Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon U Sầu: Kinh Tế Xuống Dốc

26/12/200800:00:00(Xem: 2959)

Little Saigon U Sầu: Kinh Tế Xuống Dốc

WESTMINSTER -- Vùng Little Saigon đang bị ảnh hưởng xấu từ cuộc khủng hoảng tài chánh Hoa Kỳ, theo bản tin của phóng viên Deepa Bharath trên tờ O.C. Register hôm Thứ Tư.
Bản tin ghi lời Victor Lam, một viên chức của Merchant Bank Card Solutions, một công ty phục vụ các tiệm nail khắp Quận Cam, nói rằng tất cả các tiệm nail đều gặp nạn suy giảm lớn, và  điều này cũng ảnh hưởng dây chuyền tới cơ sở kinh doanh của ông.
Bản tin O.C. Register ghi lời ông Lam rằng các tiệm nail trứơc kia có trị giá 70,000 đô hay 80,000 đô, vậy mà bây giờ đang phải bán với giá khoảng 15,000 đô la.
Ông Lâm nóí với phóng viên Bharath rằng trứơc kia ông thường tiến hành dịch vụ   mỗi tiệm nail mỗi tháng từ 30,000 đô tới 40,000 đô, vậy  mà bây giờ “còn chuư tới phân nửa số tiền đó.”


Ông ước tính là có khoảng từ 15% tơí 20% các tiệm nail đã đóng cửa trên toàn qúôc Hoa Kỳ vài tháng qua.
Bản tin báo O.C. Register cũng ghi lời luật sư Do Phu Nguyen, một trong các chủ của khu Catinat Plaza trên đường Bolsa ở Little Saigon, nói rằng ông nghe từ 1 trong các ngưoòi thuê trong khu này, tiệm Hồng Mai Restaurant, rằng đã giảm 30% số lượng khách ăn tiệm ở Little Saigon.
Luật sư nói, có lẽ đây là tình hình tệ hại nhất từ khic ộng đồng Việt định cư ở Little Saigon. Luật sư nói, Catinat Plaza có 40 tiệm thuê, trong đó có từ 10% tới 15% đã phải đóng cửa và bỏ trống kinh doanh trong vài tháng qua.
Vùng Little Saigon là nơi tập trung dân Việt đông nhất ngoaì Việt Nam. Thống kê, do báó Register viết, của Hoa Kỳ cho thất có hơn 150,000 người gốc Việt ở Quận Cam, đa số tập trung ở các thị xã Westminster, Garden Grove và Fountain Valley.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.