Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quyết Nạn Kẹt Tại Quận Cam: DB Trần Thái Văn Bảo Trợ Dự Án Nối Dài Xa Lộ 241

01/09/200700:00:00(Xem: 2854)

Từ trái: Thị trưởng Jeff Miller (Corona), Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân biểu  Ken Calvert  trong buổi họp báo  bên cạnh phi trường John Wayne, Quận Cam (Hình: Toàn Phương)

Santa Ana (CA) --   Dân biểu  Tiểu bangTrần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) và  Dân biểu Liên bang Ken Calvert (Cộng Hoà, Corona) đồng kêu gọi  các nhà lập pháp thuộc Tiểu bang California và Hạ viện Liên bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241 có trả lệ phí di chuyển (toll road) trong buổi họp báo vào trưa ngày thứ Năm vừa qua.

Xa lộ 241  là con đường giao thông bắt đầu từ thành phố Coto de Casa, dọc theo đường Oso Parkway  về  phía nam của Quận Cam, chạy thẳng lên hướng Bắc gặp xa lộ 91. Đoạn đường đã hoàn tất từ năm 1991. Tuy nhiên, khúc xa lộ còn lại nối liền với xa lộ 5 đi về hướng San Deigo, chưa được  xây cất.   

Dân biểu Văn cho biết, dự án nối dài xa lộ 241 đã nghiên cứu hơn 20 năm nay và dành ra một ngân khoản 20 triệu Mỹ kim để làm giảm bớt sự ảnh hưởng đến môi sinh. Đoạn xa lộ  241 còn lại  khoảng 16 dậm. Nếu được phép xây cất, sẽ giúp cho lưu thông giảm  khoảng 30-45 phút giữa các vùng Quận Cam, Riverside và San Diego.

Nhiều nhà  bảo vệ thiên nhiên cho  rằng việc nối  xa lộ 241 với xa lộ 5 sẽ làm ảnh hưởng đến  sinh thái thiên nhiên của vùng. Họ tìm cách ngăn cản dự án không được phép xây cất.

Trước đây khi dự án nới rộng  và kéo dài tỉnh lộ 133 bắt đầu từ Laguna Beach  đã bị các nhà bảo vệ thiên nhiên có cùng một lập luận bảo vệ thiên nhiên để chống lại dự án  tỉnh lộ 133 trong nhiều  năm trời. Sau cùng vì nhu cầu  phát triển đô thị tại miền Nam của Quận Cam, dự án này được chấp thuận, cư dân vùng Laguna Beach và hàng triệu du khách thăm viếng thành phố biển này không còn phải đối diện  thường xuyên với nạn kẹt  hàng ngày trên đường 133.

"Chúng tôi nghĩ các  nhà bảo vệ thiên nhiên  không có lý do chính đáng để cản trở việc nối dài xa lộ 241 nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển của những người  dùng xa lộ này hàng ngày. Mối ưu tiên  hàng đầu  của chúng tôi là  đại quần chúng, giúp mọi người cần xử dụng xa lộ 241 di chuyển  được nhanh chóng  hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian. Việc  nối dài xa lộ 241 sẽ giúp cho những xa lộ 91, 22, 55, 57 và 5 được giảm mức độ kẹt xe như hiện nay", Dân biểu Văn nói.

Nên biết, Dân biểu Văn  từng vận động cho dự án nới rộng xa lộ 22 bắt đầu từ xa lộ 405 đến xa lộ 55, con đường huyết mạch  dẫn đến vùng Little  Saigon và đã hoàn tất vào cuối năm 2006. Từ khi dự án hoàn tất, nạn kẹt xe trên xa lộ 22 giảm xuống đáng kể, du khách thăm viếng vùng Little Saigòn không phải chờ đợi lâu  trên xa lộ 22 vào dịp cuối tuần hay những giờ tan sở.

"Dân biểu Văn là  vị dân cử vô địch về  phát triển đô thị, giải quyết nạn ứ đọng xe trên xa lộ tại Quận Cam", Dân biểu Calbert tuyên với trước nhiều cơ quan truyền thông địa phương.

 Hai vị dân cử đã dùng trực thăng, quan sát toàn cảnh của xa lộ 241. Sau chuyến đi, cả hai ông  đã nhìn tận mắt khu vực  dự định xây  xa lộ 241  nối liền  xa lộ 5 là vùng đồng cỏ hoang vắng, không ảnh hưởng  bao nhiêu đến sinh vật hay phong cảnh thiên nhiên  của vùng và sẽ giúp cho việc giao thông trong vùng  được nhanh chóng hơn. 

Dân biểu Calvert hứa khi trở lại Hoa Thịnh đốn, sẽ vận động với các nhà lập pháp liên bang chấp thuận và  cấp ngân sách cho dự án. Song song, Dân biểu  Văn sẽ vận động  các  vị dân cử đồng viện  chấp thuận dự án càng sớm càng tốt.

Nhân cơ hội này ông Văn kêu  gọi các vị dân cử cấp thành phố, cùng kết hợp vận động các dân biểu liên và tiểu bang chấp thuận dự án nối dài xa lộ 241.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.