Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phế Binh Vnch Ra Điều Trần: Usaid, Thượng Viện Mỹ Giúp

02/04/200900:00:00(Xem: 2412)

Phế Binh VNCH Ra Điều Trần: USAID, Thượng Viện Mỹ Giúp

Ông Phan Văn Sơn, Trần Công Phương (phế binh VNCH), Trần Văn Ca (bên trái), Thượng nghị sĩ Leahy (bên phải) trong buổi điều trần trước tiểu ban thượng viện Hoa Kỳ.


Washington (Tổng hợp)- Lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Tư, 1 tháng 4, 2009, ông Trần Văn Ca, chủ tịch Hội Trợ Giúp Người Tàn Tật Việt Nam (Viet Nam Assistance for Handicapped) cùng với hai người tàn tật đến từ Việt Nam là ông Phan Thanh Sơn và ông Trần Công Phương đã ra điều trần về chương trình giúp đỡ các nạn nhân chiến tranh trước Tiểu Ban Các Chương Trình Quốc Tế của Thượng Viện Hoa Kỳ do Nghị sĩ Patrick Leahy làm chủ tịch.
Tiểu Ban  Các Chương Trình Quốc Tế quyết định hầu hết các khỏan chi viện trợ cho các chương trình nước ngòai kể cả bộ ngọai giao và USAID.
Trả lời câu hỏi đầu tiên của Thượng Nghị Sĩ Leahy, ông Ca cho biết sau chuyến đi về thăm nhà vào năm 1990, ông đã quyết định thành lập Hội VNAH vào năm 1991 để giúp cho những người bị thương vì chiến tranh gồm thương phế binh VNCH và những thường dân. Ông cám ơn số tiền tài trợ đầu tiên của Quỹ Leahy War Victims Fund cho Hội VNAH và từ sự hỗ trợ đó, Hội đã được các tổ chức khác tiếp tay. Chính phủ Việt Nam cũng hợp tác và Hội VNAH đã mở rộng các dự án nhằm hỗ trợ cải thiện các chính sách, chương trình nhằm giúp cho các người tàn tật trong nước tham gia các họat đông của xã hội.


Ông Kirk Djikerman, quyền phó giám đốc cục dân chủ, xung đột và viện trợ nhân đạo của cơ quan USAID đã trình bày các dự án hỗ trợ nạn nhân chiến tranh của chính phủ Hoa Kỳ.
Ông Ca đã giới thiệu ông Phan Văn Sơn, bị cụt cả tay chân, quê ở Sóc Trăng, bị đạn phát nổ trong lúc làm rẫy, trước Tiểu Ban như là một nhân chứng của nạn nhân chiến tranh và đã thụ hưởng dự án nhân đạo của VNAH tại Việt Nam. VNAH đã trực tiếp giúp đỡ, xoa dịu những khó khăn cho một số hòan cảnh thương tật. Từ năm 1992 đến nay, VNAH đã cấp miễn phí 110 ngàn tay chân giả, xe lăn, xe lắc cho người tàn tật tại Việt Nam.
Hình ảnh ông Phan Văn Sơn trước ống kính của giới truyền thông, trở thành nhân vật chính của buổi điều trần và làm xúc động mọi người.
Cùng ra điều trần với ông Ca và  ông Sơn còn có ông Trần Công Phương, thương phế binh VNCH, quê ở Chu Lai, Quảng Nam. Ông Phương là một trong những người đầu tiên nhận được sự giúp đỡ của VNAH.
Thượng nghị sỹ Leahy đã từng đến thăm dự án của Hội VNAH tại Việt Nam. Hội đã nhận được sự tài trợ của nhiều tổ chức trong đó có cơ quan USAID, sự tham gia của chính phủ Việt Nam, các tổ chức xã hội và chính bản thân của những người tàn tật.
Vừa rồi VNAH nhận được thêm sự tài trợ của Quỹ Ford Foundation giúp cho một dự án trong hai năm để hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam tại Bình Định và Kontum.
Mọi chi tiết xin liên lạc ông Trần Văn Ca- VNAH&HealthEd, www.vnah.org, Email: ctovn@aol.com; catran@vnah-org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.