Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Houston Báo Động

22/09/200500:00:00(Xem: 4810)
Trung tâm trợ giúp người VN tỵ nạn bão lụt Katrina mới hoạt động có 2 hôm, nay cũng quyết định di tản từ trưa Thứ Tư.
Chính quyền dự đoán bão Rita sẽ kéo tới vào 6 giờ sáng Thứ Bảy.
Đặc biệt, ông Huỳnh Quốc Văn, Tổng Thư Ký Cộng Đồng NVQG Houston và vùng phụ cận, đã gửi email kêu gọi tất cả đồng hương chuẩn bị sẵn sàng tránh báo và các thông tin cứu trợ cần biết.
Sau đây là toàn văn lời báo động.

“Kính các anh chị,
Trong tình trạng khẩn cấp về cơn bão Rita, Cộng Đồng xin lưu ý tất cả các cơ sở tôn giáo, các hội đoàn và thiện nguyện viên xin tạm hoãn các công tác cứu trợ ở ngoài Houston. Trước mắt, chúng ta sẽ tập trung vào các công việc sau đây:
1. Hôm nay Thứ Tư, nếu đồng hương nào muốn di tản ra khỏi Houston và Galveston, xin đi ngay đừng chần chừ vì xa lộ sẽ rất đông và kẹt xe. Chúng tôi đang liên lạc với các cộng đồng Dallas-Fort Worth, Austin, San Antonio để tìm các chỗ tạm trú (shelter) cho quý vị. Dân biểu Hubert Võ sẽ thông báo các thông tin câàn thiết đến Cộng Đồng và chúng tôi sẽ loan báo trên các đài phát thanh chiều hôm Thứ Tư.
2. Từ hôm nay, xin các chùa, các nhà thờ chuẩn bị đón nhận một số đồng hương từ Galveston, TX City, Dickinson đến tạm lánh nạn từ Thứ Sáu đến hết Thứ Hai. Về lương thực, thực phẩm, Cộng Đồng sẽ tìm cách vận động một số tiếp liệu đến các trung tâm để chuẩn bị cho bà con. Một trở ngại lớn là không thể mua được một số lương thực lớn vì các nơi đã bán hết rồi. Chúng tôi sẽ tìm cách hỗ trợ cho quý vị để không thiếu thực phẩm trong 4 ngày. 3. Xin mỗi gia đình ở các nơi được coi là an toàn hãy giúp đỡ một gia đình thân nhân hoặc bạn bè của mình lánh nạn tạm thời vào cuối tuần này. Hiện theo tôi được biết, số đồng hương VN tại Galveston và phụ cận có khoản 2.000 người.
4. Các nguồn lương thực đang dự định sử dụng cho cứu trợ ở Biloxi, xin tạm giữ lại nếu cần cứu trợ cho đồng hương Galveston - Houston, chúng tôi sẽ tìm nguồn thực phẩm gửi sang Biloxi sau khi bão Rita chấm dứt.
5. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ dự trù cuối tuần này, xin các Ban tổ chức hãy hoãn lại để giữ sự an toàn cho đồng hương và các anh chị em trong Ban Tổ Chức và thiện nguyện viên.
Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với quý vị bằng email và các phương tiện truyền thông để cập nhật đêán quý vị những thông tin cần thiết.
Cầu chúc mọi người an lành và gặp nhiều may mắn.
Trân trọng
Huỳnh Quốc Văn
Tổng Thư Ký Cộng Đồng NVQG Houston và vùng Phụ Cận.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây về khả năng Quận Cam được quyền sử dụng những khoản vay dành cho khủng hoảng kinh tế của Cơ Quan Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ (SBA).
Tại County Administration South 600 N Ross St., Santa Ana vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 3 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo dành riêng cho các cơ quan truyền thông Việt ngữ để thông báo tin tức về tình hình bệnh dịch Corona (Covid-19). Trước đó Giám sát Viên Andrew Đỗ cũng đã tổ chức hai cuộc họp báo, một dành cho các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ và một cho các cơ quan truyền thông người Mỹ gốc Mễ.
Một nghiên cứu của LA County Economic Development Corp. cho biết ngành công nghiệp mới này đã tạo ra gần 120,000 việc làm trực tiếp ở Miền Nam California.
Giới Chức Lãnh Đạo của Bộ Tộc, hôm nay, đã thông báo sẽ tạm đóng cửa cơ sở Pechanga Resort Casino, vì trận dịch COVID-19. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12 p.m. Thứ Hai 16 Tháng Ba và kéo dài cho tới cuối Tháng Ba.
Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Năm nay buổi họp mặt Xuân Canh Tý với chủ đề “Đón Xuân Nầy Ta Nhớ Xuân Xưa” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 08 tháng 3 năm 2020, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 6 tháng 3 năm 2020, Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức Đêm Tình Ca Vinh Danh Đời Lính với chủ đề “Hổ Nhớ Rừng”.
Ngày 9 tháng 3 năm 2020 - Khi thư mời tham dự cuộc Thống Kê dân số năm 2020 bắt đầu được gửi đến các hộp thư trong tuần, Cục thống kê dân số Hoa Kỳ muốn bạn biết bạn có thể trả lời bằng nhiều ngôn ngữ hơn bao giờ hết. Trên thực tế, hơn 99% các gia đình trên toàn quốc sẽ có thể đáp ứng với cuộc thống kê dân số mười năm một lần bằng trực tuyến hoặc qua điện thoại với ngôn ngữ họ dùng ở nhà mình.
Tại chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W.Harvard St., Santa Ana CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng ban tổ chức cùng với Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam do Người tù bất khuất, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Việt Nam, Liên Hữu Phật Giáo Thống Nhất, Hội Đồng Hương Thái Bình, cùng một số các hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức.
Orange County, CA- Để giúp thuận tiện cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15 tháng 4 năm 2020, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hợp tác cùng Orange County United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân đủ điều kiện vào: Thứ Năm, 26 tháng 3 năm 2020 từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tốI Tại Santa Ana Regional Transportation Center, 1000 E. Santa Ana Blvd., Santa Ana, CA 92701
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo