Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

05/06/201000:00:00(Xem: 7310)

TNS Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

TNS Lou Correa và cô Tammy Trần.

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt, đã diễn ra một buổi thuyết trình về việc hướng dẫn điền đơn xin trợ cấp thất nghiệp và những quyền lợi của người hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 6 năm 2010 khoảng 100 đồng hương đã đến tham dự buổi thuyết trình.
Mở đầu cô Tammy Trần Phụ Tá Thượng nghị Sĩ Lou Correa giới thiệu đến mọi người sơ lược về tiểu sử của ông, sau đó ông đã đích thân giới thiệu các thuyết trình viên trong buổi thuyết trình. Ông cảm ơn đồng hương đã đến tham dự sau đó ông giới thiệu cô Phụng Nguyễn đến từ EDD (Employment Development Deparment ) hướng dẫn chi tiết về việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Mở đầu cô cho biết Nha Phát Triển Nhân Dụng hiện thời có nhiều số điện thoại 800 miễn phí mới để giải quyết việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp và các nhu cầu về thông tin liên lạc. Qúy vị không cần phải đích thân đến nơi làm đơn xin, tuy nhiên khi cần qúy vị có thể gọi điện thoại miễn phí nêu trên để được hướng dẫn đến một địa điểm gần nhất thuộc Nha Phát triển Nhân Dụng (EDD) Tiếng Anh: số 1-800-547-2058. Tiếng Việt: 1-800-547-2058. Cơ quan có sẵn các dịch vụ như: Làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về chi phiếu. Thông tin tổng quát về bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về cách tìm việc làm. Đại diện song ngữ để giúp thân chủ dể dàng khi tiếp xúc. Sau đó cô cũng cho biết các chỉ dẫn tổng quát khi gọi điện thoại cần sẵn số An Sinh Xã Hội. Nộp đơn hay xin tái mở hồ sơ qúy vị cũng cần có các dữ kiện về người chủ sau cùng ( dù qúy vị làm toàn hay bán thời gian). Tên người chủ, địa chỉ gởi thư có mã số bưu điện, số điện thoại, ngày làm việc sau cùng. Ngoài ra: nếu trong 24 tháng sau cùng  qúi vị làm việc cho chímnh phủ liên bang phải có đầy đủ các dữ kiện về tiền lương và mẩu nghĩ việc Standard Form 8, thông báo cho nhân viên Liên Bang về bảo hiểm thất nghiệp. Làm việc ngoài California phải có đầy đủ tên của các chủ nhân, số điện thoại và các địa chỉ gởi thư. Nếu ở trong quân đội phải có mẩu DD 212 của Bộ Quốc Phòng, mẫu Membber 4. . . Muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.edd.cagov


Sau phần trình bày, nhiều đồng hương cũng đã nêu lên những câu hỏi và đã được cô Phụng Nguyễn giải thích thỏa đáng. Trong lúc nầy Ông Ken Lopez Maddox cố vấn cao cấp về pháp lý và chính sách của State Board of Equalization lên cho biết qúy vị nào có thắc mắc về các khoản thuế cần giải quyết  liên lạc về số điện thoại (916) 445-5713.
Tiếp theo cô Kathy Võ và anh Alex Phạm thuộc cơ quan BPSOS, INC llên thuyết trình về chương trình giúp đồng hương trong việc xữ dụng tài chánh gia đình, phương thức điền đơn phỏng vấn xin việc.... Trong dịp nầy anh Alex Phạm cho biết đầu Tháng 7 sẽ có lớp dạy Anh Văn miễn phí để giúp đồng hương có cơ hội trau dồi sinh ngữ tại địa chỉ: 9191 Bolsa Ave, Suite 110-111 Westminster CA 92683 muốn biết chi tiết liên lạc số điện thoại (714)897-2214.
Đồng hương muốn biết thêm các chi tiết trên đây liên lạc về văn phòng TNS Lou Correa tại: 2323 N. Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706 hoặc điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.