Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân

19/09/200900:00:00(Xem: 2370)
DÂn Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân
California Theo Lệnh Tòa Liên Bang Buộc Tiểu Bang Thả 43,000 Tù...
Sacramento  (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn đang kêu gọi cộng đồng nên liên lạc Thống Đốc và các dân biểu và thượng nghị sĩ của Quốc Hội California chống lại các dự định phóng thích hàng chục ngàn phạm nhân nguy hiểm được rời trại tù  trước thời hạn mãn án. Đây là một việc vô trách nhiệm và nguy hại cho người dân California.
Trong Dự Luật SB 18xxx, Dự Luật Ngân Sách cho Tù Nhân, tiếp tục cho phép phóng thích sớm hàng chục ngàn phạm nhân mỗi năm, dựa vào luật này, một tòa án liên bang ở Thành Phố  San Francisco cho phép phóng thích sớm ¼ số tù nhân trong một vài ngày xắp đến.
“Những người quan tâm đến sự an toàn của láng giềng cần phải cho những nhà lãnh đạo của họ biết rằng chúng ta có thể cắt giảm ngân sách hữu hiệu mà không cần phải tận dụng phương sách phóng thích sớm tù nhân hay là rút ngắn thời gian tù giam,” Dân Biểu Văn  phát biểu. “Chính sách cải tổ có ý nghĩa hơn nếu nhắm vào những gì không cần thiết và những tái lập trong việc công chức, giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân và tận dụng chính sách hữu hiệu hơn cho việc ân xá tù nhân. Chúng ta cần phải hiểu rằng, trước nhất chúng ta cần phải bảo đảm an toàn cho cộng đồng rằng không có gì nguy hại cả.”
Thay vì đạt được số tiết kiệm bằng cách nhắm vào số lớn công chức của trại tù và cắt giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân - phạm vi có số phí tổn tăng nhanh và cũng là nơi mà chúng ta có thể có cắt giảm ngân sách không cần gây nguy hại cho công chúng – chính sách hiện tại sẽ đặt cư dân Quận Cam trong tình trạng nguy hiểm.

Chính sách hiện tại mở đường để phóng thích sớm hàng ngàn trọng phạm đe dọa đến cộng đồng chúng ta trước khi các trọng phạm này mãn hạn tù giam. Các trọng phạm bị bắt vì tội buôn bán người, theo lén người, hăm dọa người bằng vũ khí nguy hiểm, bạo hành trẻ em và luôn cả tội xúi giục mưu sát người cũng có thể được cho phép ân xá hoặc được rút ngắn thời gian tù giam. Những tù nhân được rút ngắn thời gian giam cầm được thả tự do trong cộng đồng mà không cần bị giám sát bởi nhân viên trông coi tù nhân và không bị bắt trở lại nếu vi phạm hạn định của việc ân xá.
Tiểu bang Kentucky vừa bắt đầu phóng thích sớm những tù nhân được gọi là không dùng bạo lực để cải tổ vấn đề chính sách của họ. Chỉ có 2,500 tù nhân được phóng thích trước khi chính quyền tiểu bang nhận ra rằng trong gấp rút họ đã thả ra 154 trọng phạm dùng bạo lực và 25 trọng phạm xâm chiếm tình dục. Có 4 người được phóng thích dù họ đang bị truy tố cho các tội hình khác. Và có 5 người được trả về cho phòng giam của tiểu bang với những tội hình khác. Vậy, chúng ta có muốn những tình trạng tương tự xảy ra trong California hay không"
Dự định mới này sẽ có một ảnh hưởng rợn người “Hàng đầu là sự an toàn công chúng” California. Các gia đình trong Quận Cam và các cộng đồng khắp California không nên bị đặt trong tình trạng nguy hiểm vì Bộ Lập Pháp từ chối cải tổ chính sách hợp lý. Các phạm nhân cần phải chịu trách nhiệm cho tội hình của họ và không nên được “phóng thích sớm” chỉ vì tiểu bang đang đối đầu với vấn đề ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.