Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thứ Ba 8-6-2010 Là Ngày Bầu Cử Sơ Bộ

08/06/201000:00:00(Xem: 1995)

Cali: Thứ Ba 8-6-2010 Là Ngày Bầu Cử Sơ Bộ

WESTMINSTER -- Hôm nay, Thứ Ba 8-6-2010, là ngày bầu cử sơ bộ tại tiểu bang California.
Tuy rằng nhiều cử tri đã bầu phiếu khiếm diện, nhưng chắc chắn rất nhiều cử tri vẫn  chưa bỏ phiếu, và xin độc giả nhớ rằng càng đi bâù nhiều, sức mạnh cộng đồng gốc Việt càng tăng thêm, và tiếng nói cử tri Việt sẽ càng được các dân cử chú ý hơn.
Chuyện tức cười nhất trong bầu cử California là ở San jose, khi một nữ ứng cử viên gốc Mexican bị chụp mũ là thân cộng bằng cách ghép hình bà đặt bên lá cờ đỏ sao vàng.
Một cuôc5 bầu cử được chú ý ở San Jose là ghế đương nhiệm nghị viên Madison Nguyễn sẽ cần hơn 50% phiếu ở vòng sơ bộ để khỏi phải vào chung kết, trong đó nếu xảy ra như thế, dự toán có thể ứng viên Patrick Phu Le sẽ chung kết kình với Madison Nguyen.
Nhưng Little Saigon mới là trung tâm của những chú ý. Trước tiên cần nhắc độc giả Quận Cam rằng nếu thấy phiếu bầu nơi trang cuối, tận cùng, có ô “Measure A” (Đề Luật A) thì xin bỏ phiếu YES (Thuận) vì đề luật naỳ sẽ giúp Học Khu Garden Grove có 250 triệu đô la cho 69 trường học ở Quận Cam.
Nếu bạn cư ngụ ở Fountain Valley, thì ứng viên gốc Việt duy nhất là Michael Minh, tức Võ Đức Minh người nổi tiếng với trường dạy cho người xóa lỗi đụng xe (Little Saigon Traffic School).


Trên phiếu của Quận Cam cũng có một chức vụ duy nhất gốc Việt là Thư Ký Tòa Án, ứng viên là Hugh Nguyen (tức Hiếu Nguyễn).
Tuy nhiên, các lựa chọn khác sẽ phức tạp hơn, vì nhiều ứng cử viên gốc Việt cho cùng một ghế.
Nếu bạn ghi danh Cộng hòa, bạn sẽ chọn một trong ba ứng viên sau -- Trần Thái Văn (Dân biểu mãn nhiệm kỳ tiểu bang Cali), Tân Nguyễn, Kathy Smith -- để làm người đaị diện Cộng Hòa ra tranh chức Dân biểu Liên Bang địa hạt 47, hiện do bà Loretta Sanchez (Dân Chủ) đương nhiệm.
Đối với cuộc tranh chức Dân biểu tiểu bang địa hạt 68 sẽ có tới 3 ứng cử viên gốc Việt:
- Nếu bạn ghi danh Cộng hòa, phiếu của bạn có thể sẽ có lựa chọn giữa Phạm Kim Long và Allan Mansour (Long là người gốc Việt duy nhất ở lưạ chọn này).
- Nếu bạn ghi danh Dân Chủ, phiếu của bạn có thể sẽ có lựa chọn giữa  Phú Nguyễn và Joe ĐỗVinh.
Bạn cũng sẽ thấy có một chức vụ độc diễn: Cheri Phạm tranh chức Chánh Án. Tuy là cầm chắc phần thắng, nhưng bạn nên bầu nhiều phiếu cho bà để cho tỉ lệ ủng hộ cao.
Bầu cử sơ bộ xong, bạn có thể về nhà mở truyền hình lên xem, sẽ thấy rất nhiều người thức suốt đêm chờ kết quả.
Còn chuyện bầu cấp Thống Đốc, thì tất nhiên chưa có người gốc Việt nào. Nhắc lại, xin mời nhau đi bầu  sáng mai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.