Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon U Sầu: Kinh Tế Xuống Dốc

26/12/200800:00:00(Xem: 2968)

Little Saigon U Sầu: Kinh Tế Xuống Dốc

WESTMINSTER -- Vùng Little Saigon đang bị ảnh hưởng xấu từ cuộc khủng hoảng tài chánh Hoa Kỳ, theo bản tin của phóng viên Deepa Bharath trên tờ O.C. Register hôm Thứ Tư.
Bản tin ghi lời Victor Lam, một viên chức của Merchant Bank Card Solutions, một công ty phục vụ các tiệm nail khắp Quận Cam, nói rằng tất cả các tiệm nail đều gặp nạn suy giảm lớn, và  điều này cũng ảnh hưởng dây chuyền tới cơ sở kinh doanh của ông.
Bản tin O.C. Register ghi lời ông Lam rằng các tiệm nail trứơc kia có trị giá 70,000 đô hay 80,000 đô, vậy mà bây giờ đang phải bán với giá khoảng 15,000 đô la.
Ông Lâm nóí với phóng viên Bharath rằng trứơc kia ông thường tiến hành dịch vụ   mỗi tiệm nail mỗi tháng từ 30,000 đô tới 40,000 đô, vậy  mà bây giờ “còn chuư tới phân nửa số tiền đó.”


Ông ước tính là có khoảng từ 15% tơí 20% các tiệm nail đã đóng cửa trên toàn qúôc Hoa Kỳ vài tháng qua.
Bản tin báo O.C. Register cũng ghi lời luật sư Do Phu Nguyen, một trong các chủ của khu Catinat Plaza trên đường Bolsa ở Little Saigon, nói rằng ông nghe từ 1 trong các ngưoòi thuê trong khu này, tiệm Hồng Mai Restaurant, rằng đã giảm 30% số lượng khách ăn tiệm ở Little Saigon.
Luật sư nói, có lẽ đây là tình hình tệ hại nhất từ khic ộng đồng Việt định cư ở Little Saigon. Luật sư nói, Catinat Plaza có 40 tiệm thuê, trong đó có từ 10% tới 15% đã phải đóng cửa và bỏ trống kinh doanh trong vài tháng qua.
Vùng Little Saigon là nơi tập trung dân Việt đông nhất ngoaì Việt Nam. Thống kê, do báó Register viết, của Hoa Kỳ cho thất có hơn 150,000 người gốc Việt ở Quận Cam, đa số tập trung ở các thị xã Westminster, Garden Grove và Fountain Valley.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.