Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Phước Huệ Thiền Tự

08/10/200900:00:00(Xem: 2657)

TACOMA: TIỆC CHAY GÂY Qũy XÂY PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

Ca Sĩ Phượng Mai đang trình bày nhạc bản "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ trong vũ điệu múa quạt trong đêm cơm chay-văn nghệ gây quĩ xây dựng Chùa Phước Huệ, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở Tacoma đêm Thứ Bảy 26/9/2009. (Photo: BQH-VBMN)

BÙI QUỐC HÙNG-VBMN
TACOMA, Wash.- Trong nỗ lực tự thân nhằm gây quĩ để có ngân khoản thực hiện các công trình phụ ngõ hầu hoàn tất toàn bộ công trình xây dựng ngôi chùa Phật Giáo mang tên Phước Huệ Thiền Tự Tacoma, cũng còn là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam ở thành phố Tacoma, khoảng trên 500 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 26/9/2009, tại Hội Trường mới khánh thành nằm bên cạnh tòa Chánh Điện trong khuôn viên chùa tọa lạc tại số 2625 72ND ST East, Tacoma 98404.
Vào lúc 5 giờ 30 chiều, ban Tổ Chức đã mời quan khách, đồng hương đi thăm viếng Chùa Phước Huệ, gồm các công trình xây cất ngôi chánh điện, hội trường, tháp chuông, khu thoát nước, bãi đậu xe…
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 6 giờ 30 với lời giới thiệu của Ban Tổ Chức và phần khai mạc của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ. Sau   khi ngỏ lời chào chư tôn đức tăng ni, và toàn thể quí vị quan khách và quí Phật Tử, Thượng Tọa nói: "Từ nửa sau thập niên 80, những nét văn hóa Việt Tộc bắt đầu khởi sắc ở khắp nơi trên các phương trời châu lục, từ khi Đàn Chim Lạc Việt chắp cánh tung bay tứ phương sau biến cố 75. Và từ đó những nét vvan hóa nhân sinh quan của nền văn hóa Việt Tộc cũng bắt đầu gieo mầm và bắt rễ nơi tha phương."
Thượng Tọa nhắc đến các loài chim muông còn biết đến cội nguồn "cá biết về nguồn thăm nghĩa cội, chin dầu xa tổ nhớ ơn cây", và nói đến hiện nay có biết bao người của nhiều thế hệ đang đổ mồ hôi tim óc ra sức tìm tòi, nghiên cứu, sưu tầm góp nhặt từng mãnh vụn di tích văn hóa xưa cũ của dân tộc để mong phục hồi và đi tìm bản sắc con người Việt nhân bản để cống hiến cho đời và để nhắc nhở về cội nguồn cho các thế hệ con em của chúng ta sau này.
Thượng Tọa Viện Chủ nói tiếp: "Cho nên chúng ta đã, đang và sẽ đầu tư hết khả năng để xây dựng và bồi đắp cho nét văn hóa Quê Hương cao đẹp hơn bằng một đoàn thể tâm linh là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại Tacoma suốt hơn 15 năm qua… Bởi vì Văn Hóa Tâm Linh Phật Giáo là văn hóa ngàn đời, đã ăn sâu trong huyết con người Việt Nam từ bao thế hệ qua. Do đó Văn Hóa Phật Giáo cũng chính là Văn Hóa Truyền Thống của người Việt Nam."


Thượng Tọa cho biết công trình xây cất chùa Phước Huệ cho đến nay chỉ thực hiện được phần nổi là ngôi Chánh Điện, còn lại phần các công trình phụ hạ tầng như hệ thống thoát nước, nạp điện cao thế, hành lang, tam cấp, cây cảnh và bãi đậu xe đang cần ngân khoản để thực hiện. Những công trình nào có thể tự làm được thì Chùa và các Phật Tử đã làm xonh nhưng các phần đòi hỏi chuyên môn thì cần phải có ngân khoản để thuê các công ty chuyên nghiệp thực hiện.
Sau chót, Thượng Tọa Viện Chủ thay mặt Đạo Tràng Phước Huệ cảm niệm , tri ân chư tôn, đức, tăng, ni và đồng hương Phật Tử đã ủng hộ tinh thần và đóng góp tài chánh, công sức cho việc xây cất ngôi chùa sớm thành tựu; và kính chúc tòan thể quan khách. Phật Tử tinh tấn, dũng mãnh, bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường lạc.
Kế tiếp, quan khách thưởng thức một bữa tiệc chay thịnh soạn với các món ăn đặc sắc, vừa bắt mắt vừa ngon miệng tuyệt vời do chính quí bà, quí chị trong Ban Trai Soạn của Chùa sửa soạn nấu nướng, trình bày gồm các món Chả Phượng, Bánh Bột Lọc, Súp Hoàng Lương, Chả Giò, Bò Bía, Hải Thảo Hỏa Long Tiên (Mì và Rau Xào Thập Cẩm), Lương Duyên Nhuần Mễ Cốc (Bánh hỏi, thịt quay chay nướng). Cơm Chiên Dương Châu và tráng miệng. Đồng thời, quan khách thưởng thức một chương trình văn nghệ hào hứng do các ca sĩ Tuấn Hiền, Ngọc Hân, Trúc Mai, Quang Bình, Phạm Thái Thành, Nguyên Linh, Mai Lan, và danh ca Phượng Mai từ Cali đến.
Trong chương trình còn có mục đấu giá một bức tranh do Thượng Tọa Viện Chủ sáng tác và một nữ Phật Tử đã đấu giá được bức tranh này.
Ca sĩ Tuấn Hiền và Trúc Mai phụ trách phần MC và các ca sĩ đã trình diễn một chương trình nhạc lôi cuốn, sôi nổi. Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ đóng góp các màn vũ trẻ trung duyên dáng luôn được tán thưởng của khán giả.
Ông Ngô Hoàng, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự quan tâm của quí đồng hương. Phật Tử đã tham dự đông đủ để giúp cho buổi cơm chay gây quĩ được kết quả. Ông Ngô Hoàng cho biết đây là buổi cơm chay và văn nghệ gây quĩ  để xây dựng Chùa Phước Huệ lần thứ sáu kể từ khi ngôi chùa được làm lễ động thổ khởi công.
Ông Hoàng mong mỏi đồng hương. Phật Tử tiếp tục đóng góp tài chánh và công sức để ngôi chùa nguy nga rộng lớn được sớm hoàn thành. Ông ngỏ lời cảm ơn các Ban Trai Soạn, Âm Thanh, Trang Trí và Trật Tự Vệ Sinh… tất cả đã góp phần đưa buổi cơm chay gây quĩ thành công mỹ mãn.
Đặc biệt trong buổi cơm chay gây quĩ lần này có sự hiện diện của rất nhiều giới trẻ nam nử thanh niên, sinh viên học sinh. Ngoài ra, còn có một số đông các cháu bé trai gái theo cha mẹ đến chùa, chạy tung tăng vui đùa hồn nhiên trong khuôn viên chùa và đó là một nét đẹp mang nhiều ý nghĩa.
Buổi cơm chay gây quĩ tại chùa Phước Huệ Tacoma diễn ra trong bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp và chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.