Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

21/08/200900:00:00(Xem: 2041)

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

Phó Thị Trưởng Tạ Trí và Bà Rose Mary, giám đốc liên hệ cộng đồng của TP Westminster tại buổi hội chợ triển lãm Green Expo.


WESTMINSTER (VB) - Để giúp cư dân ý thức và thực hiện đời sống khỏe mạnh, tiết kiệm tiền bạc trong thời buổi thay đổi khí hậu và suy thoái kinh tế, Thành Phố Westminster đã tổ chức buổi hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện làm sạch môi trường và tiết kiệm tiền bạc và năng lượng tại khu vực City Hall vào 4 giờ chiều Thứ Năm, ngày 20 tháng 8 năm 2009.
Tham dự hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích cư dân làm sạch môi trường, tiết kiệm năng lượng là các công ty như Southern California Edison, The Gas Company, Crystal Rose Catering, South Coast AQMD, Tankless Water Heater Installation, Solar Systems International, Inc., Newport Bay Naturalists & Friends, Transvision Inc., Sierra Club, Plus In America, BB BuildBlock, v.v… và hàng trăm khách hàng, các cơ quan truyền thông báo chí Việt Mỹ, cư dân thành phố.
Được hỏi về mục đích của buổi hội chợ triển lãm này, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cho phóng viên Việt Báo biết rằng vì nhận thấy nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cần thiết để giảm bớt những tác hại của việc thay đổi khí hậu do con người tạo ra, và cũng để giúp người dân có nhiều chọn lựa trong việc tiết kiệm năng lượng và tiền bạc trong thời buổi khó khăn kinh tế hiện nay, cho nên Thành Phố Westminster đứng ra tổ chức buổi triển lãm này. Trong buổi triển lãm, TP Westminster cũng đã tặng nhiều dụng cụ miễn phí dùng để tiết kiệm nguồn nước từ ống nước tưới cây ngoài vườn, đến nước xài trong toilet.


Các công ty nhân buổi triển lãm đã giới thiệu đến khách hàng và cư dân nhiều chương trình khuyến mãi như công ty Southern California Edison và The Gas Company đều có giới thiệu các sản phẩm giảm giá hiệu Energy Star. 
Anh John Bui, một Solar Consultant, làm việc cho Solar Systems International, Inc., cho biết công ty của anh có nhiều chương trình đặc biệt dành cho khách hàng trong việc thiết đặt hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà. Anh  cho biết hiện nay tại  San Diego đang đứng đầu tiểu bang về số lượng các tòa nhà gắn hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời này. Anh còn nhấn mạnh rằng trong tương lai khi có nhiều người dùng điện năng lượng mặt trời thì giá điện và gas truyền thống cũ sẽ lên cao.
Kiến trúc sư Chris Snee, người đang thiết kế tòa nhà làm trụ sở mới cho ty cảnh sát Westminster, cho biết rằng tòa nhà này sẽ gắn hệ thống mái thu hút năng lượng mặt trời để dùng trong tương lai.
Chị Katherine Nguyentran, Project Consultant của công ty Transvision , Inc., giới thiệu vật liệu làm bằng soft để xây tường nhằm mục đích giữ được không khí mát mẻ bên trong vào mùa hè và độ ấm vào mùa đông. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chủ nhà và đồng thời bảo vệ được sức khỏe cho gia đình.
Chị Cathy Lam, Board Director của Newport Bay Naturalists & Friends, giới thiệu với phóng viên Việt Báo về các chương trình giải trí trong thiên nhiên và biển của thành phố Newport Beach, trong đó có những chương trình giảm giá cho trẻ em.
Trong thời đại mà sự thay đổi khí hậu và môi trường gây ra nhiều tổn hại cho cuộc sống con người về thể chất, vật chất và tài chánh như hiện nay, buổi hội chợ triển lãm giới thiệu và khuyến khích mọi người ý thức và thực hiện các phương thức bảo vệ môi sinh, giữ gìn sức khỏe và tiết kiệm tiền bạc của thành phố Westminster là việc làm cần thiết, và cũng là cơ hội rất giá trị cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.