Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Khố Thuyền Nhân Mời Dự Khánh Thành Tượng Đài Tri Ân Nước Úc Và Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN

12/06/200800:00:00(Xem: 1562)

Tượng Đài Tri Ân và Tưởng Niệm.

Bản văn ký tên hai vị giám đốc Trần Đông và Châu Xuân Hùng, gửi ngaỳ 10-6-2008 đã chính thức mời đồng hương dự lễ khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam.

Thư gửi từ Melbourne có nội dung:

“Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam trân trọng kính mời quý đồng hương dành chút thì giờ quý báu đến tham dự lễ Khánh thành Tượng đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration) được tổ chức với các chi tiết như sau:

+ LỄ CHÁNH:

Lúc 10g sáng Thứ bảy ngày 21-6-2008

tại Công viên Jensen, Melway trang 42 tọa độ D1 (hay trang 2S tọa độ G2), góc đường

Meyers Rd và Farnsworth Ave vùng Footscray, sau lưng trường Đại học Footscray.

Lễ Khánh thành được vinh hạnh đón tiếp nhiều quan khách Úc Việt tham dự.

Kính mong quý đồng hương tại Victoria và các nơi cùng tề tựu về địa điểm nói trên để tham dự.

+ LỄ PHỤ: Ngoài buổi lễ chính thức Ban Tổ chức nỗ lực thực hiện một Buổi tối họp mặt Tri Ân và Tưởng niệm (không có gây quỹ, không auction hay xổ số) vào lúc: 7g tối ngày 21-6-2008 tại Happy Receptions. 199 – 203 Unions Rd, Ascot Vale, Melway 28G9 Có phần ăn tối và tường thuật buổi lễ chánh. Vé vào cửa 20$. Đây là một buổi tối để chúng ta cùng họp mặt chia mừng với nhau, chương trình còn có phần tường thuật lễ Khánh thành buổi sáng bằng Video, về Đài Tưởng niệm Thuyền nhân các nơi trên thế giới, gặp gỡ các Mạnh Thường Quân đặc biệt, giới thiệu các khuôn mặt VKTNVN các tiểu bang, trình chiếu những hình ảnh và các đoạn phim về Thuyền nhân mới lạ, những câu chuyện vượt biên đầy uẩn khúc, chương trình Tân nhạc vượt biên (Melbourne), chương trình Cổ nhạc (Sydney) và quà tặng kỷ niệm cho từng khách tham dự. Bữa cơm tối không có phần gây quỹ để dành trọn thì giờ cho các tiết mục mừng ngày khánh thành. 

Rất kính mong quý đồng hương dành thì giờ đến với Văn Khố Thuyền Nhân trong dịp hiếm có này để cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và thắp nén nhang cho những anh chị em đồng hành nhưng bạc phận vừa qua.

Nay kính.

TM. VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM.”

Đặc biệt, cơ quan có tên Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và có trang web ở www.vnbp.orgđã trình bày thêm chi tiết qua thông cáo trích như sau:

“v/v Khánh thành Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm tại Victoria

Phần lớn người Việt định cư tại hải ngoại sau năm 1975 là những người tỵ nạn. Đến nay, sau hơn 30 năm định cư, cộng đồng chúng ta đã được cộng đồng chánh mạch giúp đỡ về nhiều phương diện, bên cạnh đó chúng ta đều đã cố gắng làm việc và học tập đêm ngày để hội nhập vào xã hội mới, vừa ổn định cuộc sống gia đình vừa để gồng gánh thân nhân ở quê nhà. Cuộc sống tạm được ổn định, nguyện vọng của nhiều người là được nói lên lời cám ơn đối với đất nước chủ nhà đồng thời cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ nghĩa tình đối với hàng trăm ngàn người đồng hội đồng thuyền đã khuất.

Vì vậy kể từ năm 2006 tại Úc Châu Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam đã nộp đơn để xin xây dựng Đài Tri Ân nước Úc và Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Monument of Gratitude and Commemoration). Sau hơn hai năm theo đuổi và chờ đợi, được sự giúp đở và ủng hộ của chính giới, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của quý đồng hương, dự án xây dựng Tượng Đài tại Victoria vừa hoàn tất và sẽ khánh thành trong tuần lễ Quốc tế Tỵ Nạn. Buổi lễ khánh thành được sự bảo trợ quý báu của Hội đồng Tỵ Nạn Quốc tế tại Victoria, của RSL Dandenong và của một số cơ quan chính phủ.

Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm là sinh hoạt riêng của Cộng đồng Việt nam hải ngoại để bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ nhân đạo của chính phủ và nhân dân quốc gia đang cư ngụ, đối với các tổ chức quốc tế và các cá nhân đã dành nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong giai đoạn gian khó. Tượng Đài Tri ân và Tưởng niệm còn để bày tỏ lòng mến thương đối với hơn nửa triệu đồng bào không may bỏ mình trên đường tỵ nạn đi tìm tự do. Ngoài ra Tượng Đài còn là một biểu tượng mang tính xã hội, lịch sử, thể hiện giá trị đạo đức, luân lý về nhiều phương diện và là một sinh hoạt tự do, dân chủ phù hợp và không thể thiếu của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.