ĐH Mỹ Mở Hội Chợ 11-10-2007 Giới Thiệu Kinh Doanh Việt

14/09/200700:00:00(Xem: 2490)

Trong hình từ trái sang phải gồm: Ryan Trần, Henry Nguyễn, Robert D. Archey (sau cùng bên trái), Tâm Nguyễn (người cầm tờ brochure cũng là chủ tịch nhóm), Tracy Phạm, Tyrone Nguyễn, Justin Tô, Jennifer Đỗ (chủ tịch VSA đương nhiệm).

- Giải Học Bổng Nguyễn Ngọc Phú Sẽ Loan Báo Trong Hội Chợ

(WESTMINSTER, Thế Huy).- Từ ngày 11 đến 13 tháng 10 sắp tới, Hội Cựu Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Cao Học Doanh Nghiệp "VAMBA" Cal State Fullerton sẽ lần đầu tiên giới thiệu hội chợ triển lãm quy mô về các doanh nghiệp trong cộng đồng Việt Nam. Chương trình này được kết hợp nhằm lúc CSU Fullerton cũng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt trong dịp này Giải học bổng Nguyễn Ngọc Phú cũng sẽ được loan báo.

Theo Cục Điều Tra Dân Số cho biết vào năm 2002 có 147,000 doanh nghiệp làm chủ bởi người Việt Nam và thu nhập lợi tức lên đến 16 tỷ đô la trong năm. Ngoài ra trong một bản Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ vào năm 2005 thì số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã lên đến con số 1,418,334 người tại và đứng thứ nhì trong cộng đồng Đông Nam Á.

Con số thống kê trên cho thấy được thực tế lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên theo sau sự lớn mạnh đó còn đòi hỏi những thế hệ tiếp theo sự duy trì về văn hóa và xã hội. Người Việt Nam đã có những bước tiến đáng khích lệ, điển hình là chương trình triển lãm sắp tới đây.

Expo Cầu Nối Doanh Nghiệp Việt Nam Quốc Tế VIBE được thành lập bởi một nhóm doanh nhân trẻ và năng động với chủ đề "The Golden Destination". VIBE sẽ trình bày nhiều giải thưởng để tuyên dương những tài năng đã từng cống hiến cho cộng đồng Việt Nam về lãnh vực nghệ thuật, doanh nghiệp, quan hệ ngoại giao, giáo dục, và hoạt động xã hội, v.v... Hội chợ sẽ là cơ hội cho bất cứ ai, dù là doanh nhân hay nhà giáo dục, quy tụ và gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm, văn hóa và học hỏi thêm về sự phát triển của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 70 gian hàng và một số tổ chức phi vụ lợi như Project Vietnam, Mother's Group, Marine Corp, Bank of America sẽ có mặt trong 3 ngày triển lãm giới thiệu về dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm của mình. Dự kiến mỗi ngày có khoảng hơn 2,000 người tham dự. Các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí sẽ có mặt để tường trình và ủng hộ sự kiện này.

Chương trình này hoàn toàn miễn phí cho người xem. Ngoài ra trong mục entertainment còn có một số nhân vật danh tiếng khác được mời như ca sĩ Tú Quyên, Như Loan, nhạc sĩ dương cầm Hoàng Nguyễn, cô Stephanie Dinh, chủ tiệm nhà hàng "S Restaurant" v.v... 

HỘI TRIỂN LÃM TRAO GIẢI HỌC BỔNG VINH DANH CỰU SINH VIÊN ƯU TÚ

Trong số những Giải học bổng được đề cử, có giải mang tên của anh Nguyễn Ngọc Phú hầu vinh danh người đã có công lớn cho nhiều phụng sự phục vụ cộng đồng nhưng đáng tiếc đã sớm ra đi một cách đột ngột. Việt Báo cũng sẽ đứng ra đỡ đầu cho giải học bổng mang tên anh.

Bạn bè đã mô tả anh lúc sống là một nhà tranh đấu không biết mệt đối với nhiều vấn đề chính trị liên quan đến người Việt Nam ở quốc nội và trên toàn thế giới. Một người vui tính và vị tha, anh cũng đã được biết đến như một người lãnh đạo trẻ muốn cải tổ hệ thống sức khỏe. Triết lý sống của anh là "mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội"" Anh đã từng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em thiếu nhi và cũng đã từng tranh đấu cho việc treo cờ Việt Nam Cộng Hòa như một biểu tượng để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Dự kiến giải sẽ vượt hơn 8,000 Mỹ kim. Giải thưởng giúp khuyến khích các bạn học sinh học tập tốt hơn và nâng đỡ cho những chương trình khác mang tính chất cộng đồng. Tiêu chuẩn ghi danh cho các học sinh undergrad và graduate các bạn phải học tại CSU Fullerton với điểm GPA là 3.0, sinh hoạt tích cực vào các hoạt động cộng đồng, và trả lời tốt 8 câu hỏi Ban Trao Giải đặt ra. Hạn chót để ghi danh là ngày 1 tháng 10, 2007.

ĐH FULLERTON VÀ SINH VIÊN VIỆT

Thêm vào những giải thưởng trên còn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ hiệu trưởng trường Đại Học Cal State Fullerton, ông Gordon, người đã ghé thăm Việt Nam 3 lần và xuất hiện trên nhiều chương trình phục vụ cộng đồng Việt Nam, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên một cuộc trình diễn quy mô như thế này được tổ chức.

Cũng cần nói thêm là Đại Học Fullerton là Đại học có số học sinh Việt đông nhất, khoảng trên 2,000 học sinh theo học hiện nay và hơn 11,000 cựu học sinh, và cũng là trường duy nhất có hội sinh viên Việt được công nhận hiến chương. Được biết trong số 3,000 thương gia ở vùng Little Saigon thì đa số đã từng học ở Cal State Fullerton.

Trong số khách danh dự được mời đến buổi trao giải học bổng phải nhắc đến sự xuất hiện của ba nhân vật quan trọng nữa đã từng hiện diện tại CSU Fullerton đó là Khoa học gia NASA Tiến Nguyễn, Cựu Giáo sư đại học Võ Kim Sơn, và Dân Biểu Lou Correa.

Quý vị nào muốn biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu giới thiệu sản phẩm xin vào mạng www.VIBExpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Siêu Độ Hương Linh.
Người A Phú Hãn đã khóc khi nhận được những món quà tình nghĩa của các thành viên trong cộng đồng Việt Nam lúc họ đến định cư tại Orange County. Từ những chiếc TV, tủ lạnh, đến xe cộ, quần áo, tiền bạc, công ăn, việc làm v..v.., thậm chí tôi còn biết, cô con gái của một vị cố đại tướng VNCH, đã đem cả gia đình, gồm vợ và 2 đứa con nhỏ của một người lính biệt kích Afghans về sống chung trong ngôi nhà xinh đẹp của cô tại thành phố Huntington Beach, CA. Tất cả những việc làm cùng thành quả nói trên đã là những món quà tốt đẹp để chúng ta hãnh diện chia sẻ với bất cứ ai khi họ muốn tìm hiểu.
Guardant Health cho biết, theo kết quả thử nghiệm, xét nghiệm DNA trong máu (DNA blood test) của họ đã phát hiện được 83% trường hợp bị ung thư đại trực tràng (colorectal cancers) và 13% trường hợp khối u phát triển, tiền thân của ung thư; tuy nhiên, kết quả này lại không bằng xét nghiệm DNA dựa trên phân của đối thủ, khiến cho cổ phiếu của công ty giảm mạnh, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 15 tháng 12 năm 2022.
Vì gần như khắp nơi đang bỏ các biện pháp hạn chế tụ tập để tránh lây nhiễm COVID, ai cũng mong được dành thời gian cho gia đình và bằng hữu trong mùa lễ, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Một điếu thuốc lá có vẻ như là cách thư giãn hoàn hảo, nhất là trong mùa lễ bận rộn, nhưng các nhân viên tư vấn tại Asian Smokers’ Quitling (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt có thể chia sẻ một số cách để cai và hỗ trợ cho những người đang cố gắng cai thuốc hoặc muốn duy trì việc cai thuốc trong suốt mùa lễ.
hiều dân cử địa phương và cư dân đã tới từ biệt Dân Biểu liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong buổi tiếp tân để chia tay hôm Chủ Nhật 18/12/2022 tại hội trường Le-Jao Center của đại học Coastline Community College ở Westminster: sau 30 năm hoạt động với tư cách dân cử, và 10 năm tới tư cách Dân Biểu liên bang, ông Alan Lowenthal chính thức nghỉ hưu từ đầu năm 2023.
Đến thăm tòa soạn Việt Báo, Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California cho biết, theo thông lệ hằng năm, để tiễn đưa năm cũ Nhâm Dần và đón chào năm mới Quý Mão 2023, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California xin kính mời quý gia đình đồng hương và thân hữu tham dự buổi tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2023 (nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant , địa chỉ số 15583, Brookhurst St, Thành Phố Westminster, Nam California, điện thoại (714) 775-3077.
Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các đồng đạo còn có một số quý quan khách, đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình.
PERRIS, California -- Các tác giả sẽ làm gì sau khi có bài trúng giải Cuộc thi Viết Văn Phật Pháp Ứng Dụng do Chùa Hương Sen tổ chức, và sau khi Chùa Hương Sen hoàn tất lễ phát giải thưởng ngày 11 tháng 12 năm 2022?
Dân Biểu Alan Lowenthal sanh năm 1941 và lớn lên tại Queens Borough thuộc thành phố New York. Ông tốt nghiệp cử nhân từ Đại Học Hobart and William Smith và có bằng tiến sĩ từ The Ohio State University. Năm 1969, ông đến California và trở thành giáo sư khoa tâm lý học cộng đồng tại Đại học Cal State Long Beach cho đến năm 1998. Năm 1992, ông đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Long Beach. Sau đó, ông tiếp tục đắc cử vào các chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Năm 2012, ông Alan Lowenthal đắc cử Dân Biểu Liên Bang, đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon. Tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Dân Biểu Alan Lowenthal đã phục vụ trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Hội Đồng Ngoại Giao Á Châu Thái Bình Dương, Ủy Ban Vận Chuyển và Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên ...
Người đàn ông 69 tuổi đứng dậy khỏi bàn làm việc tại trạm bảo vệ ở sảnh trước của Veterans Administration Medical Center ở Birmingham, Ala. Ông thường tuần tra lối vào đông đúc của phòng khám, mỗi tiếng một hoặc hai lần. Lần này, chưa đi được chục bước thì ông cảm thấy những triệu chứng quen thuộc và bắt đầu sợ hãi. Tầm nhìn mờ đi. Ông thấy lâng lâng, đồng thời cảm nhận được đôi chân của mình đang run lên như thể ông nặng hơn bình thường rất nhiều. Ông dựa vào tường nhưng biết rằng mình sẽ không trụ được lâu. Ông rút điện thoại ra và kêu cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.