Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (ocapica) Mời Dự: Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí, 20-3-2010

06/03/201000:00:00(Xem: 1856)

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) Mời Dự: Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí, 20-3-2010

Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) ra Thông Cáo mời đồng hương tham dự ngày giúp đồng hương khai thuế miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010 tại 12900 Garden Grove Blvd., Suite 210A, Garden Grove, CA 92843. Nguyên văn Thông Cáo như sau.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ 
Ngày 4 Tháng 3 năm 2010
Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí Từ I-CAN! Và Hưởng Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC)
Garden Grove - Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) hợp tác cùng cơ quan United Way tại Quận Cam và Hội Trợ Giúp Pháp Lý tại Quận Cam (Legal Aid Society of Orange County) tổ chức “Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế” để giúp khai thuế miễn phí cho cá nhân và gia đình có lợi tức ít hơn $48,279 trong năm 2009. Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC) là chương trình liên bang đặc biệt bớt thuế cho cá nhân và gia đình có lợi tức thấp được quốc hội thông qua năm 1974. 25% gia đình tại Quận Cam được ước đoán không có khai Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp EITC và mỗi năm có 65 triệu đôla không có người nhận hưởng.
Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí do sự tài trợ rộng rãi từ cơ quan United Way tại Quận Cam và Hội Trợ Giúp Pháp Lý tại Quận Cam (Legal Aid Society of Orange County). Để được hợp lệ nhận Tín Thuế, quí vị phải là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp, có số an sinh xã hội hợp lệ, và có lợi tức ít hơn $48,279 trong năm 2009. Quí vị cần đem theo căn cước (I.D.) có hình, mẫu báo lợi tức cho tất cả việc làm trong năm 2009 (W-2, mẫu 1099), mẫu báo chi phí giáo dục (mẫu 1098, nếu thích hợp), thẻ an sinh xã hội hoặc số nhận diện người đóng thuế (ITIN), và thông tin về nơi giữ trẻ (nếu có). Dịch vụ khai thuế miễn phí sẽ được tổ chức tại nhiều nơi vào nhiều ngày giờ khác nhau. Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) sẽ Giúp Cộng Đồng Khai Thuế Miễn Phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại địa chỉ 12900 Garden Grove Blvd., Suite 210A (trên đường Garden Grove, gần góc đường Haster) tại thành phố Garden Grove, CA 92843.
Bà Mary Anne Foo, Giám Đốc của OCAPICA cho biết: “Chương trình Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC) là cơ hội rất tốt cho gia đình để nhận về số tiền mà họ xứng đáng được hưởng, và nó đặc biệt hữu ích trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay.”  Năm ngoái, OCAPICA giúp được 12 gia đình lấy về $15,503 từ Chương trình Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức Thấp (EITC).
Muốn biết thêm chi tiết, hoặc ghi giữ chỗ để được khai thuế miễn phí tại OCAPICA vào ngày 20 tháng 3, xin gọi cô Asma Men tại số (714) 636-9095 x203. Vì số chỗ giới hạn, xin vui lòng ghi danh càng sớm càng tốt. Quý vị phải có đủ giấy tờ cần thiết để điền các mẫu đơn.
Muốn biết thêm về những ngày giờ khai thuế miễn phí khác, xin vui lòng gọi cô Tiffany Nguyễn thuộc Boat People SOS ở số (714) 897-2214, hoặc cô Alex Trần thuộc cơ quan Community Action Partnership Orange County(CAPOC) ở số (714) 897-9970.
OCAPICA là hội bất vụ lợi được thành lập năm 1997 với mục đích xây dựng một cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương khỏe và vững mạnh tại Quận Cam, CA nhằm cải thiện và nâng cao phúc lợi cộng đồng qua lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động chính sách, tổ chức và nghiên cứu. Những hoạt động này phát xuất từ động lực phát huy cộng đồng nhắm đến tạo sức mạnh cho người Á Châu và Thái Bình Dương trong việc xác định tính chất và làm chủ đời sống và tương lai của cộng đồng họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết Canh Tý năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày 30, Mùng Một và Mùng Hai Tết, nên không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, thêm tưng bừng và rầm rộ hơn các năm tại các chùa, nhà thờ, thánh thất, các nơi tổ chức diễn hành và hội chợ Tết, với hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam tham dự.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6504)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5335)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5201)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4588)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3958)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.