Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐH Mỹ Mở Hội Chợ 11-10-2007 Giới Thiệu Kinh Doanh Việt

14/09/200700:00:00(Xem: 2361)

Trong hình từ trái sang phải gồm: Ryan Trần, Henry Nguyễn, Robert D. Archey (sau cùng bên trái), Tâm Nguyễn (người cầm tờ brochure cũng là chủ tịch nhóm), Tracy Phạm, Tyrone Nguyễn, Justin Tô, Jennifer Đỗ (chủ tịch VSA đương nhiệm).

- Giải Học Bổng Nguyễn Ngọc Phú Sẽ Loan Báo Trong Hội Chợ

(WESTMINSTER, Thế Huy).- Từ ngày 11 đến 13 tháng 10 sắp tới, Hội Cựu Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Cao Học Doanh Nghiệp "VAMBA" Cal State Fullerton sẽ lần đầu tiên giới thiệu hội chợ triển lãm quy mô về các doanh nghiệp trong cộng đồng Việt Nam. Chương trình này được kết hợp nhằm lúc CSU Fullerton cũng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt trong dịp này Giải học bổng Nguyễn Ngọc Phú cũng sẽ được loan báo.

Theo Cục Điều Tra Dân Số cho biết vào năm 2002 có 147,000 doanh nghiệp làm chủ bởi người Việt Nam và thu nhập lợi tức lên đến 16 tỷ đô la trong năm. Ngoài ra trong một bản Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ vào năm 2005 thì số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã lên đến con số 1,418,334 người tại và đứng thứ nhì trong cộng đồng Đông Nam Á.

Con số thống kê trên cho thấy được thực tế lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên theo sau sự lớn mạnh đó còn đòi hỏi những thế hệ tiếp theo sự duy trì về văn hóa và xã hội. Người Việt Nam đã có những bước tiến đáng khích lệ, điển hình là chương trình triển lãm sắp tới đây.

Expo Cầu Nối Doanh Nghiệp Việt Nam Quốc Tế VIBE được thành lập bởi một nhóm doanh nhân trẻ và năng động với chủ đề "The Golden Destination". VIBE sẽ trình bày nhiều giải thưởng để tuyên dương những tài năng đã từng cống hiến cho cộng đồng Việt Nam về lãnh vực nghệ thuật, doanh nghiệp, quan hệ ngoại giao, giáo dục, và hoạt động xã hội, v.v... Hội chợ sẽ là cơ hội cho bất cứ ai, dù là doanh nhân hay nhà giáo dục, quy tụ và gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm, văn hóa và học hỏi thêm về sự phát triển của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 70 gian hàng và một số tổ chức phi vụ lợi như Project Vietnam, Mother's Group, Marine Corp, Bank of America sẽ có mặt trong 3 ngày triển lãm giới thiệu về dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm của mình. Dự kiến mỗi ngày có khoảng hơn 2,000 người tham dự. Các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí sẽ có mặt để tường trình và ủng hộ sự kiện này.

Chương trình này hoàn toàn miễn phí cho người xem. Ngoài ra trong mục entertainment còn có một số nhân vật danh tiếng khác được mời như ca sĩ Tú Quyên, Như Loan, nhạc sĩ dương cầm Hoàng Nguyễn, cô Stephanie Dinh, chủ tiệm nhà hàng "S Restaurant" v.v... 

HỘI TRIỂN LÃM TRAO GIẢI HỌC BỔNG VINH DANH CỰU SINH VIÊN ƯU TÚ

Trong số những Giải học bổng được đề cử, có giải mang tên của anh Nguyễn Ngọc Phú hầu vinh danh người đã có công lớn cho nhiều phụng sự phục vụ cộng đồng nhưng đáng tiếc đã sớm ra đi một cách đột ngột. Việt Báo cũng sẽ đứng ra đỡ đầu cho giải học bổng mang tên anh.

Bạn bè đã mô tả anh lúc sống là một nhà tranh đấu không biết mệt đối với nhiều vấn đề chính trị liên quan đến người Việt Nam ở quốc nội và trên toàn thế giới. Một người vui tính và vị tha, anh cũng đã được biết đến như một người lãnh đạo trẻ muốn cải tổ hệ thống sức khỏe. Triết lý sống của anh là "mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội"" Anh đã từng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em thiếu nhi và cũng đã từng tranh đấu cho việc treo cờ Việt Nam Cộng Hòa như một biểu tượng để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Dự kiến giải sẽ vượt hơn 8,000 Mỹ kim. Giải thưởng giúp khuyến khích các bạn học sinh học tập tốt hơn và nâng đỡ cho những chương trình khác mang tính chất cộng đồng. Tiêu chuẩn ghi danh cho các học sinh undergrad và graduate các bạn phải học tại CSU Fullerton với điểm GPA là 3.0, sinh hoạt tích cực vào các hoạt động cộng đồng, và trả lời tốt 8 câu hỏi Ban Trao Giải đặt ra. Hạn chót để ghi danh là ngày 1 tháng 10, 2007.

ĐH FULLERTON VÀ SINH VIÊN VIỆT

Thêm vào những giải thưởng trên còn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ hiệu trưởng trường Đại Học Cal State Fullerton, ông Gordon, người đã ghé thăm Việt Nam 3 lần và xuất hiện trên nhiều chương trình phục vụ cộng đồng Việt Nam, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên một cuộc trình diễn quy mô như thế này được tổ chức.

Cũng cần nói thêm là Đại Học Fullerton là Đại học có số học sinh Việt đông nhất, khoảng trên 2,000 học sinh theo học hiện nay và hơn 11,000 cựu học sinh, và cũng là trường duy nhất có hội sinh viên Việt được công nhận hiến chương. Được biết trong số 3,000 thương gia ở vùng Little Saigon thì đa số đã từng học ở Cal State Fullerton.

Trong số khách danh dự được mời đến buổi trao giải học bổng phải nhắc đến sự xuất hiện của ba nhân vật quan trọng nữa đã từng hiện diện tại CSU Fullerton đó là Khoa học gia NASA Tiến Nguyễn, Cựu Giáo sư đại học Võ Kim Sơn, và Dân Biểu Lou Correa.

Quý vị nào muốn biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu giới thiệu sản phẩm xin vào mạng www.VIBExpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.