Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thứ Ba 8-6-2010 Là Ngày Bầu Cử Sơ Bộ

08/06/201000:00:00(Xem: 1986)

Cali: Thứ Ba 8-6-2010 Là Ngày Bầu Cử Sơ Bộ

WESTMINSTER -- Hôm nay, Thứ Ba 8-6-2010, là ngày bầu cử sơ bộ tại tiểu bang California.
Tuy rằng nhiều cử tri đã bầu phiếu khiếm diện, nhưng chắc chắn rất nhiều cử tri vẫn  chưa bỏ phiếu, và xin độc giả nhớ rằng càng đi bâù nhiều, sức mạnh cộng đồng gốc Việt càng tăng thêm, và tiếng nói cử tri Việt sẽ càng được các dân cử chú ý hơn.
Chuyện tức cười nhất trong bầu cử California là ở San jose, khi một nữ ứng cử viên gốc Mexican bị chụp mũ là thân cộng bằng cách ghép hình bà đặt bên lá cờ đỏ sao vàng.
Một cuôc5 bầu cử được chú ý ở San Jose là ghế đương nhiệm nghị viên Madison Nguyễn sẽ cần hơn 50% phiếu ở vòng sơ bộ để khỏi phải vào chung kết, trong đó nếu xảy ra như thế, dự toán có thể ứng viên Patrick Phu Le sẽ chung kết kình với Madison Nguyen.
Nhưng Little Saigon mới là trung tâm của những chú ý. Trước tiên cần nhắc độc giả Quận Cam rằng nếu thấy phiếu bầu nơi trang cuối, tận cùng, có ô “Measure A” (Đề Luật A) thì xin bỏ phiếu YES (Thuận) vì đề luật naỳ sẽ giúp Học Khu Garden Grove có 250 triệu đô la cho 69 trường học ở Quận Cam.
Nếu bạn cư ngụ ở Fountain Valley, thì ứng viên gốc Việt duy nhất là Michael Minh, tức Võ Đức Minh người nổi tiếng với trường dạy cho người xóa lỗi đụng xe (Little Saigon Traffic School).


Trên phiếu của Quận Cam cũng có một chức vụ duy nhất gốc Việt là Thư Ký Tòa Án, ứng viên là Hugh Nguyen (tức Hiếu Nguyễn).
Tuy nhiên, các lựa chọn khác sẽ phức tạp hơn, vì nhiều ứng cử viên gốc Việt cho cùng một ghế.
Nếu bạn ghi danh Cộng hòa, bạn sẽ chọn một trong ba ứng viên sau -- Trần Thái Văn (Dân biểu mãn nhiệm kỳ tiểu bang Cali), Tân Nguyễn, Kathy Smith -- để làm người đaị diện Cộng Hòa ra tranh chức Dân biểu Liên Bang địa hạt 47, hiện do bà Loretta Sanchez (Dân Chủ) đương nhiệm.
Đối với cuộc tranh chức Dân biểu tiểu bang địa hạt 68 sẽ có tới 3 ứng cử viên gốc Việt:
- Nếu bạn ghi danh Cộng hòa, phiếu của bạn có thể sẽ có lựa chọn giữa Phạm Kim Long và Allan Mansour (Long là người gốc Việt duy nhất ở lưạ chọn này).
- Nếu bạn ghi danh Dân Chủ, phiếu của bạn có thể sẽ có lựa chọn giữa  Phú Nguyễn và Joe ĐỗVinh.
Bạn cũng sẽ thấy có một chức vụ độc diễn: Cheri Phạm tranh chức Chánh Án. Tuy là cầm chắc phần thắng, nhưng bạn nên bầu nhiều phiếu cho bà để cho tỉ lệ ủng hộ cao.
Bầu cử sơ bộ xong, bạn có thể về nhà mở truyền hình lên xem, sẽ thấy rất nhiều người thức suốt đêm chờ kết quả.
Còn chuyện bầu cấp Thống Đốc, thì tất nhiên chưa có người gốc Việt nào. Nhắc lại, xin mời nhau đi bầu  sáng mai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.