Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Thảo Giáo Dục Để Giúp Hướng Dẫn Con Em

06/08/200900:00:00(Xem: 1818)

Quận Cam: Hội Thảo Giáo Dục Để Giúp Hướng Dẫn Con Em

Tiến Sĩ Trần Mỹ Duyệt thuyết trình đề tài: Tâm lý tuổi trẻ.


Westminster (Cổ Ngưu) --Tại địa điểm 15751 Brookhust St # 230 Thành Phố Westminster, một buổi hội thảo về giáo dục được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 8 năm 2009 với sự tham dự khoảng 100 qúy vị phụ huynh để nghe các diễn giả gồm: Lisa Kohne, Ed. D Tiến Sĩ giáo dục, Trần Mỹ Duyệt Ph.D Tiến Sĩ tâm lý,  Trịnh Kim Dung, MS Cao Học tư vấn giáo dục trình bày qua các đề tài “Theo dõi sự phát trển tâm lý của trẻ em từ 0 đến 18 tuổi - Phương cách săn sóc và uốn nắn con theo văn hóa Mỹ - Nói chuyện và hàn huyên với con.”
Chương trình hội thảo được tổ chức do cơ sở LN Pro Training & Consuting thực hiện. Vì chổ ngồi có hạn nên số đông đồng hương tham dự không có chổ ngồi. Điều hợp chương trình Ong Peter Hùng Nguyễn, đã thông báo qua một số dữ kiện tệ trạng không tốt xảy ra trong xã hội hiện nay mà con em chúng ta đang gặp phải, với những vấn đề nầy chúng ta phải làm cách nào để con em chúng ta không rơi vào những trường hợp xầu kể trên.
Trong phần trình bày các diễn giả lần lược trình bày những vấn đề như: Những nan đề trong gia đình, ảnh hưởng tới cung cách của đứa trẻ như: bị xách nhiểu tình dục (ngược đãi), bị bỏ bê, cha mẹ bất hoà / gia đình xáo trộn, sự trao đổi giữa cha mẹ và con cái trở ngại đi đến sự bế tắc, thiếu kỷ luật, dạy dỗ không đúng cách. Theo dõi con em qua từng thời kỳ như; Tiểu học, học kém, hay bắt nạt người khác, có hành động khiêu dâm, không biết cư xử và giử hòa khí với mọi người. Đến Trung Học cấp I: Lười học, gian lận khi làm bài tập, bài thi. Bạo hành, gia nhập vào băng đảng. Hoạt động tình dục và dùng Sì-ke. Trung Học cấp 2: Vi phạm kỷ luật học đường, bỏ học, trốn học. Trao đổi tình dục bừa bãi dẫn tới có thai rồi phá thai, dùng sì ke dẫn tới ghiền rồi đi buôn bán thuốc. Vào tù. . . Giáo dục không đúng cách thiếu điều kiện như: Không uốn nắn con lúc còn nhỏ, áp dụng kỷ luật khi con lớn, thiếu kiến thức tổng quát xã hội, tâm sinh lý. . . Thiếu điều kiện vật chất, chưa chuẩn bị để làm bố mẹ, ngôn ngữ bất đồng. Những ảnh hưởng không tốt của những người chăm sóc trẻ như: cách nói năng, nói tiếng Việt không rành, qúa tin con, bốc đồng, chiều con, thiếu thận trọng, tự ái, thiên vị, thành kiến,thiếu thành thật, mặc cảm, giận cá chém thớt, hay kể tội, gia đình xáo trộn, thiếu giải thích, thiếu kiên nhẩn, qúa qui tắc, không yêu trẻ. . .


Những ảnh hưởng tốt như: Thì giờ cha mẹ gần con cái, Thì giờ cho con làm việc riêng với sự hướng dẫn của cha mẹ, Tham gia sinh hoạt giáo dục ở thư viện, cộng đồng, TV, cơ sở tôn giáo. . Cảm thông, tận tình, uyển chuyển, khiêm nhường, kiên nhẫn, tôn trọng, hổ trợ, nề nếp gia đình, một chút tính trào phúng, liên kết với những phụ huynh khác. Những điểm dị biệt chính của hai hệ thống Việt Mỹ khác nhau. . . Tìm những phương thức gơi chuyện, đối thoại cần phải bình tỉnh, kiên nhẫn, giằn cơn tức giận, tránh những câu hỏi mà câu trả lời sẽ là: có/không. Tránh bắt đầu câu hỏi bằng chữ tại sao" Nên dùng câu hỏi với những chữ như: Làm thế nào, Ra sao, Ở đâu, Khi, Người nào, Chuyện gì". . . Nên dùng lối nói tự giác, tránh nhận định phê bình có tính phán đoán. Nếu cần phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thứ ba. Cuối cùng sẵn sàng tha thứ, chấp nhận thương đau, chấp nhận thay đỗi. . .Tất cả những điều kể trên đều được các diễn giả phân tách tỉ mỷ để phụ huynh rút kinh nghiệm tìm cách hướng dẫn con em trong môi trường sống hằng ngày. Các diễn giã cũng đã kể qua những kinh nghiệm gặp phải để các phụ huyng nghe và áp dụng vào thực tế gia đình.
Đây là một đề tài hữu ích mà cơ sở LN Pro Training & Consuting thực hiện nhằm phục vụ phụ huynh và thân chủ trong các lãnh vực giáo dục, kế toán và kỷ thuật. Trong lãnh vực giáo dục cơ sở đã cung cấp những chương trình như: Tư vấn về giáo dục, Khóa huấn luyện về nghệ thuật săn sóc dạy dỗ và uốn nắn con. Tổ chức các khóa hội thảo về giáo dục. . Với những chương trình trên cơ sở LN sẽ trang bị cho phụ huynh Việt Nam những kiến thức cần thiết, để săn sóc con và giúp con thành công trên đường học vấn.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 489-7163. ( 714 ) 638-3957. (714) 539-4659.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.