việc ân xá.
Tiểu bang Kentucky vừa bắt đầu phóng thích sớm những tù nhân được gọi là không dùng bạo lực để cải tổ vấn đề chính sách của họ. Chỉ có 2,500 tù nhân được phóng thích trước khi chính quyền tiểu bang nhận ra rằng trong gấp rút họ đã thả ra 154 trọng phạm dùng bạo lực và 25 trọng phạm xâm chiếm tình dục. Có 4 người được phóng thích dù họ đang bị truy tố cho các tội hình khác. Và có 5 người được trả về cho phòng giam của tiểu bang với những tội hình khác. Vậy, chúng ta có muốn những tình trạng tương tự xảy ra trong California hay không"
Dự định mới này sẽ có một ảnh hưởng rợn người “Hàng đầu là sự an toàn công chúng” California. Các gia đình trong Quận Cam và các cộng đồng khắp California không nên bị đặt trong tình trạng nguy hiểm vì Bộ Lập Pháp từ chối cải tổ chính sách hợp lý. Các phạm nhân cần phải chịu trách nhiệm cho tội hình của họ và không nên được “phóng thích sớm” chỉ vì tiểu bang đang đối đầu với vấn đề ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.