Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh

09/06/200900:00:00(Xem: 2255)

Nghị Viên Andy Quách, LHCCS, TTCCS Tây Nam HK: Costa Mesa Họp Về Cờ Vàng, Dân Việt Vận Động Vinh Danh
Thị trưởng Allen Mansoor chụp hình lưu niệm với Nghị Viên Andy Quách và một  số đại diện cựu chiến sĩ VNCH sau buổi họp vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


Westminster (CA) -- Một phái đoàn gồm đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nghị viên Andy Quách đã có buổi hội với Ông Allan Mansoor, Thị trưởng Thành phố Costa  Mesa để  yêu cầu Hội Đồng Thành Phố chấp nhận thỉnh nguyện thư vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng tự do, dân chủ và văn hóa của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ vào tuần qua.
“Westminster là  thành phố đầu tiên vinh danh Cờ Vàng tại Hoa Kỳ và chiến dịch này đã lan rộng đến  nhiều nơi có Cộng Đồng Việt sinh sống. Cuối tháng 5 vừa qua, thành phố Stanton đã có quyết định tương tự. Tôi đề nghị  Ông Thị Trưởng và  Hội Đồng Thành  Phố  Costa Mesa tiếp nối chiến dịch này bằng cách công nhận Cờ Vàng là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng chúng tôi.”, Nghị viên Andy Quách phát biểu  sau khi trình bầy về phong trào vinh danh Cờ Vàng trong Cộng Đồng Việt trên khắp Hoa Kỳ.
Nghị viên  Andy đã trao cho Thị  trưởng Mansoor bản sao những Nghị Quyết đã vinh danh Cờ vàng của Tiểu Bang California (8/2005), 4 Quyết nghị của Thành Phố Westminster (2/2003) Garden Grove (3/2003), Santa Ana (2/2009) và Stanton (5/2009) làm tài liệu tham khảo, thảo luận với  các nghị viên đồng viện về lời thỉnh nguyện của Cộng Đồng Việt.
Ông Tsu A Cầu,đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến sĩ và Ông Trần Trọng An Sơn, đại diện Tập Thể Cựu Chiến  Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã nhắc lại hơn 58,000 binh sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu và hy sinh  dưới mầu Cờ Vàng trong chiến tranh Việt Nam. Hai ông đồng yêu cầu Thành Phố Costa Mesa vinh danh Cờ  Vàng tương tự như 13 tiểu bang, 7 quận hạt  và hơn 100 thành phố  tại Hoa Kỳ đã thực hiện.


Thị trưởng Mansoor nói “Tôi sẽ đưa đề nghị này lên Hội Đồng Thành Phố. Trong quá khứ, tôi có nhận được nhiều thỉnh nguyện tương tự của một  số  cư dân gốc Việt trong thành phố và Dân biểu Trần Thái Văn đã gọi điện thoại vận động và khuyến khích Costa Mesa theo gương thành phố Stanton vinh danh Cờ Vàng  vào cuối tháng 5 vừa qua.”
Nghị viên Andy Quách nhận xét Thị trưởng Mansoor là người  bạn tốt với Cộng Đồng Việt nên ông  Quách đặt niềm hy vọng Costa Mesa sẽ vinh danh  Cờ Vàng như 4 thành  phố Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Stanton tại Quận Cam.
“Chúng tôi sẽ sát cách với đồng hương cùng vận động vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ  với các thành phố  còn lại trong Quận Cam để nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta và là cách ngăn chận sự xâm nhập của Cộng Sản Việt có dấu hiệu gia tăng trong cộng đồng Việt. Chúng ta cần nỗ lực tiếp tục vận động với các Nghị Viên  Thành Phố Costa Mesa mau chóng có quyết định vinh danh Cờ Vàng.”, Nghị viên Andy Quách nói.
Dân số Thành Phố Costa Mesa khoảng 120,000 người, dân Việt chiếm 7% hoặc khoảng 8,400 người Việt. Vị  trí thành phố dọc theo 3 xa lộ 405, 73 và 55 về phía Tây Nam đặc  khu Little Saigòn. Costa Mesa cũng thuộc  Địa Hạt 68 của Dân Biểu Trần Thái Văn. Mới gần đây, Thành Phố này đã cùng Dân Biểu Văn bác bỏ lời đề nghị  của Thống Đốc California, bán khu đất Hội Chợ (Orange County Fairgrounds) để  tăng ngân sách đang bị thiếu hụt của Tiểu Bang.
Tin giờ chót, Thị Trưởng Mansoor đã gửi thư cho Nghị Viên Andy Quách ngày 5 tháng 6 vừa qua, có  đoạn viết  “…Tôi ghi ơn những ai đã anh dũng chống lại chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam và những ai  đã vượt biên từ bỏ chế độ tàn bạo Cộng sản để làm lại cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.”
Ngoài ra, ông Mansoor cũng thông báo Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa sẽ cân nhắc thỉnh nguyện  vinh danh Cờ Vàng của Cộng  Đồng Việt vào lúc 6:30PM, ngày thứ Ba 16 tháng 6  năm 2009 tại phòng hội thành phố, địa chỉ  77 Fair Way, Costa Mesa, California.
“Cùng với nhiều hội đoàn cựu chiến sĩ VNCH, chúng tôi kêu gọi các hội đoàn Việt  và đồng hương  đến tham dự buổi họp quyết định đề nghị vinh danh  Cờ Vàng tại Costa Mesa thật đông đảo.”, Nghị Viên Andy Quách kêu gọi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.