Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Hội Ngộ, Kỷ Niệm 50 Năm Trường Mỹ Thuật Huế

02/07/200700:00:00(Xem: 3280)

Từ trái: Họa Sĩ Nguyễn Đình Thuần, HS Dương Ngọc Sum (sau), HS Thanh Trí, GSV Janet Nguyễn, Thị Trưởng Rice, HS Hồng Diệp (sau), nghị viên Andy Quách.

Hơn nửa đời người, 50 năm quá dài cho một đời người, nhưng quá ngắn ngủi cho lịch sử một nền văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, họa sĩ Nguyễn Đình Thuần nhận xét rằng 50 năm thành lập Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Húê đã để lại một dấu mốc lớn, cùng với những ảnh hưởng lớn lao trên lịch sử các ngành mỹ thuật Việt Nam.

Lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Bảy 30 tháng 6 năm 2007, lễ khai mạc phòng tranh triển lãm hội ngộ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế đã được long trọng tổ chức tại Việt Báo Gallery.

Bên cạnh sự có mặt đông đủ của hơn 25 họa sĩ cựu sinh viên trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế thuộc nhiều thế hệ, còn có sự tham dự đặc biệt của Janet Nguyễn, Giám sát viên Orange County, Bà Margie Rice, Thị trưởng thành phố Westminster, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Tạ Đức Trí thuộc thành phố Westminster, ông William Bill Dalton, thị trưởng thành phố Garden Grove, Ông Bà Giáo Sư Lê Văn, Viện Đại Học Huế, Ông Bà Bác Sĩ Võ Văn Tùng, Hội Trưởng Hội Thừa Thiên-Huế, Ông Thái Anh Duy, Hội trưởng hội Văn Bút Hải Ngoại, Ông Tiến sĩ Giáo sư Lê Hồng, Giáo sư Ngô Bảo, Nhà văn Duy Lam, Thi sĩ Huy Trâm,… và gần 200 quan khách, thân hữu, đồng hương Huế đến chung vui trong buổi triển lãm hội ngộ đầy ý nghĩa này.

Trong buổi Triển Lãm Hội Ngộ.

Sau khi cắt băng khánh thành, Họa sĩ Thanh Trí, đại diện ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc buổi triển lãm và ngỏ lời cảm ơn đến quý vị quan khách cùng quý đồng hương thân hữu. Sau đó, tiếp lời phát biểu của Giáo sư Lê Văn, các họa sĩ Hoàng Vinh, Ngô Bảo, Thanh Trí đã lần lượt giới thiệu rất chi tiết và xúc tích về lịch sử và thành quả của trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế từ ngày thành lập năm 1957 suốt theo từng chặng đường thăng trầm bôn ba của đất nước.

Đồng thời, họa sĩ Thanh Trí cũng đã thay mặt cho tất cả cựu sinh viên trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế kính cẩn dâng lời tri ơn chân thành đến quý vị giáo sư đã quá cố như thầy Linh mục Cao Văn Luận, thầy Tôn Thất Đào, thầy Trương Đình Ý, thầy Lê Yên, thầy Thiềm Quốc Hùng, thầy Mai Lan Phương, thầy Phan Xuân Sanh…

Trong buổi lễ, Giám sát viên Janet Nguyễn đã trân trọng trao tặng bằng khen và ngỏ lời vinh danh đến các họa sĩ  cựu sinh viên của trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế đã đóng góp rất nhiều cho nền văn hóa Việt Nam hải ngoại.

Bà thị trưởng Margie Rice và nghị viên Andy Quách cũng đã ngỏ lời chào mừng đến các họa sĩ và chúc cho buổi triển lãm được thành công tốt đẹp. Tất cả các họa sĩ có mặt đã lên sân khấu để chụp hình lưu niệm với các quan khách và thân hữu. Thêm một điều đáng chú ý trong buổi lễ khai mạc này là bàn tiệc tiếp tân của phòng triển lãm hội ngộ hôm nay có giá trị như một cuộc triển lãm nữ công gia chánh thu nhỏ của các họa sĩ nữ người Huế vốn khéo tay và giàu chất nghệ thuật.

Từ quả dưa hấu thật to được họa sĩ Tôn Nữ Câm Quỳ khắc chạm tỉ mỉ, công phu để thành một con thiên nga thật đẹp  đến các khay bánh thạch trang trí nhiều hình dạng, màu sắc đẹp mắt với chủ đề Lưu Luyến, Hội Ngộ…và các món chả tôm, giò thủ truyền thống được sắp xếp khéo léo thành hình cây đàn guitar, dòng suối thực hiện bởi họa sĩ Võ Thị Hồng Diệp… đã được khách thưởng lãm trầm trồ thán phục. Các bức tranh góp mặt triển lãm kỳ này của các họa sĩ Thanh Trí, Nguyên Khai, Đinh Cường, Nguyễn Nhớ, Nguyễn Đình Thuần, Dương Ngọc Sum, Hoàng Vinh, Rừng, Hugo Nguyễn, Phan Chánh Khánh, Công Tằng Tôn Nữ Liên Tâm, Phan Đơn, Lâm Triết, Đàm Quốc Cường, Hồ Thành Đức, Dương Phước Tấn, Hồng Diệp và Vĩnh Phối dược đánh giá rất cao.

Buổi lễ khai mạc chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày và buổi triển lãm hội ngộ tiếp tục mở cửa đón tiếp quý thân hữu, đồng hương vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 7 năm 2007 từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.