Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

21/08/200900:00:00(Xem: 2104)

Westminster Mở Hội Chợ Triển Lãm, Giới Thiệu, Khuyến Khích Dân: Làm Sạch Môi Trường Sống, Tiết Kiệm Năng Lượng

Phó Thị Trưởng Tạ Trí và Bà Rose Mary, giám đốc liên hệ cộng đồng của TP Westminster tại buổi hội chợ triển lãm Green Expo.


WESTMINSTER (VB) - Để giúp cư dân ý thức và thực hiện đời sống khỏe mạnh, tiết kiệm tiền bạc trong thời buổi thay đổi khí hậu và suy thoái kinh tế, Thành Phố Westminster đã tổ chức buổi hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện làm sạch môi trường và tiết kiệm tiền bạc và năng lượng tại khu vực City Hall vào 4 giờ chiều Thứ Năm, ngày 20 tháng 8 năm 2009.
Tham dự hội chợ triển lãm, giới thiệu và khuyến khích cư dân làm sạch môi trường, tiết kiệm năng lượng là các công ty như Southern California Edison, The Gas Company, Crystal Rose Catering, South Coast AQMD, Tankless Water Heater Installation, Solar Systems International, Inc., Newport Bay Naturalists & Friends, Transvision Inc., Sierra Club, Plus In America, BB BuildBlock, v.v… và hàng trăm khách hàng, các cơ quan truyền thông báo chí Việt Mỹ, cư dân thành phố.
Được hỏi về mục đích của buổi hội chợ triển lãm này, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cho phóng viên Việt Báo biết rằng vì nhận thấy nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cần thiết để giảm bớt những tác hại của việc thay đổi khí hậu do con người tạo ra, và cũng để giúp người dân có nhiều chọn lựa trong việc tiết kiệm năng lượng và tiền bạc trong thời buổi khó khăn kinh tế hiện nay, cho nên Thành Phố Westminster đứng ra tổ chức buổi triển lãm này. Trong buổi triển lãm, TP Westminster cũng đã tặng nhiều dụng cụ miễn phí dùng để tiết kiệm nguồn nước từ ống nước tưới cây ngoài vườn, đến nước xài trong toilet.


Các công ty nhân buổi triển lãm đã giới thiệu đến khách hàng và cư dân nhiều chương trình khuyến mãi như công ty Southern California Edison và The Gas Company đều có giới thiệu các sản phẩm giảm giá hiệu Energy Star. 
Anh John Bui, một Solar Consultant, làm việc cho Solar Systems International, Inc., cho biết công ty của anh có nhiều chương trình đặc biệt dành cho khách hàng trong việc thiết đặt hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà. Anh  cho biết hiện nay tại  San Diego đang đứng đầu tiểu bang về số lượng các tòa nhà gắn hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời này. Anh còn nhấn mạnh rằng trong tương lai khi có nhiều người dùng điện năng lượng mặt trời thì giá điện và gas truyền thống cũ sẽ lên cao.
Kiến trúc sư Chris Snee, người đang thiết kế tòa nhà làm trụ sở mới cho ty cảnh sát Westminster, cho biết rằng tòa nhà này sẽ gắn hệ thống mái thu hút năng lượng mặt trời để dùng trong tương lai.
Chị Katherine Nguyentran, Project Consultant của công ty Transvision , Inc., giới thiệu vật liệu làm bằng soft để xây tường nhằm mục đích giữ được không khí mát mẻ bên trong vào mùa hè và độ ấm vào mùa đông. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chủ nhà và đồng thời bảo vệ được sức khỏe cho gia đình.
Chị Cathy Lam, Board Director của Newport Bay Naturalists & Friends, giới thiệu với phóng viên Việt Báo về các chương trình giải trí trong thiên nhiên và biển của thành phố Newport Beach, trong đó có những chương trình giảm giá cho trẻ em.
Trong thời đại mà sự thay đổi khí hậu và môi trường gây ra nhiều tổn hại cho cuộc sống con người về thể chất, vật chất và tài chánh như hiện nay, buổi hội chợ triển lãm giới thiệu và khuyến khích mọi người ý thức và thực hiện các phương thức bảo vệ môi sinh, giữ gìn sức khỏe và tiết kiệm tiền bạc của thành phố Westminster là việc làm cần thiết, và cũng là cơ hội rất giá trị cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.