Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

05/06/201000:00:00(Xem: 7324)

TNS Lou Correa Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Tiền Thất Nghiệp

TNS Lou Correa và cô Tammy Trần.

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt, đã diễn ra một buổi thuyết trình về việc hướng dẫn điền đơn xin trợ cấp thất nghiệp và những quyền lợi của người hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 6 năm 2010 khoảng 100 đồng hương đã đến tham dự buổi thuyết trình.
Mở đầu cô Tammy Trần Phụ Tá Thượng nghị Sĩ Lou Correa giới thiệu đến mọi người sơ lược về tiểu sử của ông, sau đó ông đã đích thân giới thiệu các thuyết trình viên trong buổi thuyết trình. Ông cảm ơn đồng hương đã đến tham dự sau đó ông giới thiệu cô Phụng Nguyễn đến từ EDD (Employment Development Deparment ) hướng dẫn chi tiết về việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Mở đầu cô cho biết Nha Phát Triển Nhân Dụng hiện thời có nhiều số điện thoại 800 miễn phí mới để giải quyết việc làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp và các nhu cầu về thông tin liên lạc. Qúy vị không cần phải đích thân đến nơi làm đơn xin, tuy nhiên khi cần qúy vị có thể gọi điện thoại miễn phí nêu trên để được hướng dẫn đến một địa điểm gần nhất thuộc Nha Phát triển Nhân Dụng (EDD) Tiếng Anh: số 1-800-547-2058. Tiếng Việt: 1-800-547-2058. Cơ quan có sẵn các dịch vụ như: Làm đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về chi phiếu. Thông tin tổng quát về bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin về cách tìm việc làm. Đại diện song ngữ để giúp thân chủ dể dàng khi tiếp xúc. Sau đó cô cũng cho biết các chỉ dẫn tổng quát khi gọi điện thoại cần sẵn số An Sinh Xã Hội. Nộp đơn hay xin tái mở hồ sơ qúy vị cũng cần có các dữ kiện về người chủ sau cùng ( dù qúy vị làm toàn hay bán thời gian). Tên người chủ, địa chỉ gởi thư có mã số bưu điện, số điện thoại, ngày làm việc sau cùng. Ngoài ra: nếu trong 24 tháng sau cùng  qúi vị làm việc cho chímnh phủ liên bang phải có đầy đủ các dữ kiện về tiền lương và mẩu nghĩ việc Standard Form 8, thông báo cho nhân viên Liên Bang về bảo hiểm thất nghiệp. Làm việc ngoài California phải có đầy đủ tên của các chủ nhân, số điện thoại và các địa chỉ gởi thư. Nếu ở trong quân đội phải có mẩu DD 212 của Bộ Quốc Phòng, mẫu Membber 4. . . Muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.edd.cagov


Sau phần trình bày, nhiều đồng hương cũng đã nêu lên những câu hỏi và đã được cô Phụng Nguyễn giải thích thỏa đáng. Trong lúc nầy Ông Ken Lopez Maddox cố vấn cao cấp về pháp lý và chính sách của State Board of Equalization lên cho biết qúy vị nào có thắc mắc về các khoản thuế cần giải quyết  liên lạc về số điện thoại (916) 445-5713.
Tiếp theo cô Kathy Võ và anh Alex Phạm thuộc cơ quan BPSOS, INC llên thuyết trình về chương trình giúp đồng hương trong việc xữ dụng tài chánh gia đình, phương thức điền đơn phỏng vấn xin việc.... Trong dịp nầy anh Alex Phạm cho biết đầu Tháng 7 sẽ có lớp dạy Anh Văn miễn phí để giúp đồng hương có cơ hội trau dồi sinh ngữ tại địa chỉ: 9191 Bolsa Ave, Suite 110-111 Westminster CA 92683 muốn biết chi tiết liên lạc số điện thoại (714)897-2214.
Đồng hương muốn biết thêm các chi tiết trên đây liên lạc về văn phòng TNS Lou Correa tại: 2323 N. Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706 hoặc điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,