Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

03/06/201000:00:00(Xem: 3339)

San Jose: Khu Vietnam Town Sẽ Khánh Thành Năm Nay

Ông Tăng Lập (trái), chủ dự án Vietnam Town,  đang trưng dẫn tài liệu mới về tài trợ của Ngân Hàng cho nhà báo Đỗ Vẫn Trọn (phải) xem.


San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 1:00PM đến 2:30PM ngày Thứ Sáu 28-5-2010 tại nhà hàng Dinasty, ông Tăng Thành Lập thường được biết danh là Tăng Lập hay Triều Thành, đã tổ chức một cuộc họp báo hạn chế để tái công bố rằng dự án xây dựng khu Thương Mại Vietnam Town trên đường Story Road, San Jose, CA 95122 sẽ tiếp tục vào khoảng cuối tháng 6/2010 và không hề có chuyện bị Ngân Hàng East West Bank làm thủ tục “foreclosure” như tin đồn.
Vietnam Town là dự án xây dựng một Trung Tâm Thương Mại do Công Ty TWN Investment Group, LLC. (380 N. First Street, San Jose, CA 95112) cho khởi công từ giữa năm 2002 trên diện tích rộng 300,000 sft với 258 gian hàng. Trong năm 2002 giá bán là $200.00/sft và tăng dần lên $300.00/sft trong năm 2004 và $500.00/sft vào năm 2006. Người mua đã đặt tiền ứng trước theo từng tiến độ xây cất và hầu như tất cả các gian hàng đã bán hết. Công ty TWN sử dụng khoản tiền cọc của khách hàng để triển khai dự án và vay thêm của Ngân Hàng United Commercial Bank (UCB) và EverTrust Bank khoản tiền US$100 Triệu.
Ông Tăng Lập nói rằng, khi thấy phía Ngân Hàng ký hợp đồng cho vay tiền rồi, thì nhà thầu xây dựng là Reeve-Knight vội cho khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng từ cuối năm 2007. Nhưng sau khi Reeve-Knight đã làm xong những công đoạn hạ tầng căn bản mà vẫn chưa được tiền trả, nên họ đành phải ngưng thi công vào tháng 3/2008. Theo thủ tục bình thường là sau 3 tháng mà chưa nhận được tiền thì Công ty Reeve-Knight phải lập hồ sơ khiếu nại.
Thời gian đó đành phải ngưng để chờ ngân hàng giải ngân. Phía Công Ty TWN phải lấy thêm vốn từ một tư nhân bỏ vào $10 Triệu để ngân hàng bắt đầu tháo khoán theo Hợp Đồng; nhưng thật sự mãi đến tháng 12/2008 mới nhận được tiền do Ngân Hàng UCB tài trợ cho vay. Hợp Đồng vay vốn có hiệu lực đến ngày 10-12-2009 sẽ tái gia hạn; nhưng vừa đến ngày 01-12-2009 thì Ngân Hàng UCB đã bị Chính quyền Tiểu Bang California đóng cửa vĩnh viễn chứ không phải khai phá sản.


Ngân hàng UCB được Ngân Hàng FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) của Liên Bang tiếp nhận và sau đó bán lại cho East West Bank (EWB). Vì Hợp Đồng vay tiền giữa TWN và Ngân Hàng UCB đã hết hạn từ ngày 10-12-2009 nên không thể tiếp tục, phải làm lại thủ tục từ đầu với Ngân Hàng EWB cho đến nay thủ tục mới hoàn tất và Ngân Hàng EWB chuẩn bị giải ngân vào giữa tháng 6/2010 nầy.
Theo ông Tăng Lập thì bản tin được phổ biến trên báo Business Journal là lấy dữ liệu cũ từ nhiều năm trước, đã làm cho dư luận xôn xao vì có nhiều gia đình đã đầu tư vào khu Thương Mại Vietnam Town nầy. Ông Tăng Lập trưng dẫn các tài liệu và văn bản, Emails mới nhất mà Ngân Hàng gởi cho ông để các ký giả tiện theo dõi.
Trả lời câu hỏi của ký giả Cao Sơn hỏi rằng những người đã mua các gian hàng, trong thời gian qua có bao nhiêu người rút tên và hủy hợp đồng" Ông Tăng Lập cho biết có lối chưa đầy 10% khách hàng đã rút tên; nhưng thay vào đó là những khách hàng mới nên coi như không có vấn đề gì trục trặc về khách hàng.
Ông Đỗ Vẫn Trọn, Giám Đốc hệ thống Truyền Thông Viên Thao hỏi rằng so với giá cũ, thì trong tình hình kinh tế hiện nay, giá bán ra có bị sụt giảm hay không" Ông Tăng Lập nói rằng hiện giá đang bán ra cho những khách hàng mới là $550.00/sft như vậy có phần tăng lên chứ không hề có chuyện mất giá.
Phái viên của Việt Báo hỏi rằng liệu bao giờ thì sẽ tái khởi công và bao giờ sẽ hoàn tất" Ông Tăng Lập cho biết hiện ông đã hoàn chỉnh giai đoạn 1 là xây dựng khoảng 90% trên diện tích 115,000 Sft và cuối tháng 6/2010 sẽ cho hoàn tất khu vực nầy để những khách hàng đã mua gian hàng có thể tự trang trí nột thất và bắt đầu kinh doanh. Công trình sẽ hoàn tất khoảng sau 3 tháng thi công và khánh thành vào trước cuối năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,