Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng (07/18/2007)

18/07/200700:00:00(Xem: 2258)

Họp Mặt Với “Huyền Thoại Duy Ma Cật” Của Tt Tuệ Sỹ
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Kính bạch chư tôn đức tăng, ni,
Kính thưa chư vị thức giả văn thi sĩ,
Kính thưa quý đồng hương Phật tử.

Trong nền văn học Phật Giáo Đại Thừa, bộ Kinh Duy Ma Cật là đại biểu cho nội hàm sâu thẳm về tư tưởng triết lý, giá trị thực chứng và phương thức hành động của Bồ Tát Đạo. Cuốn "HuyềnThoại Duy Ma Cật" của Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ, là bộ luận giải khai mở đến tận cùng chỗ thâm diệu và cốt tủy của Kinh Duy Ma. Bản thân của tác giả, Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ, là một nhà Phật học lỗi lạc của Phật Giáo Việt Nam đương đại, với những công trình sáng tác, biên khảo và dịch thuật vô cùng giá trị suốt trên bốn thập niên qua.

Để giới thiệu đến chư tôn đức tăng ni, quý vị thức giả và đồng hương Phật tử tại hải ngoại một trong những công trình biên khảo của Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ, cuốn Huyền Thoại Duy Ma Cật, một buổi giới thiệu sách sẽ được tổ chức tại Việt Báo Gallery

Địa chỉ: 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683; Điện thoại: (714) 894-2500 /


Fax: (714) 766-6171; từ 2 giờ đến 5 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 11 tháng 8 năm
2007.

Ban Tổ Chức: Hội Thân Hữu Già Lam. Với sự bảo trợ: Việt Báo

Các diễn giả: Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Cư sĩ Mật nghiêm Đặng Nguyên Phả, nhà văn Nhã Ca, nhà văn Viên Linh, nhà văn Đỗ Quý Toàn.

Điều hợp chương trình: Thượng Tọa Thích Minh Dung.

Ban Tổ Chức trân trọng thỉnh chư tôn đức tăng ni và kính mời chư vị thức giả văn sĩ, cùng quý Phật tử đến tham dự.

Thành tâm kính chúc chư liệt vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý.

San Diego, ngày 10 tháng 7 năm 2007
Thay mặt Ban Tổ Chức,
Tỳ Kheo Thích Nguyên Siêu


CHƯƠNG TRÌNH
Buổi giới thiệu tác phẩm:

HUYỀN THOẠI DUY MA CẬT của THƯỢNG TỌA THÍCH TUỆ SỸ

- Thông qua Chương Trình

- Giới thiệu thành phần tham dự và các diễn giả

- Lời khai mạc:
  Nhà văn Nhã Ca

- Giới thiệu tác giả Thích Tuệ Sỹ:
Nhà văn Nguyên Linh

- Giới thiệu tác phẩm Huyền Thoại Duy Ma Cật:
Cư Sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả:
Nhà văn Đỗ Quý Toàn

- Giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của Thích Tuệ Sỹ:
Thích Nguyên Siêu

- Phát biểu cảm thưởng

- Cảm tạ của Ban Tổ Chức.
* Phụ diễn văn nghệ do ca sĩ Phương Dung thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.