Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Gốc Việt Đắc Cử Nghị Viên Houston

14/12/200900:00:00(Xem: 5112)

LS Gốc việt Đắc Cử Nghị Viên Houston; LS Hoàng Duy Hùng Đắc Cử Với 53% Phiếu

LS Hoàng Duy Hùng và DB Hubert Võ.

HOUSTON, Texas (VB) -- Luật sư Hoàng Duy Hùng đã thắng cử vào chức nghị viên thành phố Houston, Khu Vực F, theo kết quả của cuộc bầu cử tổ chức hôm Thứ Bảy.
Bản tin trên báo Houston Chronicle hôm chủ nhật 13-12-2009 loan rằng, tại Khu Vực F, luật sư bào chữa Al Hoang đã thắng luật sư địa ốc Mike Laster gần 6 điểm để sẽ thay thế nghị viên mãn hạn M.J. Khan, người đã thất bại khi tranh vào chức kiểm tra viên thành phố.
Al Hoang là tên trên phiếu tranh cử của luật sư Hoàng Duy Hùng.
Báo Houston Chronicle còn giaỉ thích rằng, trong khi vận động tranh cử, đề tài thương xá Sharpstown Mall là một điểm chính: LS Hoàng Duy Hùng nói là ông muốn phá bỏ thương xá đang gặp khó khăn này và sáp nhập vào cộng đồng người gốc Á Châu kinh doanh  nhỏ để đầu tư trong một chuỗi các thương xá kiểu dạng phố để thay thế nó.
Trong khi đó, Laster thì đòi kế hoạch tái hồi sinh thương xá Sharpstown.
Tỉ lệ phiếu bầu cho luật sư Hoàng Duy Hùng là 53%.
Tỉ lệ cho đối thủ Laster của ông là 47%.
Với chức vụ tân nghị viên thành phố Houston, chắc chắn nhà hoạt động cộng đồng naỳ sẽ có nhiều thành quả hơn  trong cuộc chiến đòi dân chủ tự do cho VN -- đặc biệt ở Houston, nơi nhà nước CSVN quyết định mở văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán.
Được biết, Luật sư Hoàng Duy Hùng đươc ủng  hộ từ nhiều thành phần trong cộng đồng, từ các chùa tại Texas, và đặc biệt từ giáo dân ở Giáo Xứ Đức Kitô Ngôi Lời Nhập Thể đã tận lực tin tưởng nơi LS Hùng.


Cần nhắc rằng, hiện Texas đang có một dân biểu tiểu bang gốc Việt là Hubert Võ.
Cuộc bầu cử hôm Thứ Bảy là bầu vòng chung kết, tức là vòng 2. Như thế, sẽ không còn trở ngại nào đối với luật sư Hoàng Duy Hùng trong việc nhậm chức nghị viên Houston.
Hoàng Duy Hùng theo gia đình tị nạn sang Mỹ vào năm 1975 khi mới được 13 tuổi. Tốt nghiệp luật khoa đại học và trở thành luật sư thực thụ. Đã hành nghề tại Houston, Texas từ nhiều năm qua. Hiện là chủ tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston.
Cuộc bầu cử diễn ra rất  gay go. Theo Tâm Thư của LS Hoàng Duy Hùng gửi hồi đầu tháng 11-2009 để xin phiếu, đã giảỉ thích rằng bầu cử vòng 1 chỉ chênh nhau chưa tới 1%, nghĩa là sẽ rất khó cho vòng 2. Tâm Thư của LS Hùng lúc đó viết:
“...Lá phiếu chênh lệch nhau chưa tới 1% giữa Mike Laster và tôi cho thấy cuộc bầu cử vòng hai rất gay go, thắng cử nhiều khi chỉ có vài chục phiếu, y như Dân Biểu Hubert Võ thắng ông Talmadge Hefflin chỉ có 16 phiếu.
Ông Mike Laster, một đảng viên Dân Chủ hoạt động tích cực trong khu vực Sharptown, được sự ủng hộ của giới đồng tính luyến ái và cấp tiến.
Ông còn là Chủ Tịch của TIRZ, (Tax Increment Redevelopment Zone), cầm trong tay một ngân quỹ 350 triệu Mỹ Kim. Do đó, Ủy Ban Tranh Cử và cá nhân tôi phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thương mến của quý đồng hương quyết tâm đạt được ghế nghị viên Khu Vực F....”
Xin chúc mừng tân nghị viên Hoàng Duy Hùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.