Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân

19/09/200900:00:00(Xem: 2412)
DÂn Biểu Văn Kêu Gọi Cộng Đồng Phản Đối Thả Tù Nhân
California Theo Lệnh Tòa Liên Bang Buộc Tiểu Bang Thả 43,000 Tù...
Sacramento  (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn đang kêu gọi cộng đồng nên liên lạc Thống Đốc và các dân biểu và thượng nghị sĩ của Quốc Hội California chống lại các dự định phóng thích hàng chục ngàn phạm nhân nguy hiểm được rời trại tù  trước thời hạn mãn án. Đây là một việc vô trách nhiệm và nguy hại cho người dân California.
Trong Dự Luật SB 18xxx, Dự Luật Ngân Sách cho Tù Nhân, tiếp tục cho phép phóng thích sớm hàng chục ngàn phạm nhân mỗi năm, dựa vào luật này, một tòa án liên bang ở Thành Phố  San Francisco cho phép phóng thích sớm ¼ số tù nhân trong một vài ngày xắp đến.
“Những người quan tâm đến sự an toàn của láng giềng cần phải cho những nhà lãnh đạo của họ biết rằng chúng ta có thể cắt giảm ngân sách hữu hiệu mà không cần phải tận dụng phương sách phóng thích sớm tù nhân hay là rút ngắn thời gian tù giam,” Dân Biểu Văn  phát biểu. “Chính sách cải tổ có ý nghĩa hơn nếu nhắm vào những gì không cần thiết và những tái lập trong việc công chức, giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân và tận dụng chính sách hữu hiệu hơn cho việc ân xá tù nhân. Chúng ta cần phải hiểu rằng, trước nhất chúng ta cần phải bảo đảm an toàn cho cộng đồng rằng không có gì nguy hại cả.”
Thay vì đạt được số tiết kiệm bằng cách nhắm vào số lớn công chức của trại tù và cắt giảm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho tù nhân - phạm vi có số phí tổn tăng nhanh và cũng là nơi mà chúng ta có thể có cắt giảm ngân sách không cần gây nguy hại cho công chúng – chính sách hiện tại sẽ đặt cư dân Quận Cam trong tình trạng nguy hiểm.

Chính sách hiện tại mở đường để phóng thích sớm hàng ngàn trọng phạm đe dọa đến cộng đồng chúng ta trước khi các trọng phạm này mãn hạn tù giam. Các trọng phạm bị bắt vì tội buôn bán người, theo lén người, hăm dọa người bằng vũ khí nguy hiểm, bạo hành trẻ em và luôn cả tội xúi giục mưu sát người cũng có thể được cho phép ân xá hoặc được rút ngắn thời gian tù giam. Những tù nhân được rút ngắn thời gian giam cầm được thả tự do trong cộng đồng mà không cần bị giám sát bởi nhân viên trông coi tù nhân và không bị bắt trở lại nếu vi phạm hạn định của việc ân xá.
Tiểu bang Kentucky vừa bắt đầu phóng thích sớm những tù nhân được gọi là không dùng bạo lực để cải tổ vấn đề chính sách của họ. Chỉ có 2,500 tù nhân được phóng thích trước khi chính quyền tiểu bang nhận ra rằng trong gấp rút họ đã thả ra 154 trọng phạm dùng bạo lực và 25 trọng phạm xâm chiếm tình dục. Có 4 người được phóng thích dù họ đang bị truy tố cho các tội hình khác. Và có 5 người được trả về cho phòng giam của tiểu bang với những tội hình khác. Vậy, chúng ta có muốn những tình trạng tương tự xảy ra trong California hay không"
Dự định mới này sẽ có một ảnh hưởng rợn người “Hàng đầu là sự an toàn công chúng” California. Các gia đình trong Quận Cam và các cộng đồng khắp California không nên bị đặt trong tình trạng nguy hiểm vì Bộ Lập Pháp từ chối cải tổ chính sách hợp lý. Các phạm nhân cần phải chịu trách nhiệm cho tội hình của họ và không nên được “phóng thích sớm” chỉ vì tiểu bang đang đối đầu với vấn đề ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.