Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn Tại Úc Mời Gọi Giúp Cứu Trợ Nạn Nhân Bão

06/09/200500:00:00(Xem: 5054)

Thông Tư Lễ Cầu Nguyện Và Góp Phần Cứu Trợ
Về Trận Bão Katrina, tàn phá 3 tiểu bang tại Hoa Kỳ
Kính bạch Chư Tôn Đức trong toàn Giáo Hội,
Kính thưa quí Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ,
Kính thưa quí Đồng hương, Đồng bào Phật tử, Thân hữu,
Qua các tin tức truyền thông suốt một tuần lễ qua, trận bão Katrina, xuất phát từ vùng vịnh Mễ Tây Cơ, kế tiểu bang Florida, làm cho nước biển trào dâng, nổi lên những trận cuồng phong, càn quét và tàn phá vô cùng thảm khốc, nặng nề ba tiểu bang Louisiana, Alabama, Mississippi tại Hoa Kỳ. Trầm trọng nhất là thành phố New Orleans bị chìm trong biển nước, toàn bộ dân cư tại đây phải di tản đến nhiều nơi lân cận cho đến tận tiểu bang Texas.
Hôm nay, trận bão hơi tạm lắng xuống, nhưng nước vẫn còn tràn ngập và cuồng cuộng tuôn trào. Nhiều cao ốc, nhà cửa ngửa nghiêng, sụp đổ, xe cộ trôi nổi, cuốn chìm. Sự thiệt hại và mất mát chưa thể kiểm định thật chính xác, nhưng sơ khởi phỏng ước, số người bị chết không phải con số hàng trăm mà có thể lên đến hàng ngàn, về mọi phương diện vật chất có thể lên tới hàng trăm tỷ Mỹ kim.


Trận bão nầy sẽ làm cho hàng triệu người mất sạch nhà cửa, hàng trăm ngàn người bị trắng tay, hàng chục ngàn người bị lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và sống trong cảnh tạm bợ. Liên Hiệp Quốc, Châu Âu, nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã lên tiếng chia xẻ, cứu trợ.
Với đồng hương Việt Nam chúng ta, chúng tôi thông tư cấp báo đến toàn thể 34 cơ sở Giáo Hội trên toàn quốc Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tùy nghi tổ chức Lễ Cầu Nguyện, và kêu gọi mọi giới góp phần ủng hộ cứu trợ cho những nạn nhân tại Hoa Kỳ, trong đó cũng có những người đồng hương tỵ nạn như chúng ta. Mọi sự cứu tế, gởi đến các chùa tại địa phương mình hoặc gởi đến văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện - Xã Hội của Giáo Hội.
Giáo Hội chúng tôi xin được chia xẻ đại nạn thương đau trầm thống nầy với Chính phủ, Nhân dân và nạn nhân tại Hoa Kỳ, trong tình nhân loại tương thân, và cầu nguyện cho thế giới được an bình.
Thành thật cảm ơn và trân trọng kính chào quí vị.
Nay thông tư,
Hội Chủ
GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
(Ấn k ý)
HÒA THƯỢNG THÍCH NHƯ HUỆ
Văn Phòng Tổng Thư Ký, Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia -- Tel 07-33721113 ; Mobile 0402-442431 ; Fax 07-33729988 ; Email phapquangchua@yahoo.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.