Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Ra Mắt Sách: ‘dẫn Nhập Vào Văn Hóa Vn’

03/09/200900:00:00(Xem: 1619)

Viện Việt Học Ra Mắt Sách: ‘Dẫn Nhập Vào Văn Hóa VN’

Cựu Học Sinh Lê Văn Duyệt lên tặng hoa cho GS Vũ Ngọc Mai (người đứng bên trái).


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật 30 tháng 8 năm 2009 tại hội trường Viện Việt Học, với sự tham dự của một số Giáo Sư, qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu sinh viên và một số đồng hương tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Dẫn Nhập Vào Văn Hóa Việt Nam."
Đây là một tác phẩm viết bằng Anh Ngữ với đề tựa "Introduction To Vietnamese Culture"  của Giáo Sư Huỳnh Đình Tế đã được dịch sang tiếng Việt do hai Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Phạm Văn Quảng. Đây là cuốn sách cần thiết để đáp ứng với nhu cầu học tiếng Việt đang phát triển tại hải ngoại.
Điều hợp chương trình do Cô Kim Ngân thành viên trong ban điều hành Việt Việt Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy Thầy Cô và đồng hương tham dự.
Mở đầu Giáo Sư Lê Bảo Xuyến nói về tác giả Huỳnh Đình Tế, theo lời Giáo Sư Lê Bảo Xuyến thì giáo sư Huỳnh Đình Tế là một nhà giáo dục. Ong đã âm thầm đóng góp vào kho tàng văn hóa Việt Nam nhiều tác phẩm giáo dục giá trị. . . Sau đó Bà giới thìệu vài nét về những đóng góp của hai Giáo Sư dịch giả. . .
Tiếp theo nhà biên khảo Trần Đông Phong với tư cách là một học trò của Thầy Tế lên kể về một số kỷ niệm khi Ong học với thầy Tế, để kết luận Ong nói mặc dù thời gian học với thầy Tế chỉ một năm nhưng những gì ông có được trong hành trang vào đời một phần cũng nhờ vào tấm gương sáng của thầy.


Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của hai dịch giả Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Giáo Sư Phạm Văn Quảng. Hai vị Giáo Sư cho biết vì cuốn sách ngắn gọn nhưng rất đầy đủ để cho phụ huynh và học sinh biết và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, mặc khác đây cũng là cuốn sách giúp cho người Mỹ muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Được biết hai Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Phạm Văn Quảng  là những người đã cộng tác tích cực với Viện Việt Học trong nhiều năm qua. Hai vị giáo Sư cho biết hai vị đã mất thời gian khoảng 2 năm để hoàn thành bản dịch.
Theo Giáo Sư  Phạm Văn Quảng nói "cuốn Dẫn Nhập Vào Văn Hóa Việt Nam” của Giáo Sư Huỳnh Đình Tế và cuốn "The Boat People and Achievement in America" do The University of  Michigan Press" xuất bản. Ong có thể trả lời cho người Mỹ biết rất nhiều câu hỏi đặt ra về văn hóa Việt Nam, đây là cuốn sách không thể thiếu trong gia đình để cho con cháu đang theo học tiếng Việt tại các Trung Tâm Việt Ngữ hiện nay.
Buổi ra mắt sách kết thúc với chương trình văn nghệ do những ca sĩ thân hữu đóng góp  các bản nhạc  quê hương như: "Em ơi Hà Nội Phố" do Bình Hòa trình diễn, Làng Tôi của Trung Quân do Phan Uy Nghi trình diễn...với phần đệm guitar của nhạc sĩ Dõan Hưng.
Buổi ra mắt sách kết thúc với các món ăn nhẹ do Viện Việt Học khoản đãi.
Đồng hương muốn có sách liên lạc về: Viện Việt Học 15355 # 222 Brookhust St Westminster, CA 92683, điện thoại: (714) 775-2050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.