Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh

09/06/200900:00:00(Xem: 2236)

Nghị Viên Andy Quách, LHCCS, TTCCS Tây Nam HK: Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh
Thị trưởng Allen Mansoor chụp hình lưu niệm với Nghị Viên Andy Quách và một  số đại diện cựu chiến sĩ VNCH sau buổi họp vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


Westminster (CA) -- Một phái đoàn gồm đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nghị viên Andy Quách đã có buổi hội với Ông Allan Mansoor, Thị trưởng Thành phố Costa  Mesa để  yêu cầu Hội Đồng Thành Phố chấp nhận thỉnh nguyện thư vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng tự do, dân chủ và văn hóa của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ vào tuần qua.
“Westminster là  thành phố đầu tiên vinh danh Cờ Vàng tại Hoa Kỳ và chiến dịch này đã lan rộng đến  nhiều nơi có Cộng Đồng Việt sinh sống. Cuối tháng 5 vừa qua, thành phố Stanton đã có quyết định tương tự. Tôi đề nghị  Ông Thị Trưởng và  Hội Đồng Thành  Phố  Costa Mesa tiếp nối chiến dịch này bằng cách công nhận Cờ Vàng là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng chúng tôi.”, Nghị viên Andy Quách phát biểu  sau khi trình bầy về phong trào vinh danh Cờ Vàng trong Cộng Đồng Việt trên khắp Hoa Kỳ.
Nghị viên  Andy đã trao cho Thị  trưởng Mansoor bản sao những Nghị Quyết đã vinh danh Cờ vàng của Tiểu Bang California (8/2005), 4 Quyết nghị của Thành Phố Westminster (2/2003) Garden Grove (3/2003), Santa Ana (2/2009) và Stanton (5/2009) làm tài liệu tham khảo, thảo luận với  các nghị viên đồng viện về lời thỉnh nguyện của Cộng Đồng Việt.
Ông Tsu A Cầu,đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến sĩ và Ông Trần Trọng An Sơn, đại diện Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã nhắc lại hơn 58,000 binh sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu và hy sinh  dưới mầu Cờ Vàng trong chiến tranh Việt Nam. Hai ông đồng yêu cầu Thành Phố Costa Mesa vinh danh Cờ  Vàng tương tự như 13 tiểu bang, 7 quận hạt  và hơn 100 thành phố  tại Hoa Kỳ đã thực hiện.


Thị trưởng Mansoor nói “Tôi sẽ đưa đề nghị này lên Hội Đồng Thành Phố. Trong quá khứ, tôi có nhận được nhiều thỉnh nguyện tương tự của một  số  cư dân gốc Việt trong thành phố và Dân biểu Trần Thái Văn đã gọi điện thoại vận động và khuyến khích Costa Mesa theo gương thành phố Stanton vinh danh Cờ Vàng  vào cuối tháng 5 vừa qua.”
Nghị viên Andy Quách nhận xét Thị trưởng Mansoor là người  bạn tốt với Cộng Đồng Việt nên ông  Quách đặt niềm hy vọng Costa Mesa sẽ vinh danh  Cờ Vàng như 4 thành  phố Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Stanton tại Quận Cam.
“Chúng tôi sẽ sát cách với đồng hương cùng vận động vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ  với các thành phố  còn lại trong Quận Cam để nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta và là cách ngăn chận sự xâm nhập của Cộng Sản Việt có dấu hiệu gia tăng trong cộng đồng Việt. Chúng ta cần nỗ lực tiếp tục vận động với các Nghị Viên  Thành Phố Costa Mesa mau chóng có quyết định vinh danh Cờ Vàng.”, Nghị viên Andy Quách nói.
Dân số Thành Phố Costa Mesa khoảng 120,000 người, dân Việt chiếm 7% hoặc khoảng 8,400 người Việt. Vị  trí thành phố dọc theo 3 xa lộ 405, 73 và 55 về phía Tây Nam đặc  khu Little Saigòn. Costa Mesa cũng thuộc  Địa Hạt 68 của Dân Biểu Trần Thái Văn. Mới gần đây, Thành Phố này đã cùng Dân Biểu Văn bác bỏ lời đề nghị  của Thống Đốc California, bán khu đất Hội Chợ (Orange County Fairgrounds) để  tăng ngân sách đang bị thiếu hụt của Tiểu Bang.
Tin giờ chót, Thị Trưởng Mansoor đã gửi thư cho Nghị Viên Andy Quách ngày 5 tháng 6 vừa qua, có  đoạn viết  “…Tôi ghi ơn những ai đã anh dũng chống lại chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam và những ai  đã vượt biên từ bỏ chế độ tàn bạo Cộng sản để làm lại cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.”
Ngoài ra, ông Mansoor cũng thông báo Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa sẽ cân nhắc thỉnh nguyện  vinh danh Cờ Vàng của Cộng  Đồng Việt vào lúc 6:30PM, ngày thứ Ba 16 tháng 6  năm 2009 tại phòng hội thành phố, địa chỉ  77 Fair Way, Costa Mesa, California.
“Cùng với nhiều hội đoàn cựu chiến sĩ VNCH, chúng tôi kêu gọi các hội đoàn Việt  và đồng hương  đến tham dự buổi họp quyết định đề nghị vinh danh  Cờ Vàng tại Costa Mesa thật đông đảo.”, Nghị Viên Andy Quách kêu gọi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.