Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Phước Huệ Thiền Tự

08/10/200900:00:00(Xem: 2659)

TACOMA: TIỆC CHAY GÂY Qũy XÂY PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

Ca Sĩ Phượng Mai đang trình bày nhạc bản "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ trong vũ điệu múa quạt trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

BÙI QUỐC HÙNG-VBMN
TACOMA, Wash.- Trong nỗ lực tự thân nhằm gây quĩ để có ngân khoản thực hiện các công trình phụ ngõ hầu hoàn tất toàn bộ công trình xây dựng ngôi chùa Phật Giáo mang tên Phước Huệ Thiền Tự Tacoma, cũng còn là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở thành phố Tacoma, khoảng trên 500 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 26/9/2009, tại Hội Trường mới khánh thành nằm bên cạnh tòa Chánh Điện trong khuôn viên chùa tọa lạc tại số 2625 72ND ST East, Tacoma 98404.
Vào lúc 5 giờ 30 chiều, ban Tổ Chức đã mời quan khách, đồng hương đi thăm viếng Chùa Phước Huệ, gồm các công trình xây cất ngôi chánh điện, hội trường, tháp chuông, khu thoát nước, bãi đậu xe…
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 6 giờ 30 với lời giới thiệu của Ban Tổ Chức và phần khai mạc của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ. Sau   khi ngỏ lời chào chư tôn đức tăng ni, và toàn thể quí vị quan khách và quí Phật Tử, Thượng Tọa nói: "Từ nửa sau thập niên 80, những nét văn hóa Việt Tộc bắt đầu khởi sắc ở khắp nơi trên các phương trời châu lục, từ khi Đàn Chim Lạc Việt chắp cánh tung bay tứ phương sau biến cố 75. Và từ đó những nét vvan hóa nhân sinh quan của nền văn hóa Việt Tộc cũng bắt đầu gieo mầm và bắt rễ nơi tha phương."
Thượng Tọa nhắc đến các loài chim muông còn biết đến cội nguồn "cá biết về nguồn thăm nghĩa cội, chin dầu xa tổ nhớ ơn cây", và nói đến hiện nay có biết bao người của nhiều thế hệ đang đổ mồ hôi tim óc ra sức tìm tòi, nghiên cứu, sưu tầm góp nhặt từng mãnh vụn di tích văn hóa xưa cũ của dân tộc để mong phục hồi và đi tìm bản sắc con người Việt nhân bản để cống hiến cho đời và để nhắc nhở về cội nguồn cho các thế hệ con em của chúng ta sau này.
Thượng Tọa Viện Chủ nói tiếp: "Cho nên chúng ta đã, đang và sẽ đầu tư hết khả năng để xây dựng và bồi đắp cho nét văn hóa Quê Hương cao đẹp hơn bằng một đoàn thể tâm linh là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại Tacoma suốt hơn 15 năm qua… Bởi vì Văn Hóa Tâm Linh Phật Giáo là văn hóa ngàn đời, đã ăn sâu trong huyết con người Việt Nam từ bao thế hệ qua. Do đó Văn Hóa Phật Giáo cũng chính là Văn Hóa Truyền Thống của người Việt Nam."


Thượng Tọa cho biết công trình xây cất chùa Phước Huệ cho đến nay chỉ thực hiện được phần nổi là ngôi Chánh Điện, còn lại phần các công trình phụ hạ tầng như hệ thống thoát nước, nạp điện cao thế, hành lang, tam cấp, cây cảnh và bãi đậu xe đang cần ngân khoản để thực hiện. Những công trình nào có thể tự làm được thì Chùa và các Phật Tử đã làm xonh nhưng các phần đòi hỏi chuyên môn thì cần phải có ngân khoản để thuê các công ty chuyên nghiệp thực hiện.
Sau chót, Thượng Tọa Viện Chủ thay mặt Đạo Tràng Phước Huệ cảm niệm , tri ân chư tôn, đức, tăng, ni và đồng hương Phật Tử đã ủng hộ tinh thần và đóng góp tài chánh, công sức cho việc xây cất ngôi chùa sớm thành tựu; và kính chúc tòan thể quan khách. Phật Tử tinh tấn, dũng mãnh, bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường lạc.
Kế tiếp, quan khách thưởng thức một bữa tiệc chay thịnh soạn với các món ăn đặc sắc, vừa bắt mắt vừa ngon miệng tuyệt vời do chính quí bà, quí chị trong Ban Trai Soạn của Chùa sửa soạn nấu nướng, trình bày gồm các món Chả Phượng, Bánh Bột Lọc, Súp Hoàng Lương, Chả Giò, Bò Bía, Hải Thảo Hỏa Long Tiên (Mì và Rau Xào Thập Cẩm), Lương Duyên Nhuần Mễ Cốc (Bánh hỏi, thịt quay chay nướng). Cơm Chiên Dương Châu và tráng miệng. Đồng thời, quan khách thưởng thức một chương trình văn nghệ hào hứng do các ca sĩ Tuấn Hiền, Ngọc Hân, Trúc Mai, Quang Bình, Phạm Thái Thành, Nguyên Linh, Mai Lan, và danh ca Phượng Mai từ Cali đến.
Trong chương trình còn có mục đấu giá một bức tranh do Thượng Tọa Viện Chủ sáng tác và một nữ Phật Tử đã đấu giá được bức tranh này.
Ca sĩ Tuấn Hiền và Trúc Mai phụ trách phần MC và các ca sĩ đã trình diễn một chương trình nhạc lôi cuốn, sôi nổi. Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ đóng góp các màn vũ trẻ trung duyên dáng luôn được tán thưởng của khán giả.
Ông Ngô Hoàng, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự quan tâm của quí đồng hương. Phật Tử đã tham dự đông đủ để giúp cho buổi cơm chay gây quĩ được kết quả. Ông Ngô Hoàng cho biết đây là buổi cơm chay và văn nghệ gây quĩ  để xây dựng Chùa Phước Huệ lần thứ sáu kể từ khi ngôi chùa được làm lễ động thổ khởi công.
Ông Hoàng mong mỏi đồng hương. Phật Tử tiếp tục đóng góp tài chánh và công sức để ngôi chùa nguy nga rộng lớn được sớm hoàn thành. Ông ngỏ lời cảm ơn các Ban Trai Soạn, Âm Thanh, Trang Trí và Trật Tự Vệ Sinh… tất cả đã góp phần đưa buổi cơm chay gây quĩ thành công mỹ mãn.
Đặc biệt trong buổi cơm chay gây quĩ lần này có sự hiện diện của rất nhiều giới trẻ nam nử thanh niên, sinh viên học sinh. Ngoài ra, còn có một số đông các cháu bé trai gái theo cha mẹ đến chùa, chạy tung tăng vui đùa hồn nhiên trong khuôn viên chùa và đó là một nét đẹp mang nhiều ý nghĩa.
Buổi cơm chay gây quĩ tại chùa Phước Huệ Tacoma diễn ra trong bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp và chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc