Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng: Dân Việt Quận Cam Tưng Bừng

16/06/200800:00:00(Xem: 2313)

Hình ảnh ra quân cho chiến dịch Vinh Danh Cờ Vàng ở Little Saigon.

Westminster ( Cổ Ngưu )- Sáng thứ bảy 14 tháng sáu 2008, trước khu chợ ABC góc đường Magnolia, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Thanh Niên, Sinh Viên  tham dự lễ chào cờ xuất phát đi gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương dọc theo các phố người Việt trong các khu thương mại.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, thay mặt Ban tổ chức thông qua ý nghĩa và việc làm trong thời gian Vinh Danh Cờ Vàng, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thông báo một số tin tức sinh hoạt trong những ngày sắp tới của Ban Tổ Chức Vinh Danh Cờ Vàng.

Sau đó đoàn người đã chia thành 2 toán bắt đầu theo 2 bên đường Bolsa để gắn huy hiệu cờ vàng cho đồng hương và các cơ sở thương mại.

Được biết Cờ Vàng xuất hiện kể từ ngày 2 tháng 6 năm 1948. Mãi đến khi Quốc Gia Việt Nam thành lập và cờ vàng 3 sọc đỏ được chọn làm Quốc Kỳ Việt Nam. Từ năm 1954 đến năm 1975 cờ vàng 3 sọc đỏ là Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Sau biến cố 1975 người Việt đã tản mạn khắp nơi trên thế giới vẫn tiếp tục gìn giữ lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của những người Việt Quốc Gia mãi đến ngày nay 2008 đánh dấu 60 năm lá Quốc Kỳ đối với Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản.

Trong dịp nầy tất cả các Cộng Đồng người Việt khắp nơi đã chọn ngày 22 tháng 6 năm 2008 là ngày vinh danh 60 năm lá cờ vàng. Riêng tại nam California chương trình sinh hoạt đã diễn ra suốt tháng 6 và từ nay đến ngày vinh danh sẽ có những sinh hoạt như sau: 3 giờ chiều ngày 21 tháng 6 năm 2008 sẽ có buổi hội thảo cờ vàng dành cho giới trẻ tại Civic Center 8200 Westminster, 7 giờ tối cùng ngày lễ truy điệu tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. 10 giờ sáng ngày 22 tháng 6 năm 2008 lễ vinh danh 60 năm cờ vàng và ngày Quân Lực kết hợp giữa Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Uỷ Ban Vinh Danh Cờ Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.