Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

03/06/201000:00:00(Xem: 3335)

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

Ông Tăng Lập (trái), chủ dự án Vietnam Town,  đang trưng dẫn tài liệu mới về tài trợ của Ngân Hàng cho nhà báo Đỗ Vẫn Trọn (phải) xem.


San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 1:00PM đến 2:30PM ngày Thứ Sáu 28-5-2010 tại nhà hàng Dinasty, ông Tăng Thành Lập thường được biết danh là Tăng Lập hay Triều Thành, đã tổ chức một cuộc họp báo hạn chế để tái công bố rằng dự án xây dựng khu Thương Mại Vietnam Town trên đường Story Road, San Jose, CA 95122 sẽ tiếp tục vào khoảng cuối tháng 6/2010 và không hề có chuyện bị Ngân Hàng East West Bank làm thủ tục “foreclosure” như tin đồn.
Vietnam Town là dự án xây dựng một Trung Tâm Thương Mại do Công Ty TWN Investment Group, LLC. (380 N. First Street, San Jose, CA 95112) cho khởi công từ giữa năm 2002 trên diện tích rộng 300,000 sft với 258 gian hàng. Trong năm 2002 giá bán là $200.00/sft và tăng dần lên $300.00/sft trong năm 2004 và $500.00/sft vào năm 2006. Người mua đã đặt tiền ứng trước theo từng tiến độ xây cất và hầu như tất cả các gian hàng đã bán hết. Công ty TWN sử dụng khoản tiền cọc của khách hàng để triển khai dự án và vay thêm của Ngân Hàng United Commercial Bank (UCB) và EverTrust Bank khoản tiền US$100 Triệu.
Ông Tăng Lập nói rằng, khi thấy phía Ngân Hàng ký hợp đồng cho vay tiền rồi, thì nhà thầu xây dựng là Reeve-Knight vội cho khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng từ cuối năm 2007. Nhưng sau khi Reeve-Knight đã làm xong những công đoạn hạ tầng căn bản mà vẫn chưa được tiền trả, nên họ đành phải ngưng thi công vào tháng 3/2008. Theo thủ tục bình thường là sau 3 tháng mà chưa nhận được tiền thì Công ty Reeve-Knight phải lập hồ sơ khiếu nại.
Thời gian đó đành phải ngưng để chờ ngân hàng giải ngân. Phía Công Ty TWN phải lấy thêm vốn từ một tư nhân bỏ vào $10 Triệu để ngân hàng bắt đầu tháo khoán theo Hợp Đồng; nhưng thật sự mãi đến tháng 12/2008 mới nhận được tiền do Ngân Hàng UCB tài trợ cho vay. Hợp Đồng vay vốn có hiệu lực đến ngày 10-12-2009 sẽ tái gia hạn; nhưng vừa đến ngày 01-12-2009 thì Ngân Hàng UCB đã bị Chính quyền Tiểu Bang California đóng cửa vĩnh viễn chứ không phải khai phá sản.


Ngân hàng UCB được Ngân Hàng FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) của Liên Bang tiếp nhận và sau đó bán lại cho East West Bank (EWB). Vì Hợp Đồng vay tiền giữa TWN và Ngân Hàng UCB đã hết hạn từ ngày 10-12-2009 nên không thể tiếp tục, phải làm lại thủ tục từ đầu với Ngân Hàng EWB cho đến nay thủ tục mới hoàn tất và Ngân Hàng EWB chuẩn bị giải ngân vào giữa tháng 6/2010 nầy.
Theo ông Tăng Lập thì bản tin được phổ biến trên báo Business Journal là lấy dữ liệu cũ từ nhiều năm trước, đã làm cho dư luận xôn xao vì có nhiều gia đình đã đầu tư vào khu Thương Mại Vietnam Town nầy. Ông Tăng Lập trưng dẫn các tài liệu và văn bản, Emails mới nhất mà Ngân Hàng gởi cho ông để các ký giả tiện theo dõi.
Trả lời câu hỏi của ký giả Cao Sơn hỏi rằng những người đã mua các gian hàng, trong thời gian qua có bao nhiêu người rút tên và hủy hợp đồng" Ông Tăng Lập cho biết có lối chưa đầy 10% khách hàng đã rút tên; nhưng thay vào đó là những khách hàng mới nên coi như không có vấn đề gì trục trặc về khách hàng.
Ông Đỗ Vẫn Trọn, Giám Đốc hệ thống Truyền Thông Viên Thao hỏi rằng so với giá cũ, thì trong tình hình kinh tế hiện nay, giá bán ra có bị sụt giảm hay không" Ông Tăng Lập nói rằng hiện giá đang bán ra cho những khách hàng mới là $550.00/sft như vậy có phần tăng lên chứ không hề có chuyện mất giá.
Phái viên của Việt Báo hỏi rằng liệu bao giờ thì sẽ tái khởi công và bao giờ sẽ hoàn tất" Ông Tăng Lập cho biết hiện ông đã hoàn chỉnh giai đoạn 1 là xây dựng khoảng 90% trên diện tích 115,000 Sft và cuối tháng 6/2010 sẽ cho hoàn tất khu vực nầy để những khách hàng đã mua gian hàng có thể tự trang trí nột thất và bắt đầu kinh doanh. Công trình sẽ hoàn tất khoảng sau 3 tháng thi công và khánh thành vào trước cuối năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.